happy new year

SHB Đà Nẵng 'cậy nhờ' quân U23 Việt Nam ở V.League 2018

SHB Đà Nẵng "cậy nhờ" quân U23 Việt Nam ở V.League 2018

Bóng đá Việt NamV-League

Huy Kha

Gặp khá nhiều khó khăn trên thị trường chuyển nhượng, SHB Đà Nẵng trông cậy khá nhiều vào các tuyển thủ U23 Việt Nam ỏ V.League 2018.

>>>Cơ hội nào cho các ngôi sao U23 Việt Nam ở V.League 2018?

>>>Nhìn lại hành trình "chạy show" kín mít của U23 Việt Nam

Kết thúc mùa giải 2017, SHB Đà Nẵng có sự biến động mạnh mẽ sau 10 năm khá yên ắng. HLV Huỳnh Đức rút lui để nhường chỗ cho “đàn em” Minh Phương. Quá trình tìm kiếm thuyền trưởng mới mất khá nhiều thời gian cũng ảnh hưởng phần nào đến quá trình chuẩn bị cho giải đấu. 

HLV Minh Phương không có quá nhiều sự lựa chọn về nhân sự khi tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng SHB Đà Nẵng. Ảnh: Dương Anh
HLV Minh Phương không có quá nhiều sự lựa chọn về nhân sự khi tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng SHB Đà Nẵng. Ảnh: Dương Anh

Ở những mùa giải trước đây, HLV Huỳnh Đức thường nhắm đến các tân binh khá sớm và nhanh chóng đưa về ổn định nhân sự. Có những nhân tố, chiến lược gia họ Lê theo đuổi cả mấy năm nhưng khi cần thiết, ông đưa về ngay khi mùa giải kết thúc. Tất cả giúp SHB Đà Nẵng an tâm để tập luyện.

Tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng đội chủ sân Hòa Xuân chưa lâu, HLV Minh Phương đang rơi vào tình cảnh khá ngặt nghèo. SHB Đà Nẵng không còn rủng rỉnh kinh phí để “thích cầu thủ nào, lấy cầu thủ đó” nữa.

Mục tiêu trọng điểm Trần Phi Sơn đã không thể thành hiện thực khi tiềm lực của đội bóng bên bờ sông Hàn không thể đọ sức với đội bóng của Quyền chủ tịch Lê Công Vinh.

Quãng thời gian gần 1 tháng dưới triều đại HLV mới vừa qua, có khá nhiều ngoại binh đến thử việc nhưng tất cả đến rồi đi vì không thể đáp ứng yêu cầu về chuyên môn. Số cầu thủ nội đến thử việc theo kiểu lác đác vài người bởi SHB Đà Nẵng không còn là mảnh đất màu mỡ.

Trong bối cảnh vừa thiếu tiềm lực, mùa giải lại khá cận kề, HLV Nguyễn Minh Phương buộc lòng phải “liệu cơm gắp mắm” với những gì ông có trong tay. Cựu thuyền trưởng SHB Đà Nẵng thổ lộ: “Thời điểm rất khó để tìm những cầu thủ chất lượng”.

Nắm trong tay đội hình khá mỏng, khó đáp ứng những mục tiêu ở vị trí cao trên bảng xếp hạng, SHB Đà Nẵng “cậy nhờ” vào các tuyển thủ U23 Việt Nam vừa trở về sau chiến tích giành ngôi Á quân U23 châu Á 2018. 

Hà Đức Chinh sẽ là nhân tố chủ chốt để cựu thuyền trưởng Long An thực hiện ý đồ trên hàng công. Ảnh: Anh Khoa
Hà Đức Chinh sẽ là nhân tố chủ chốt để cựu thuyền trưởng Long An thực hiện ý đồ trên hàng công. Ảnh: Anh Khoa

Trong số 3 tuyển thủ, Đặng Ngọc Tuấn sẽ khó lòng cạnh tranh vị trí trong khung gỗ với Lê Văn Hưng và Nguyễn Thanh Bình, những thủ thành giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, Hà Đức Chinh sẽ là sự lựa chọn tối ưu của HLV Minh Phương trên hàng công.

Những kinh nghiệm khi thi đấu các giải quốc tế đỉnh cao cùng một năm thử sức ở V.League của tiền đạo gốc Phú Thọ sẽ giúp tân thuyền trưởng SHB Đà Nẵng an tâm trên hàng công. Hai suất ngoại binh sẽ dành cho vị trí trung vệ và tiền vệ trung tâm.

Ở giai đoạn 2 V.League 2017, Bùi Tiến Dụng chủ yếu ngồi ngoài vì chấn thương. Thế nhưng, cầu thủ gốc Thanh Hóa sẽ là nhân tố khá quan trọng của HLV Minh Phương nhờ sự đa năng khi có thể thi đấu ở trung vệ lẫn tiền vệ trụ.

“Dựa vào tình hình thực tế của đội bóng, mục tiêu của chúng tôi ở mùa giải này không quá cao. Thế nên, tất cả phải trông cậy vào nguồn lực sẵn có”, Chủ tịch Bùi Xuân Hòa cho biết.

Huy Kha