Môn thể thao

Sir Alex Ferguson đã tỉnh lại và có thể nói chuyện sau phẫu thuật

Nguyễn Nam - 08/05/2018 16:29

Sir Alex Ferguson đã tỉnh lại và có thể nói chuyện sau phẫu thuật

2 ngày sau khi phải nhập viện phẫu thuật khẩn cấp vì xuất huyết não, những dấu hiệu tích cực về quá trình hồi phục của Sir Alex Ferguson đã xuất hiện.

Sir Alex Ferguson đã tỉnh lại và có thể nói chuyện sau phẫu thuật  - Ảnh 1.

Sir Alex phải vào viện cấp cứu đã làm chấn động bóng đá TG

Mới đây tờ Daily Mail đã tiết lộ thông tin thu được từ những người bạn của Sir Alex rằng ông đã tỉnh lại và có thể ngồi dậy nói chuyện với những người xung quanh.

Các bác sỹ cũng cho biết, đây là một dấu hiệu rất tốt nhưng để hồi phục hoàn toàn vẫn cần thêm thời gian. Trước đó các bác sỹ cũng tiên lượng rằng 48 giờ tới sẽ là khoảng thời gian quan trọng để đánh giá về bệnh tình của Sir Alex.

Sir Alex Ferguson đã tỉnh lại và có thể nói chuyện sau phẫu thuật  - Ảnh 2.

Ông đã tỉnh lại và có thể nói chuyện với những người xung quanh

Đồng thời họ cũng cảnh báo rằng quá trình hồi phục sẽ diễn ra rất chậm và nó cũng có thể để lại một số di chứng. Bác sĩ khoa giải phẫu thần kinh Peter Hamlyn cho biết:

"Các dạng phổ biến nhất của bệnh xuất huyết với một người ở độ tuổi cao và có các vấn đề tim mạch ... là nội sọ. Trong đó có cả chảy máu trong mô não, gây thiệt hại không thể khắc phục cho những tế bào".

Sir Alex Ferguson đã tỉnh lại và có thể nói chuyện sau phẫu thuật  - Ảnh 3.

Sir Alex vẫn đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Salford

"Trong trường hợp của Sir Alex, các bác sĩ đã phẫu thuật nhằm giảm thiểu bất kỳ hậu quả lâu dài nào ông có thể phải chịu đựng vì loại đột quỵ trên".

"Trong vài ngày đầu, việc cần quan tâm là làm sao hỗ trợ cho bệnh nhân. Việc tiên lượng rất khó trong những ngày đầu và thường phải mất vài tuần".

Sir Alex Ferguson đã tỉnh lại và có thể nói chuyện sau phẫu thuật  - Ảnh 4.

Quá trình hồi phục của Sir Alex được cho là sẽ diễn ra chậm

"Nếu họ có thể bình phục và không có dấu hiệu gì trong vài tháng thì họ sẽ khỏe mạnh trở lại như cũ. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp khác".

Hiện tại Sir Alex vẫn đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Hoàng gia Salford bên cạnh người thân và gia đình.

Sir Alex Ferguson đã tỉnh lại và có thể nói chuyện sau phẫu thuật  - Ảnh 5.

Từ khắp nơi trên TG, các CĐV vẫn đang cầu chúc cho ông

Việc Sir Alex phải nhập viện đã khiến cả thế giới bóng đá phải bàng hoàng. Tất cả những nhân vật có tiếng trong làng bóng đá cũng như các học trò của ông đều đã liên tục gửi những lời chúc sức khỏe tới chiến lược gia người Scotland.

Các CĐV Man Utd thậm chí đã đến để lại hoa bên cạnh bức tượng của Sir Alex bên ngoài sân Old Trafford. Một số khác đã đến nhà nguyện của CLB để cầu nguyện cho ông.

Nguyễn Nam

Bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ

Video kết quả bảng C Asian Cup 2019: ĐT Kyrgyzstan - ĐT Philippines

Video kết quả bảng C Asian Cup 2019: ĐT Kyrgyzstan - ĐT Philippines tại Asian Cup 2019 diễn ra lúc 20h30 (ngày 16/01) đã kết thúc với trận thắng 3-1 cho ĐT Kyrgyzstan. Webthethao.vn cập nhật Video mới nhất về Asian Cup 2019. (Video trích nguồn VTV)
16/01/2019 22:35

Video kết quả bảng C Asian Cup 2019: ĐT Hàn Quốc - ĐT Trung Quốc

Video kết quả bảng C Asian Cup 2019: Trận đấu giữa ĐT Hàn Quốc - ĐT Trung Quốc tại Asian Cup 2019 diễn ra lúc 20h30 (ngày 16/01) đã kết thúc với tỷ số 2-0 nghiêng về ĐT Hàn Quốc. Webthethao.vn cập nhật Video mới nhất về Asian Cup 2019. (Video trích nguồn VTV)
16/01/2019 22:27