Giải đấu

Tiger Woods sẽ tỏa sáng ở Major Augusta sau... 17 ca chấn thương?

- 05/04/2018 - 12:03

Trở lại thi đấu sau 2 năm vắng bóng ở các giải Masters, "siêu hổ" Tiger Woods đã sẵn sàng tìm về những ký ức đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của mình.

Sau quãng thời gian vật lộn với chấn thương lưng, Tiger Woods cuối cùng cũng chấm dứt cơn ác mộng khi có thể trở lại thi đấu ở Augusta National, giải Major danh giá mở đầu cho năm 2018 khởi tranh trong hôm nay.

Trong 4 năm qua, "siêu hổ" Woods đã trải qua 4 ca phẫu thuật ở vùng lưng để tìm lại thể trạng tốt nhất.

Tuy nhiên, những vấn đề ở lưng không phải thứ duy nhất xuất hiện trong sự nghiệp lẫy lừng của tay golf này. Thực tế là kể từ năm 1994, anh đã luôn phải làm bạn với những chấn thương mà vẫn thi đấu thăng hoa.

Toàn bộ 17 chấn thương trong sự nghiệp của Tiger Woods.
Toàn bộ 17 chấn thương trong sự nghiệp của Tiger Woods.

Năm 1994, khi Woods nhận được học bổng tại trường đại học Stanford, anh đã trải qua ca phẫu thuật đầu gối trái để loại bỏ hai khối u lành và mô sẹo. Hai năm sau, tài năng trẻ sinh ra tại California bước lên chuyên nghiệp và trong 8 năm tiếp theo anh không gặp chấn thương nào. Ở thời điểm đó, Tiger Woods đã giành tổng cộng 8 danh hiệu lớn.

Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau khi đăng quang tại PGA Championship năm 2002, anh lại tiếp tục phải lên bàn mổ. Vào tháng 12, Tiger Woods đã phẫu thuật ở đầu gối trái để loại bỏ dịch bên trong và bên ngoài dây chằng ACL, hay loại bỏ u nang lành tính.

Các chấn thương gây ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của Tiger Woods.
Các chấn thương gây ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của Tiger Woods.

Và vào năm 2007, Woods gặp chấn thương trong lúc đang thi đấu khi dây chằng chéo trước của anh bị đứt tại giải British Open. Tuy nhiên, lần này anh đã từ chối phẫu thuật.

Tiger Woods tiếp tục bỏ lỡ phần lớn mùa giải 2008 khi anh dính tổng cộng 4 chấn thương. Chỉ 2 ngày sau khi đánh xong vòng 2 giải Masters, Woods đã phải phẫu thuật khớp khớp gối để làm sạch sụn. Đến tháng Năm, anh được đề nghị nghỉ ngơi 6 tuần khi 2 xương chày trái có nguy cơ bị gãy.

Siêu hổ đặc biệt khốn đốn với các chấn thương lưng.
Siêu hổ đặc biệt khốn đốn với các chấn thương lưng.

Tám ngày sau khi vô địch US Open, anh phải tiếp tục phẫu thuật dây chằng chéo trước bằng việc thay một phần dây chằng bên chân phải sang. Sau đó 6 tháng, Woods dính thêm chấn thương gót chân.

Năm 2010, Tiger Woods phải rút lui khỏi giải Players Championship vì chấn thương cổ. Từ thời điểm này, những chấn thương bắt đầu xâm chiếm cơ thể anh nhiều hơn. Sau một vài chấn thương đầu gối và dây chằng, tay golf người Mỹ gãy xương đòn trái vào năm 2013.

Những chấn thương không thể đánh gục Tiger Woods.
Những chấn thương không thể đánh gục Tiger Woods.

Đến tháng 3/2014, Woods đành phải làm khán giả ở giải Masters và quay về Utah để phẫu thuật chấn thương lưng lần nữa. Ở năm tiếp theo, anh buộc phải lên bàn mổ để loại bỏ một mảnh xương vỡ đang cắm vào dây thần kinh gần cột sống.

Bước ngoặt đến vào tháng 4/2017 khi ngôi sao của Ryder Cup trải qua cuộc phẫu thuật lưng lần thứ 4 liên quan đến tủy sống. Lần này, mọi thứ được chờ đợi sẽ giúp anh giảm bớt cơn đau ở lưng và chân.

hình ảnh: Sau cơn các mộng chấn thương Tiger Woods đã sẵn sàng trở lại
Sau cơn các mộng chấn thương Tiger Woods đã sẵn sàng trở lại

Giờ đây, sau một năm bị rơi ra khỏi Top 1000 vì các chấn thương và cả những rắc rối cá nhân, Tiger Woods đã sẵn sàng tái xuất mạnh mẽ ở giải Masters.

Sẽ thật khó để trông mong vào việc Tiger Woods giành danh hiệu tại Augusta National, nhưng nếu anh có thể thi đấu hết mình thì đó là thành công lớn cho tay golf từng giành 14 danh hiệu trong sự nghiệp.

Cùng chuyên mục

XEM
Diễn viên Việt Anh, danh thủ Hồng Sơn "mở màn" giải golf Chervo Vietnam Open Championship 2018

Diễn viên Việt Anh, danh thủ Hồng Sơn "mở màn" giải golf Chervo Vietnam Open Championship 2018

Giải golf Chervo Vietnam Open Championship 2018 đã chính thức được khởi động với hệ thống giải thưởng "khủng" cùng số golf tham dự lên đến 288 người.

Đọc thêm

Xem thêm