Giải đấu

Siêu mẫu Phương Mai chia sẻ 5 bài tập "tủ" để có vòng eo 58

Theo - 10/02/2018 - 15:45

Mỗi dịp Tết đến là bạn cảm thấy bối rối vì đi đâu cũng gặp cỗ bàn, vì không thể cầm lòng trước nhiều món ăn ngày Tết rất hấp dẫn: bánh chưng, thịt mỡ dưa hành, kẹo mứt?

Và rồi bạn sẽ lên cân nhanh chóng sau những ngày nghỉ Tết. Làm thế nào để duy trì được vóc dáng giữa những cuộc vui ngày Tết là nỗi đau đầu của chị em phụ nữ. Nếu tập theo những bài tập đơn giản, không cần dụng cụ sau đây bạn sẽ không gặp phải ác mộng vòng 2 “phát tướng” sau Tết.

 

Siêu mẫu Phương Mai rất quan tâm giữ gìn vóc dáng
Siêu mẫu Phương Mai rất quan tâm giữ gìn vóc dáng. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Dưới đây là những bài tập “tủ” của siêu mẫu Phương Mai dành riêng cho độc giả của Webthethao. Nếu bạn tập chăm chỉ theo những bài tập này hàng ngày thì chẳng những bạn không còn sợ chuyện ăn uống ngày Tết mà còn có thể mơ ước đến vòng eo 58 của siêu mẫu Phương Mai.

1/ Lunges 

Lunges là động tác giãn cơ động huy động cơ hông, chân. Nếu bạn muốn hiệu quả hơn nữa thì kết hợp vừa lunges vừa xoay người. Khi chân trái đá lên thì người xoay 90 độ qua bên trái. Làm tương tự với bên còn lại. Tập 3 set, mỗi set 15 lần.

 

Ngoài gym, Phương Mai còn tập nhiều môn bổ trợ khác: đạp xe, boxing, MMA...
Ngoài gym, Phương Mai còn tập nhiều môn bổ trợ khác: đạp xe, boxing, MMA, múa cột.... Ảnh: Nhân vật cung cấp

2/ Burpee

Burpee là động tác kết hợp của squat, chống đẩy và nhảy cao. Đây là bài tập có tác dụng giảm mỡ rất hiệu quả.

Tập 3 set, mỗi set 10 -15 cái tuỳ sức.

 

Để có vòng eo ''con kiến'', siêu mẫu Phương Mai phải tập rất kỷ luật theo hướng dẫn của các HLV
Để có vòng eo "con kiến", siêu mẫu Phương Mai phải tập rất kỷ luật theo hướng dẫn của các HLV. Ảnh: Nhân vật cung cấp

3/ Plank  

Bạn hãy tưởng tượng người mình là cây cầu, hai khuỷu tay và hai mũi chân là 2 phía chân cầu. Khuỷu tay vuông góc với mặt sàn và vai. Thân người song song với mặt sàn. Siết cơ bụng, hít thở đều, giữ trong 30 - 45 giây tuỳ sức.  

4/ Hip raise (nâng hông)

Bạn nằm ngửa, hai tay đặt song song duỗi theo thân người. Hai chân co, bàn chân đặt xuống mặt sàn. Dùng bàn chân làm đòn bẩy, nâng toàn bộ mông và bụng lên trong khi tay và vai vẫn ở dưới đất. Siết cơ mông, đùi và bụng. Di chuyển lên xuống càng chậm càng tốt.
Tập 3 set, mỗi set 20 lần.

 

Khi phải đi xa, thiếu thời gian không có điều kiện tập ở phòng tập, Phương Mai tập bodyworkout để duy trì vóc dáng chuẩn của siêu mẫu
Khi phải đi xa, thiếu thời gian không có điều kiện tập ở phòng tập, Phương Mai tập bodyworkout để duy trì vóc dáng chuẩn của siêu mẫu. Ảnh: Nhân vật cung cấp


5/ Crunch

Nằm ngửa, chân co, bàn chân đặt dưới đất. Hai tay đưa ra sau gáy, nâng người lên và hạ xuống từ từ. Luôn siết cơ bụng và hít thở. Tập 3 set, mỗi set 50 lần.

Bạn có thể thay đổi kết hợp cùng side crunch (khi nâng nửa thân trên lên thì quay qua trái/phải) , V crunch : 2 chân giơ thẳng lên trời và nâng người lên, thẳng 2 tay sao cho tay chạm vào chân.

 

Cùng chuyên mục

XEM
Tượng đài điền kinh Bùi Lương: Xúc động tham dự giải chạy marathon Hà Nội

Tượng đài điền kinh Bùi Lương: Xúc động tham dự giải chạy marathon Hà Nội

HLV Bùi Lương, chủ nhân danh hiệu Thành tựu trọn đời Cúp Chiến thắng 2016, rất xúc động khi được góp mặt ở giải chạy marathon giữa trung tâm Thủ đô.

Đọc thêm

Xem thêm