Giải đấu

Stephen Curry và trải nghiệm khó quên ở Trung Quốc

Theo - 06/10/2017 - 19:45

Tại Thâm Quyến, Trung Quốc, khi Stephen Curry chuẩn bị trước trận đấu đầu tiên trong chuyến du đấu Trung Quốc trước Minnesota Timberwolves, cầu thủ hai lần đạt danh hiệu MVP cho biết có cảm giác khác xa so với một trận đấu PreSeasons thông thường.

Stephen Curry nói: "Bóng rổ là môn thể thao phổ biến trên khắp thế giới. Và khi đến Trung Quốc, những thị trường này không phải lúc nào chúng tôi cũng có thể trải nghiệm. Đây là cơ hội để chúng tôi hít thở và hòa mình vào nền văn hóa này. Tôi nghĩ rằng kể từ lần cuối chúng tôi đến đây vào năm 2013, sự nổi tiếng của Warriors đã tăng gấp 10 lần. Vì vậy đây sẽ là một khoảnh khắc đáng nhớ nhất với tôi.”

Khi Stephen Curry bước ra sân lần đầu tiên trước lúc trận đấu diễn ra vào thứ Năm tại nhà thi đấu Shenzhen Universiade Center, trực giác của anh về một đất nước cách nửa vòng trái đất đã đúng.

Stephen Curry được hâm mộ nồng nhiệt tại Trung Quốc
Stephen Curry được hâm mộ nồng nhiệt tại Trung Quốc

Người hâm mộ Trung Quốc phát điên vì bất cứ điều gì Curry làm. Bạn có thể bắt gặp những cổ động viên mặc chiếc áo Warriors số 30 bất cứ ở đâu trong nhà thi đấu và họ xem anh ấy như một người hùng. Ngay cả các máy quay cũng được bố trí để hướng vào Stephen Curry nhiều hơn tất cả các cầu thủ khác. Stephen Curry đã nâng tầm ảnh hưởng của mình tại Trung Quốc thậm chí còn lớn hơn ở Mỹ.

Stephen Curry nói về bầu không khí nhà thi đấu sau trận đấu với Wolves: "Thật điên rồ. Một nhà thi đấu khá lớn với một tiếng rưỡi thi đấu cùng hai tiếng trước trận đấu, người hâm mộ muốn có được trải nghiệm đầy đủ cùng chúng tôi và tôi cảm thấy như muốn bước vào sân để hâm nóng bầu không khí đó ngay lập tức. Tôi đã trở lại phòng thay đồ, nhưng tôi vẫn nghe thấy bầu không khí náo nhiệt đó. Thật là một trải nghiệm tuyệt vời".

Tất cả cầu thủ của hai đội đều có chung cảm giác với Stephen Curry. Họ biết rằng đây không chỉ là một trận PreSeasons thông thường, họ còn đang đóng vai trò đại sứ của môn thể theo được nhiều người yêu thích nhất ở đất nước có 1,3 tỷ dân này.

Trung phong Karl-Anthony Towns nói rằng: "Nó giống như một trận đấu của mùa giải hơn là một trận đấu PreSeason. Cường độ vận động, sự va chạm, sự tập trung chúng tôi đều thể hiện đủ. Thật vui vì điều này."

Stephen Curry đang dần cảm nhận được tên tuổi của anh đã vượt ra khỏi nước Mỹ
Stephen Curry đang dần cảm nhận được tên tuổi của anh đã vượt ra khỏi nước Mỹ

Không khí vui vẻ là từ tốt nhất để nói về hành trình đầu tiên của cả hai đội ở Trung Quốc, và Curry đang dần cảm nhận được sự nổi tiếng của mình đã vượt qua ngoài nước Mỹ như thế nào.

Không khí náo nhiệt hơn hẳn mỗi khi Stephen Curry vào sân. Những cổ động viên Trung Quốc đã vỡ òa khi Curry thực hiện thành công quả ba điểm đầu tiên của mình và bắt đầu hô vang "Curry…Curry" vào hiệp 4 với mong muốn Steve Kerr đưa anh ấy vào sân một lần nữa."

Người hâm mộ Trung Quốc cố gắng tận hưởng trọn vẹn những khoảnh khắc của Curry cả trong lúc anh ấy tập luyện, dường như Curry cũng cố gắng làm thật tốt để đáp lại tấm chân tình đó. Anh ấy biết rằng cơ hội để thi đấu trên một sân vận động như thế này là không nhiều.

Stephen Curry nói: "Đây là một trải nghiệm tuyệt vời. Luôn có những trải nghiệm khác nhau mỗi khi tôi đến Trung Quốc. Thật thú vị. Mong rằng trận đấu tiếp theo cũng sẽ như vậy (trận đấu diễn ra ở Thượng Hải).

Cùng chuyên mục

XEM
Stefan Nguyễn bùng nổ liên tiếp: Giải cơn khát hy vọng kéo dài gần 2 năm của người hâm mộ

Stefan Nguyễn bùng nổ liên tiếp: Giải cơn khát hy vọng kéo dài gần 2 năm của người hâm mộ

Có lẽ khá nhiều người, thậm chí là cả những người hâm mộ của Hanoi Buffaloes cũng không nghĩ rằng Stefan Nguyễn Tuấn Tú lại đang tỏa sáng như hiện nay.

Đọc thêm

Xem thêm