Giải đấu

Sôi động Giải bóng rổ trẻ Quốc gia 2017 tại TP Buôn Mê Thuột

Theo - 05/07/2017 - 17:41

Với mục tiêu phát triển bóng rổ và xây dựng lớp kế cận, Giải bóng rổ trẻ Quốc gia 2017 sẽ chính thức khai màn vào ngày mai 6/7.

Là một giải đấu được tổ chức thường niên, Giải bóng rổ trẻ Quốc gia 2017 năm nay được diễn ra từ ngày 6 tới 19/7 tại tầng 4 Nhà thi đấu Đắk Lắk, Tp Buôn Mê Thuột.

Sôi động giải bóng rổ trẻ toàn quốc 2017 tại TP Buôn Mê Thuột

Nội dung U17 Nam và Nữ sẽ diễn ra trước

Giải đấu năm nay sẽ có 4 nội dung là U17 Nam, Nữ và U19 Nam, Nữ với dự tính lên tới hơn 300 VĐV. Trong đó, giải U17 sẽ diễn ra trước sau đó U19 sẽ gối tiếp.

Trong khi ở lứa tuổi U17 sẽ chỉ là cuộc cạnh tranh của các tỉnh miền Nam thì nội dung U19 Nam sẽ là cuộc cạnh tranh hết sức thú vị khi miền Bắc đóng góp 2 đại diện khá mạnh là Hà Nội và Phòng không Không quân.

Với thành tích rất tốt của những anh lính trong thời gian gần đây như chức vô địch cúp Quốc gia và giải 3x3 Đà Nẵng, PKKQ được coi là một đơn vị có khả năng cao tranh chấp chức vô địch với những Tp Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Cần Thơ hay đặc biệt là ĐKVĐ Hậu Giang.

Sôi động giải bóng rổ trẻ toàn quốc 2017 tại TP Buôn Mê Thuột

ĐKVĐ U19 Hậu Giang

Ngoài PKKQ, đội trẻ của CLB bóng rổ chuyên nghiệp tại VBA Hochiminh City Wings cũng nhận được sự quan tâm rất lớn của giới chuyên môn. 

Đối với Hà Nội, mặc dù nhận được sự đầu tư hết sức bài bản nhưng đội bóng nam tới từ Thủ đô cũng chỉ xác định cọ sát và không đặt nặng vấn đề thành tích.

Video các đội tập luyện trước thềm giải đấu (nguồn: LĐBR Việt Nam)

Có lẽ điểm nhấn của đoàn Hà Nội sẽ là màn trình diễn của các cô gái ở cả 2 nội dung U17 và U19. Đây là lứa VĐV được đoàn Hà Nội đặc biệt quan tâm và tạo điều kiện.

Từ năm ngoái, lứa VĐV này đã được ăn ở tập trung và huấn luyện bài bản tại trung tâm trên Sóc Sơn với chế đỗ đãi ngộ của VĐV chuyên nghiệp. Bởi vậy, giải đấu lần này sẽ là liều thuốc thử cho sự đầu tư bài bản của bóng rổ Hà Nội.

Cùng chuyên mục

XEM
Chùm ảnh: Nhìn lại màn ra mắt ấn tượng nhưng chưa trọn vẹn của Corey Cilia

Chùm ảnh: Nhìn lại màn ra mắt ấn tượng nhưng chưa trọn vẹn của Corey Cilia

Đáp lại sự kỳ vọng rất lớn của người hâm mộ, Corey Cilia đã chơi trận ra mắt khán giả nhà khá hay. Thế nhưng anh cùng với Hochiminh City Wings vẫn chưa có một kết quả như ý.

Đọc thêm

Xem thêm