Giải đấu

Sự thật về cầu thủ nữ mang bầu mấy tháng đá SEA Games 29

Theo - 08/09/2017 - 08:37

HLV Mai Đức Chung đã khiến cho nhiều người một phen bất ngờ khi phát biểu không chính xác về việc cầu thủ nữ mang thai mấy tháng vẫn thi đấu ở SEA Games 29.

Trả lời độc giả của vnexpress.vn hôm 7/9, HLV Mai Đức Chung nói: "Còn khi nói về đội nữ ở SEA Games vừa qua, tôi nhớ về một cầu thủ trong đội. Sau khi giải đấu kết thúc, cô ấy mới thông báo với ban huấn luyện có bầu mấy tháng. Tiết lộ ấy khiến tôi sững sờ và phải ngả mũ thán phục cô. Tôi xin phép không tiết lộ tên cầu thủ này, nhưng qua đây, chúng ta thấy tinh thần thi đấu vì bóng đá nước nhà của các VĐV nữ lớn như thế nào". 

HLV Mai Đức chung gây bão dư luận về chuyện cầu thủ nữ mang thai. Ảnh: Văn Nhân
HLV Mai Đức chung gây bão dư luận về chuyện cầu thủ nữ mang thai. Ảnh: Văn Nhân

Cụm từ "cô ấy mới thông báo với ban huấn luyện có bầu mấy tháng" khiến cho nhiều người giật mình vì cầu thủ nữ có thai mấy tháng vẫn có thể đá bóng. Điều này cũng khiến cho các cầu thủ nghe xong sững sờ, không hiểu vì sao thầy Chung có thể phát biểu một cách... nhẹ nhàng đến thế về chuyện mà những ai vô tình biết chuyện đều giấu.

Câu chuyện thực sự là một cầu thủ nữ của tuyển Việt Nam sau khi đá xong SEA Games 29 bị trễ kinh nhiều ngày nên đi khám. Sau đó, cầu thủ này được thông báo có thai chứ không phải như HLV Mai Đức Chung chia sẻ là đá xong rồi mới thông báo chuyện có thai mấy tháng với Ban huấn luyện đội tuyển nữ Việt Nam.

Theo thông tin của Webthethao.vn, cầu thủ nữ mang thai sau khi khám được bác sỹ thông báo chính xác là có thai khoảng 1 tháng. Như vậy, việc HLV Mai Đức Chung phát biểu mang thai mấy tháng hay dư luận đồn thổi 3-4 tháng là không đúng sự thật. 

Các cầu thủ không bao giờ thích chuyện mang thai được tung hê trên mặt báo. Ảnh: Văn Nhân
Các cầu thủ không bao giờ thích chuyện mang thai được tung hê trên mặt báo. Ảnh: Văn Nhân

Về vấn đề cầu thủ nữ chỉ phát hiện chuyện mang thai sau khi hết SEA Games, một HLV nữ lý giải: "Tôi từng là cầu thủ nữ nên hiểu khá rõ chuyện này. Tôi nghĩ HLV Mai Đức Chung không nên phát biểu về chuyện này, bởi điều ấy là không tốt cho cầu thủ nữ.

Vì cầu thủ nữ mang thai mà không biết thì kiến thức hạn chế về chuyện sinh lý. Tuy nhiên, cầu thủ mang thai mấy tháng thì làm sao có thể đá bóng? 

Nhưng trong quá trình tập luyện nặng và thi đấu căng thẳng thì cầu thủ nữ sẽ bị ảnh hưởng tâm lý. Qua đó, chu kỳ kinh nguyệt cũng khó ổn định, và chuyện em ấy chỉ phát hiện có thai do trễ kinh sau khi hết SEA Games 29 là bằng chứng về điều ấy".

Theo các cầu thủ nữ Việt Nam, câu chuyện tế nhị trên không nên tiết lộ với dư luận. Bản thân các cầu thủ nữ rất ngại với chuyện kể trên - một vấn đề chỉ có thể xảy ra với bóng đá nữ.  

Cùng chuyên mục

XEM
ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

Nhiều ngôi sao điền kinh Nhật Bản và Đông Nam Á tranh tài ở Gold Coast Marathon (Australia) khởi động cho ASIAD 2018.

Đọc thêm

Xem thêm