Giải đấu

Sợ Jimmy Butler tiếp tục làm loạn, Minnesota Timberwolves buộc phải huỷ buổi tập và cấm cửa báo chí

- 12/10/2018 - 17:58

Minnesota Timberwolves trong hai ngày qua đã trở thành một show truyền hình thực tế và người hâm mộ đang nóng lòng xem những cập nhật mới nhất để biết được Jimmy Butler sẽ làm gì tiếp theo. Tuy nhiên, Timberwolves đã bật chế độ "im lặng" trong trường hợp này.

Sợ Jimmy Butler tiếp tục làm loạn, ban huấn luyện đội bóng đã buộc phải hủy buổi tập kế tiếp (dự kiến vào tối nay theo giờ Việt Nam) dù hồi đầu tuần, HLV Tom Thibodeau vừa than vãn với NBA về việc lịch thi đấu preseason khiến Timberwolves không thể sắp xếp được đủ ngày tập như ông mong muốn.

Sợ Jimmy Butler tiếp tục làm loạn, Minnesota Timberwolves buộc phải huỷ buổi tập và cấm cửa báo chí - Ảnh 1.

Cùng với đó, đội bóng cũng "cấm cửa" đối với các phóng viên muốn đến sân hoặc liên hệ để cập nhật thông tin. 

Thông báo này đến sau khi Jimmy Butler chia sẻ trong một buổi phỏng vấn riêng sau buổi tập hôm qua rằng anh sẽ tiếp tục trở lại "tập luyện" cùng Minnesota Timberwolves. Dù có ý định tham gia tập luyện, nhưng Butler không muốn ra sân thi đấu cho Timberwolves trong trận đấu preseason cuối cùng diễn ra vào sáng mai theo giờ Việt Nam.

Hành động này của ban lãnh đạo đội bóng cho thấy ý định xử lý mọi chuyện trong nội bộ và hạn chế sự tiếp xúc của truyền thông. Họ cũng không muốn những sự kiện dạng như buổi tập hôm qua thu hút thêm sự chú ý của cộng đồng mạng nữa.

Sợ Jimmy Butler tiếp tục làm loạn, Minnesota Timberwolves buộc phải huỷ buổi tập và cấm cửa báo chí - Ảnh 2.

Jimmy Butler và bộ đôi Andrew Wiggins - Karl-Anthony Towns hiện đang trong trạng thái "không đội trời chung".

Gợi nhớ lại buổi tập điên rồ hôm qua, cựu siêu sao của Chicago Bulls đã bước vào sân với hừng hừng khí thế. Bên ngoài sân, anh mạnh miệng công kích chủ tịch đội bóng và HLV Tom Thibodeau. 

Còn trong sân, Butler nhắm thẳng vào Karl-Anthony Towns và Andrew Wiggins, hai cầu thủ mà anh cảm thấy dù nhận lương cao ngất ngưởng nhưng không thể hiện tinh thần chiến đấu vì đội bóng trong suốt mùa giải trước.

Đến lúc đấu tập, Jimmy Butler xếp mình chung đội với những cầu thủ yếu hơn nhưng lại oanh tạc và thắng giòn giã trước đội hình bao gồm nhiều cầu thủ trong đội hình chính thức.

Sợ Jimmy Butler tiếp tục làm loạn, Minnesota Timberwolves buộc phải huỷ buổi tập và cấm cửa báo chí - Ảnh 3.

Jimmy Butler liệu có đạt được điều anh mong muốn là rời khỏi Timberwolves?

Tính đến thời điểm này, không rõ là Minnesota Timberwolves đang làm gì để giải quyết ổn thoả vấn đề với Jimmy Butler. 

Có thể ban lãnh đạo đội bóng sẽ buộc phải đẩy anh đi theo yêu cầu đã đưa ra trước đó. 

Hoặc cũng có thể họ sẽ "bấm bụng" và làm Butler dịu đi bằng cách tặng cầu thủ 29 tuổi này một bản hợp đồng gia hạn có giá trị cao. 

Tuy nhiên mùa giải NBA đang đến rất gần và sự tập trung cần phải được hướng về chuyên môn sớm nhất có thể. Nếu Timberwolves cứ lo giải quyết câu chuyện của Butler, hình ảnh của đội bóng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi họ sẽ ra sân ở trận Regular Season đầu tiên vào thứ Năm tuần sau.

Cùng chuyên mục

XEM
Để thắng được Golden State, đội đầu bảng Toronto Raptors đã phải trả giá cực đắt với chấn thương của trụ cột

Để thắng được Golden State, đội đầu bảng Toronto Raptors đã phải trả giá cực đắt với chấn thương của trụ cột

Trong khi người hâm mộ Toronto Raptors còn lâng lâng với chiến thắng trước Golden State Warriors, nhiều người đã cảm thấy đau đầu khi cái giá họ phải trả là không hề nhỏ.

Đọc thêm

Xem thêm