Giải đấu

Suýt bị bỏ rơi, tổ chạy 4x100m nữ vẫn phá kỷ lục SEA Games 29

Theo - 25/08/2017 - 15:44

“Lúc đầu BLĐ không cho chúng tôi tham dự nội dung 4x100m nữ vì những lý do khách quan nhưng cuối cùng tôi đã thuyết phục và thành công để phá kỷ lục SEA Games”, HLV trưởng tổ cự lý ngắn và trung bình Vũ Ngọc Lợi cho biết.

Ở lượt chạy chung kết 4x100m nữ, tổ chạy của Việt Nam gồm Lê Tú Chinh, Lê Thị Mộng Tuyền, Nguyễn Thị Yến Hoa, Đỗ Thị Quyên đã xuất sắc làm nên tấm HCV lịch sử cho Điền kinh Việt Nam tại SVĐ Bukit Jalil với thành tích 43 giây 88 (kỷ lục cũ 44 giây). HCB và HCĐ lần lượt thuộc về tuyển Thái Lan và Philippines.

Tổ cự ly 4x100m nữ đã làm nên lịch sử tại SEA Games 29. Ảnh: Hải Đăng.
Tổ cự ly 4x100m nữ đã làm nên lịch sử tại SEA Games 29. Ảnh: Hải Đăng.

“Trước khi chốt danh sách VĐV để đăng ký nội dung thi đấu tại SEA Games 29, ban lãnh đạo không đồng ý cho tôi đăng ký 4 VĐV nữ này tham dự 4x100m nữ. Với lý do, có 3 VĐV ngoài Bắc và 1 VĐV trong Nam nên rất khó ghép đội hình và tập luyện.

Tuy nhiên, xét thấy đây là cơ hội ngàn năm có một, tôi dùng mọi cách để thuyết phục lãnh đạo thành công. Và trong khi các VĐV, nội dung trọng điểm được đi tập huấn nước ngoài, ngày 20/5 chúng tôi mới nhận được quyết định chính thức và bắt tay vào tập luyện cùng nhau tại TP.HCM được”, ông Lợi chia sẻ.

Bên cạnh đó, HLV người Nam Định cũng tiết lộ thêm thông tin khá bất ngờ về 1 trong 3 người hùng ở nội dung 4x100m nữ. “VĐV Đỗ Thị Quyên là người trao gậy giúp nhóm dẫn top ở chặng thứ 2 là người tưởng như bị loại khỏi đội tuyển nhưng tôi đã cố gắng đưa em vào đội”, ông Lợi nói.

Suýt bị bỏ rơi, tổ chạy 4x100m nữ vẫn phá kỷ lục SEA Games 29. Ảnh: Hải Đăng.
Suýt bị bỏ rơi, tổ chạy 4x100m nữ vẫn phá kỷ lục SEA Games 29. Ảnh: Hải Đăng.

Ông Lợi cũng rất thẳng thắn khi cho biết:“Cuối cùng tôi đã làm được điều mà không ai tin tưởng, ủng hộ. Cho đến ngày hôm nay (25/8), tổ cự ly của tôi thi đấu 5 nội dung nhưng đã đoạt 3 HCV”.

Trước đó tại giải Thái Lan mở rộng vẫn 4 gương mặt này đã vượt qua chủ nhà ở nội dung 4x100m nữ nhưng cuối cùng bị nước chủ nhà hủy kết quả với lý do phạm quy.

“Tuy nhiên, đấy chỉ là giải tập huấn, cọ xát và cũng từ đó tôi đã có niềm tin SEA Games 29 chúng tôi sẽ lần đầu tiên đánh bại được Thái Lan ở nội dung mà họ nắm giữ rất lâu”, ông Lợi vui mừng cho biết, khi đã vượt qua người Thái.

Cùng chuyên mục

XEM
ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

Nhiều ngôi sao điền kinh Nhật Bản và Đông Nam Á tranh tài ở Gold Coast Marathon (Australia) khởi động cho ASIAD 2018.

Đọc thêm

Xem thêm