Giải đấu

Sự cố CĐV Hải Phòng trên sân Cần Thơ diễn ra và giải quyết thế nào?

Theo - 02/07/2017 - 21:49

Có mặt dự khán và chứng kiến cảnh tượng CĐV Hải Phòng vào sân "như chỗ không người", TGĐ VPF - Ông Cao Văn Chóng đánh giá không cao BTC sân Cần Thơ.

Ngày 27/6/2017, Ban Kỷ luật VFF đã ban hành Quyết định kỷ luật số 308/QĐ-LĐBĐVN: Cấm cổ động viên Hải Phòng vào các SVĐ của đội khách có tổ chức các trận thi đấu bóng đá thuộc các giải BĐCN Việt Nam năm 2017.

Ngay khi phát hiện những hành động vi phạm án kỷ luật của VFF, Giám sát trận đấu ông Trần Ngọc Thái Tuấn (giữa) đã cho dừng tiến hành trận đấu. Ảnh: Quang Thịnh.
Ngay khi phát hiện những hành động vi phạm án kỷ luật của VFF, Giám sát trận đấu ông Trần Ngọc Thái Tuấn (giữa) đã cho dừng tiến hành trận đấu, họp với BTC sân. Ảnh: Quang Thịnh.

Thế nhưng trước giờ bóng lăn, CĐV Hải Phòng vẫn mặc áo có logo, cầm theo cờ vào sân cổ vũ cho CLB Hải Phòng. Điều này đã khiến giám sát trận đấu Trần Ngọc Thái Tuấn buộc phải tạm dừng việc tiến hành trận đấu để xin ý kiến lãnh đạo.

Có mặt trên sân Cần Thơ là TGĐ VPF ông Cao Văn Chóng, ông Chóng nhận định sau khi có cuộc họp ở giữa 2 hiệp: "Rõ ràng, việc để trận đấu bị hoãn 25 phút cho thấy công tác tổ chức không đạt yêu câu".

"Tuy nhiên, tôi muốn nhấn mạnh và cũng là điều quan trọng, BTC sân đã khắc phục được sự cố này. Chúng tôi đã phát loa, trao đổi với trưởng nhóm các Hội CĐV để thuyết phục họ và nhận được sự hợp tác tích cực", ông Chóng kết luận.

CĐV Hải Phòng tung cờ và mặc áo CLB Hải Phòng trong sân Cần Thơ. Ảnh: Quang Thịnh.
CĐV Hải Phòng tung cờ và mặc áo CLB Hải Phòng trong sân Cần Thơ. Ảnh: Quang Thịnh.

Đáng lý, CĐV Hải Phòng phải ngồi trên khán đài A2, sau lưng khu kỹ thuật của CLB Hải Phòng nhưng do công tác hướng dẫn chỗ ngồi của BTC sân không tốt nên để nhóm này ngồi ngay sau khu kỹ thuật của đội chủ nhà.

Cần phải nói thêm ngay khâu rà soát ở ngoài cổng, người của BTC đã không hoàn thành nhiệm vụ khi cãi lý không lại nhóm CĐV Hải Phòng. Và được thể, nhóm này mang cờ và mặc áo logo CLB Hải Phòng vào sân như chưa có gì xảy ra.

Theo quan sát của chúng tôi, dù lực lượng soát vé được tăng cường hơn 10 người ở cổng A nhưng nửa trong số đó là phụ nữ trong trang phục bảo vệ. Đặc biệt với các CĐV "nhiệt" đến từ Hải Phòng thì có vẻ đã không đánh giá đúng tình hình.

Ông Cao Văn Chóng (phải) nhẹ nhõm khi BTC sân đã khắc phục sự cố và trận đấu kết thúc trỏn vẹn. Ảnh: Quang Thịnh.
Ông Cao Văn Chóng (phải) nhẹ nhõm khi BTC sân đã khắc phục sự cố và trận đấu kết thúc trọn vẹn. Ảnh: Quang Thịnh.

Trao đổi với Trưởng BTC sân, ông Trần Minh Tâm phân trần: "Chúng tôi đã có lên phương án nhưng do sự phối hợp không tốt từ lực lượng ở cổng soát vé, bên cạnh đó cũng có sự phân công chưa rõ ràng. BTC sân sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc".

ảnh quoteCũng theo ông Cao Văn Chóng, BTC giải chưa có quyết định liệu có phạt BTC sân Cần Thơ vì sự cố này hay không.anh quote

Về phía giám sát trận đấu, ông Trần Ngọc Thái Tuấn thừa nhận BTC sân đã bất lực trước các CĐV của Hải Phòng khi vi phạm Quyết định kỷ luật của VFF. Ông Tuấn cũng là người có quyền quyết định cao nhất ở thời điểm trên sân.

May mắn là nhờ những biện pháp vừa cứng rắn vừa mềm mỏng nên trận đấu giữa XSKT Cần Thơ và Hải Phòng đã kết thúc trọn vẹn dù bị trì hoãn 25 phút. Đây cũng là lần đầu tiên BTC sân Cần Thơ đối mặt với tình huống này.

Cùng chuyên mục

XEM
Điểm nhấn vòng 19 V.League 2018: Kịch tính, tính kịch và chuyện ngẫu nhiên

Điểm nhấn vòng 19 V.League 2018: Kịch tính, tính kịch và chuyện ngẫu nhiên

SLNA vẫn thắng, XSKT Cần Thơ vẫn thua nhưng thật bất ngờ khi Nam Định suýt nữa đã hạ gục đội mạnh nhất V.League ở thời điểm này.

Đọc thêm

Xem thêm