Giải đấu

Sau 70km VMM, Rapper Đinh Tiến Đạt chinh phục cuộc thi "người sắt" 70.3

- 16/05/2018 - 07:20

Đinh Tiến Đạt - Techcombank Ironman 70.3 Vietnam 2018

Ở giải Ironman 70.3 Vietnam, phần lớn đối tượng tham gia cự ly chính thức 70.3 (bơi 1,9km, đạp xe 90km, chạy bộ 21km) thuộc giới "cổ cồn", doanh nhân hay HLV thể thao. Chính vì vậy, sự xuất hiện của một nghệ sĩ như Đinh Tiến Đạt ở cuộc thi ba môn phối hợp 70.3 là hình ảnh khá lạ lẫm.

Hồi tháng 9 năm ngoái, Đinh Tiến Đạt "chơi ngông" khi đăng ký cự ly 70km giải chạy Vietnam Mountain Marathon dù chưa tham gia một giải chạy dài nào. Chỉ tập chạy trong vòng 1-2 tháng song rapper Đinh Tiến Đạt vẫn hoàn thành thử thách mà những người thường xuyên chạy bộ cũng phải e ngại nhờ có nền tảng thể lực khá tốt.

Sau 70km VMM, Rapper Đinh Tiến Đạt chinh phục cuộc thi người sắt 70.3 - Ảnh 1.

Tháng 9, Tiến Đạt "chơi ngông" khi đăng ký chạy 70km vượt núi Sa Pa Vietnam Mountain Marathon. Ảnh: Nguyễn Đạt

"Do bạn bè xúi nên tôi đăng ký thử tham gia thi Ironman 70.3. Khi mới bắt đầu, tôi vẫn còn e ngại vì bơi biển 1,9km không phải như bơi đi bơi lại hàng chục lượt bể là xong. Hơn nữa, tôi xuống nước cũng khá tùy tiện, ngẫu hứng".

Cách đây khoảng 3 tháng, quán quân Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 bị chấn thương trong một buổi tập xe đạp buộc phải nghỉ một thời gian. Như nhiều triathlete Việt Nam khác, môn bơi vốn là điểm yếu của Đinh Tiến Đạt. Song đây lại là môn thi có kết quả khiến anh ưng ý nhất.

Sau 70km VMM, Rapper Đinh Tiến Đạt chinh phục cuộc thi người sắt 70.3 - Ảnh 2.

"Bình thường tôi bơi 25m đã mệt rồi vậy mà lần này bơi được 2 cây số. Trong đầu không bao giờ nghĩ mình có thể làm được. Tôi cứ cắm đầu bơi để xem sức của mình đến đâu và rồi khi qua ngưỡng mình lại bơi được". Trong quá trình thi đấu, Mr.Dee đã "ăn đủ" vài cú đạp của VĐV bơi ếch phía trước.

Không chỉ có môn bơi, môn thi xe đạp cũng khiến Đinh Tiến Đạt mệt bở hơi tai vì non kinh nghiệm. "Tôi phải dừng lại khoảng 5 lần khi đạp xe vì mũ bảo hiểm mới đội chưa quen, bó nhức đầu đạp không nổi", anh nói. "Hôm nay, tôi hài lòng nhất với màn thi bơi của mình với thời gian hơn 46 phút".

Xem video phỏng vấn rapper Đinh Tiến Đạt:

Thể thao thay đổi cuộc sống rapper Tiến Đạt thế nào?

"Mục tiêu vượt trội hơn mỗi ngày là động lực để tôi luyện tập. Thành tích không quá quan trọng nhưng phá được kỷ lục của chính mình sẽ khiến mình cảm thấy vui hơn. Chơi ba môn phối hợp khiến tôi thay đổi khá nhiều theo hướng tích cực hơn. Tôi phải thu xếp thời gian tập bơi buổi sáng sớm, tập chạy buổi chiều, tập brick cuối tuần. Nhờ tập luyện thường xuyên, sức khỏe của tôi đã được cải thiện nhiều đáng kể".

Sau khi đã hoàn thành 70km vượt núi Sa Pa và Ironman 70.3, rapper Đinh Tiến Đạt đang ấp ủ chinh phục cự ly full Ironman 140.6 (bơi 3,8km, đạp xe 180km, chạy bộ 42km) để tăng thêm độ "lầy" trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

XEM
Trở thành runner "lì lợm" sau ngày suýt mất mạng vì bị bắt làm con tin

Trở thành runner "lì lợm" sau ngày suýt mất mạng vì bị bắt làm con tin

Từ cõi chết trở về sau lần bị bắt làm con tin, Robin Arzon hiểu giá trị của cuộc sống như thế nào và trở thành một runner "lì lợm".

Đọc thêm

Xem thêm