Giải đấu

CĐV Malaysia đạp đổ hàng rào vì không mua được vé trận chung kết bóng đá nam

Theo - 29/08/2017 - 13:31

Hàng vạn NHM nước chủ nhà đã gây náo loạn sau khi không thể có được cho mình tấm vé xem trận chung kết môn bóng đá nam giữa U22 Malaysia và U22 Thái Lan (19h45 hôm nay 29/8).

Việc 20 quầy vé xung quanh SVĐ Shah Alam chỉ mở cửa vài giờ là không đủ để đáp ứng nhu cầu mua vé trận chung kết giữa U22 Malaysia và U22 Thái Lan của NHM.

Hàng chục ngàn CĐV tụ tập bên ngoài SVĐ Shah Alam. Ảnh: NST
Hàng chục ngàn CĐV tụ tập bên ngoài SVĐ Shah Alam. Ảnh: NST

"Các CĐV tranh giành nhau hơn 45.000 tấm vé được bán ra. Thậm chí, các CĐV còn xô đổ hàng rào, chen chúc và xô đẩy nhau và đồng thanh hô: "Boka! Boka!" (Mở cửa quầy vé!)", tờ New Straits Times ghi nhận.

Một CĐV có tên Amin Nizam bức xúc cho biết: "Tôi đã đợi ở đây hơn 10 tiếng đồng hồ rồi. Do vậy, sẽ không có chuyện tôi ra về mà không có tấm vé trong tay. Đây là trận đấu nghìn năm có một và chắc chắn tôi không thể bỏ lỡ. Tôi sẽ đợi đến khi nào mua được vé thì thôi"

Hàng rào an ninh bị xô đổ. Ảnh: NST
Hàng rào an ninh bị xô đổ. Ảnh: NST

Video: Cảnh tượng náo loạn khi các CĐV Malaysia không mua được vé xem trận chung kết

 

Việc các quầy bán vé chính thức đóng cửa đã tạo cơ hội cho dân phe vé hoạt đông sôi nổi hơn. Theo ghi nhận của New Straits Times, một tấm vé chợ đen có giá từ 120 đến 250 ringgits (khoảng 640.000 đồng đến hơn 1,3 triệu đồng).

Sở dĩ có cảnh tượng náo loạn này là bởi BTC đã quyết định bán vé trận chung kết môn bóng đá nam trực tiếp tại các quầy vé, thay vì bán vé trực tuyến như trước đây. Điều này khiến những NHM phải xếp hàng chờ đợi.

“Nhà cung cấp dịch vụ bán vé trực tuyến nói rằng, họ không thể đảm bảo tiến trình mua vé ổn định cho NHM vì có quá nhiều lượt truy cập cùng lúc", Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia, Khairy Jamaluddin, cho biết. "Nhưng dù có vé hay không, điều quan trọng là chúng ta hãy đứng sau các VĐV để ủng hộ họ."

NHM náo loạn vì không mua được vé trận chung kết giữa U22 Malaysia và U22 Thái Lan. Ảnh: The Star
NHM náo loạn vì không mua được vé trận chung kết giữa U22 Malaysia và U22 Thái Lan. Ảnh: The Star

Theo tờ The Star, NHM sẽ phải bỏ ra 21,2 ringgits (khoảng 115.000 đồng) để sở hữu tấm vé xem trận chung kết giữa U22 Malaysia và U22 Thái Lan, đắt gấp đôi so với những trận đấu ở vòng bảng. Mỗi người chỉ được mua tối đa 5 vé/ lượt. Tổng cộng 20 quầy bán vé xung quanh sân Shah Alam được mở từ 10 giờ trưa ngày 28/8 (giờ Việt Nam).

"Sự việc này đã khiến các nhà chức trách đẩy mạnh hơn công tác an ninh không chỉ trương, trong mà còn sau khi trận đấu diễn ra. Chúng tôi sẽ làm mọi cách để bảo vệ an toàn cho trận đấu ở mức cao nhất", Tổng Thanh tra Cảnh sát Malaysia Tan Sri Khalid Abu Bakar khẳng định.

 

Cùng chuyên mục

XEM
ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

Nhiều ngôi sao điền kinh Nhật Bản và Đông Nam Á tranh tài ở Gold Coast Marathon (Australia) khởi động cho ASIAD 2018.

Đọc thêm

Xem thêm