happy new year

SLNA đau đầu lo nhân sự trước trận đại chiến với Hà Nội FC

SLNA đau đầu lo nhân sự trước trận đại chiến với Hà Nội FC

Bóng đá Việt NamV-League

Phương Anh

Đội bóng xứ Nghệ đang gặp rất nhiều khó khăn về mặt nhân sự trước cuộc đại chiến với đối thủ kỵ giơ Hà Nội FC ở vòng 17 V.League 2017.

"Sẽ là một trận đấu khó khăn với SLNA. Đội bóng đang gặp không ít những khó khăn về mặt lực lượng khi một số trụ cột chưa bình phục chấn thương để trở lại", HLV Đức Thắng chia sẻ trước cuộc tiếp đón Hà Nội FC cuối tuần này. 

Cuộc chạm trán với Hà Nội FC bao giờ cũng mang ý nghĩa quan trọng đối với SLNA. Trận đấu tại vòng 17 V.League 2017 cũng không ngoại lệ, tuy nhiên đây là thời điểm mà đội bóng xứ Nghệ đang rất đau đầu khi tổn thất lớn về mặt lực lượng.

Dù V.League có 2 tháng nghỉ nhưng khoảng thời gian này vẫn không đủ để các trụ cột quan trọng của SLNAnhư Đình Hoàng, Mạnh Hùng, Quế Ngọc Hải có thể hồi phục chấn thương, sẵn sàng quay trở lại ngay trong cuộc đối đầu với Hà Nội sắp tới.

SLNA gặp nhiều khó khăn trước cuộc tiếp đón Hà Nội. Ảnh Hải Đăng
SLNA gặp nhiều khó khăn trước cuộc tiếp đón Hà Nội. Ảnh Hải Đăng

Trong khi đó, tiền đạo Hồ Tuấn Tài, người mới trở về sau thất bại cùng U22 Việt Nam tại SEA Games 29 dù đã ổn định được tinh thần nhưng vừa qua lại bị tái phát chấn thương dây chằng gối đã dính từ trước.

"Chấn thương của Đình Hoàng hồi phục khá chậm, cậu ta mới chỉ tập nhẹ lại được trong thời gian gần đây. Mạnh Hùng khá hơn đôi chút nhưng có lẽ trung vệ này cần thêm thời gian để lấy lại cảm giác bóng, thể lực sau một thời gian dài dính chấn thương. Quế Ngọc Hải không quá nghiêm trọng nhưng để tránh và giữ cho cậu ấy, có lẽ ở trận đấu gặp Hà Nội sắp tới, Hải cũng không đá ngay từ đầu. Thêm trường hợp của Hồ Tuấn Tài cũng mới tái phát chấn thương, coi như SLNA đã có 4-5 cầu thủ không thể ra sân thi đấu", HLV Đức Thắng cho biết.

HLV Đức Thắng vẫn đặt mục tiêu 3 điểm dù đội nhà không có được lực lượng tốt nhất trước Hà Nội. Ảnh Hải Đăng
HLV Đức Thắng vẫn đặt mục tiêu 3 điểm dù đội nhà không có được lực lượng tốt nhất trước Hà Nội. Ảnh Hải Đăng

Trước một đối thủ được đánh giá rất cao như Hà Nội FC, việc không có được sự phục vụ của những quân bài quan trọng chắc chắn ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh của đội bóng xứ Nghệ. Tuy nhiên, với lợi thế được chơi trên sân nhà, thầy trò Đức Thắng vẫn thể hiện quyết tâm cao sẽ giành trọn vẹn 3 điểm trước đối thủ kỵ giơ này.

"Dù mất Samson nhưng theo đánh giá của tôi Hà Nội vẫn là đội bóng rất mạnh, được xếp ở thế cửa trên so với SLNA. Họ vẫn còn đo rất nhiều ngôi sao tấn công như Quang Hải, Văn Quyết, Thành Lương hay Moses. Trận đấu sắp tới chắc chắn sẽ tiếp tục là một trận đấu khó khăn với SLNA. Tuy vậy, khi được chơi trên sân nhà thì mục tiêu của SLNA khi ra sân không gì khác là phải hướng đến chiến thắng", thuyền trưởng của SLNA tự tin cho biết.

Trận đấu giữa SLNA - Hà Nội sẽ diễn ra vào lúc 17h00 ngày 10/9. Trận đấu này sẽ được phát trực tiếp trên kênh youtube của VPF.

Phương Anh