Giải đấu

Sau Justin Young, Tâm Đinh và Sang Đinh không khoác áo Saigon Heat

Theo - 08/01/2018 - 15:35

Sau khi Justin Young chuyển tới Thái Lan thi đấu, những NHM Saigon Heat tiếp tục nhận tin buồn khi Tâm Đinh - Sang Đinh cũng không có cơ hội thi đấu tại ABL 2017/18.

Chỉ ít ngày nhận tin vui Việt Arnold nhập tịch thành công và được tính là một local player (Nội binh), Saigon Heat đội bóng duy nhất của Việt Nam thi đấu tại ABL 2017/18 phải nhận một loạt tin xấu.

Đầu tiên và đáng tiếc nhất có lẽ là trường hợp của Justin Young, nhà ĐKVĐ VBA 2017 thậm chí đã có mặt trong roster của Saigon Heat nhưng rốt cuộc tương lai của anh sẽ là TBSL trên đất Thái Lan.

Sau J.Young, Tâm Đinh và Sang Đinh không khoác áo Saigon Heat

Việt Arnold trở thành cầu thủ nội binh khiến Tâm Đinh, Sang Đinh và Justin Young hết cơ hội tham dự ABL? Ảnh: Việt Long

Nhưng đó chưa phải là tất cả, sau Justin Young tới lượt cặp anh em đình đám của VBA là Tâm Đinh và Sang Đinh cũng sẽ không góp mặt trong màu áo Saigon Heat ở mùa giải ABL năm nay.

Mọi chuyện bắt nguồn từ việc Việt Arnold trở thành nội binh và Saigon Heat được tuyển thêm một Asia Heritage khác. Điều đó khiến các đội bóng còn lại tỏ ra nóng mắt, đã có những lời phàn nàn lên BTC của ABL về trường hợp của đội chủ sân CIS.

Sau đó, ABL siết chặt vấn đề các cầu thủ nhập tịch của Saigon Heat, kết quả là những Justin Young, Tâm Đinh hay Sang Đinh sẽ không còn cơ hội tham dự giải đấu hấp dẫn nhất khu vực, ít nhất là trong năm nay.

Sau J.Young, Tâm Đinh và Sang Đinh không khoác áo Saigon Heat

Những cái tên xuất sắc bậc nhất của VBA sẽ không được tham dự ABL 2017/18

Như vậy là những Việt kiều nhập tịch đình đám nhất của VBA sẽ không được tham dự ABL 2017/18. Đây chắc chắn là điều khiến NHM Saigon Heat nói riêng và bóng rổ Việt Nam nói chung cảm thấy tiếc nuối.

Đơn giản bởi bất cứ NHM nào cũng mong muốn những cầu thủ xuất sắc của bóng rổ nước nhà được tung hoành và lên ngôi ở sân khấu ABL.

Cùng chuyên mục

XEM
Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam ra kết luận cuối cùng về nghi vấn gian lận tuổi tác của U.17 Phòng không Không quân

Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam ra kết luận cuối cùng về nghi vấn gian lận tuổi tác của U.17 Phòng không Không quân

Trước nghi vấn về việc các cầu thủ U.17 Phòng không Không quân gian lận tuổi tác, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam đã kiểm tra và công bố quyết định cuối cùng.

Đọc thêm

Xem thêm