Giải đấu

Sau VBA, Jaywuan Hill tiếp tục đối đầu Joly tại Canada

Theo - 11/12/2017 - 17:14

Sau VBA 2017, Jaywuan Hill sẽ rời Việt Nam vào ngày mai và tiếp tục chặng đường của mình tại Canada, nơi đang có Joly Rudolphe chờ sẵn.

VBA 2017 đã chính thức khép lại với chức vô địch rất ý nghĩa không chỉ cho Thang Long Warriors mà còn dành cho cá nhân Jaywuan Hill, MVP của giải đấu.

Sau thành công trong màu áo tân binh VBA, Jaywuan Hill sẽ tiếp tục hành trình của mình với CLB Niagara River Lions, đội bóng đang thi đấu tại NBLC (National Basketball League of Canada), giải đấu mà Joly cũng đang góp mặt.

Sau VBA, Jaywuan Hill tiếp tục đối đầu Joly tại Canada

Jaywuan Hill đã ký hợp đồng tới Anh nhưng sau đó quyết định chọn Canada vì ông thầy cũ Mika Turunen

Ngay sau khi phải chia tay VBA 2017 tại Regular Season, Joly "bé nhỏ" đã lựa chọn khoác áo CLB St. John's Edge và trở về quê nhà thi đấu. Và anh sẽ có cơ hội gặp lại đối thủ khó chịu của mình, MVP VBA 2017 Jaywuan Hill.

Đáng chú ý, Jaywuan Hill đã ký hợp đồng với CLB Leeds Force và theo như dự kiến trung phong sinh năm 1989 này sẽ tới Anh thi đấu sau khi VBA 2017 kết thúc.

Lý do Jaywuan Hill lựa chọn nước Anh vì nhận được lời mời gọi của ông thầy cũ Mika Turunen, người từng dẫn dắt anh tại VBA 2016 trong màu áo Hochiminh City Wings.

Sau VBA, Jaywuan Hill tiếp tục đối đầu Joly tại Canada

Nếu được thi đấu tại NBA G League, anh sẽ không trở lại Việt Nam tham dự VBA 2018. Ảnh: Quang Minh

Tuy nhiên, vị HLV 52 tuổi này đã bị sa thải vào ngày 25/9 do ông không mang lại thành tích cao cho đội bóng. Mika Turunen sau đó chuyển tới Canada dẫn dắt Niagara River Lions và quyết định kéo theo người học trò cũ.

Jaywuan Hill nhận được lời mời nhiệt thành từ cả 2 đội bóng tại Anh và Canada. Cuối cùng anh quyết định lựa chọn trở về đất nước Bắc Mỹ để tái ngộ ông thầy cũ và đối đầu với Joly Rudolphe.

"NBLC kết thúc vào 4/2018, sau đó tôi hi vọng mình sẽ được thi đấu tại NBA G League. Nếu điều đó xảy ra, tôi sẽ không thể trở lại VBA 2018", Jaywuan Hill chia sẻ về kế hoạch tương lai.

Cùng chuyên mục

XEM
Người thay thế Nguyễn Hoàng Tuấn bao giờ xuất hiện?

Người thay thế Nguyễn Hoàng Tuấn bao giờ xuất hiện?

Danang Dragons được tìm kiếm người thay thế Nguyễn Hoàng Tuấn, tuy nhiên vấn đề đó là ai và bao giờ xuất hiện?

Đọc thêm

Xem thêm