Giải đấu

Sao trẻ Kenya lỡ giải VĐTG U20 vì bị nhầm giới tính

- 11/07/2018 - 09:02

Chỉ vì sơ suất của VĐV và liên đoàn điền kinh Kenya, một tài năng trẻ của "cường quốc" điền kinh này không được dự giải điền kinh VĐTG U20 đang diễn ra tại Temperer (Phần Lan).

Trong khi giải VĐTG U20 đã diễn ra những cuộc thi chung kết đầu tiên thì Mercy Chepkorir (Kenya) phải ngồi ở nhà xem đồng đội thi đấu qua tivi chỉ vì chiếc hộ chiếu khác thường.

Mercy Chepkorir không thể bay đến Phần Lan vì hộ chiếu ghi giới tính của cô gái này là nam thay vì nữ. Mercy Chepkorir là VĐV thi đấu nội dung 3000m nữ.

Sao trẻ Kenya lỡ giải VĐTG U20 vì sơ suất của Liên đoàn điền kinh - Ảnh 1.

Zena Jemutai (bib 201) là người thay thế cho Mercy Chepkorir, VĐV lỡ hẹn với giải VĐTG U20 vì hộ chiếu ghi giới tính nam

Mercy Chepkorir đã không hề biết mình bị từ chối cho đến ngày thứ 6 (6/7), chỉ chưa đầy 2 ngày trước khi bay. Do thời gian quá ngắn nên Mercy Chepkorir không thể làm lại hộ chiếu mới. Các quan chức của Liên đoàn điền kinh Kenya tỏ ra lấy làm tiếc vì đã không kiểm tra kĩ sự cố lỗi hộ chiếu này.

"Thật không may là các vị lãnh đạo không phát hiện kịp lỗi này sớm", Chepkorir buồn rầu cho biết.

Vị trí của Mercy Chepkorir được thay thế bởi VĐV Zena Jemutai, người đã đánh bại Mercy Chepkorir ở vòng loại nội bộ của Kenya.

Ở giải VĐTG U20 2018, nội dung 3000m không có vòng loại. VCK sẽ diễn ra vào lúc 18h55 (giờ địa phương) tức 22h55 (giờ Hà Nội). Việt Nam có 2 VĐV tham gia là Nguyễn Trung Cường (3000m vượt chướng ngại vật) và Huỳnh Thị Mỹ Tiên (100m rào).

Cùng chuyên mục

XEM
Hanoi City Trail 2019 - Giải chạy trail đầu tiên giữa lòng Thủ đô Hà Nội

Hanoi City Trail 2019 - Giải chạy trail đầu tiên giữa lòng Thủ đô Hà Nội

Lần đầu tiên Hà Nội sẽ có một giải chạy trail ở ngay trong lòng Thủ đô Hà Nội vào đúng ngày đầu tiên của năm mới 1/1/2019.

Đọc thêm

Xem thêm