Giải đấu

Tác hại khó lường của trang điểm khi tập gym

Theo - 30/12/2017

Nhiều chị em chỉ tự tin ra đường khi đã trang điểm xong nhưng khi tập gym, son phấn có tác hại như thế nào đến sức khỏe không phải chị em nào cũng biết. 

Lớp son phấn bị trôi tuột vì mồ hôi là điều không thể tránh khỏi nếu bạn giữ nguyên lớp trang điểm vào phòng tập. Ngoài ra, “quên” tẩy trang khi tập gym còn có nhiều tác hại xấu đến làn da và sức khỏe của bạn.

  1. Nổi mụn

Khi vận động, nhất là khi tập luyện thể dục thể thao, mồ hôi thoát ra nhiều, lỗ chân lông căng giãn và tuyến bã nhờn hoạt động mạnh. Nếu trang điểm lúc này lớp kem phấn sẽ làm bít lỗ chân lông, các chất bã nhờn ứ đọng bên trong không thoát được ra ngoài gây ra mụn, đặc biệt là mụn đầu đen.

 

Trang điểm ngay cả lúc tập gym dễ khiến bạn nổi mụn
Trang điểm ngay cả lúc tập gym dễ khiến bạn nổi mụn

Chuyên gia da liễu Debbie Thomas khuyên rằng: “Da của bạn cần được ‘thở’ – và thậm chí cần nhiều hơn trong giờ tập thể dục” vì thế dù bạn có sử dụng những mỹ phẩm tốt nhất cho da thì da mặt vẫn chịu những tổn thương từ hoạt động sinh lí gian nở lỗ chân lông khi cơ thể nóng lên do tập luyện.

Viêm mắt 

Thành phần chính trong các sản phẩm trang điểm vốn dĩ không thân thiện với sức khỏe. Dù nhà sản xuất có cam kết hàm lượng an toàn của các thành phần hay các con số lí tưởng về các nguyên liệu thiên nhiên có trong mỹ phẩm thì những loại phấn mắt bạn đang dùng cũng chứa trong nó nhiều chất hóa học.

 

Thành phần chính trong các sản phẩm trang điểm vốn dĩ không thân thiện với sức khỏe
Thành phần chính trong các sản phẩm trang điểm vốn dĩ không thân thiện với sức khỏe

Đôi mắt vốn là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương bởi các tác động từ bên ngoài. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu những sản phẩm là “vật bất ly thân” giúp cho đôi mắt bạn thêm nổi bật như mascara, phấn mắt hay chì kẻ viền mắt dính vào mắt? Đôi mắt chắc chắn sẽ bị viêm và phản ứng lại với triệu chứng đặc trưng là đỏ mắt.

Lão hóa da

Những tổn thương da như mụn đầu đen, mụn ẩn do không tẩy trang khi tập gym lâu ngày sẽ khiến da bị sung huyết, kém sức sống. Các cấu trúc collagen dần dần trở nên yếu đi và dễ đứt gãy dẫn đến lão hóa da.

Bạn đã rất xinh đẹp trong phòng tập rồi

Đến phòng gym để tập tạ có thể xem như một cuộc cách mạng trong suy nghĩ và lối sống của phụ nữ Việt Nam hiện đại. Bộ trang phục thể thao gọn gàng bạn mặc đến phòng gym, tóc búi cao gọn gàng và những biểu cảm khi bạn thực hiện các bài tập chính là vẻ đẹp khiến bạn trở nên nổi bật trong phòng tập.

 

Bạn chắc chắn là người phụ nữ đẹp nhất trong phòng tập dù không có bất kì một lớp son phấn nào
Bạn chắc chắn là người phụ nữ đẹp nhất trong phòng tập dù không có bất kì một lớp son phấn nào

Bạn chắc chắn là người phụ nữ đẹp nhất trong phòng tập dù không có bất kì một lớp son phấn nào nếu bạn đến phòng tập và tập luyện hết mình. Bạn sẽ là người phụ nữ không chỉ được các cánh mày râu trong phòng tập chú ý mà còn được nhiều phụ nữ khác hâm mộ vì bạn biết tự đặt ra cho mình những thử thách và chình phục nó trong mọi buổi tập.

Cùng chuyên mục

XEM
Những điểm nhấn của giải Techcombank Ironman 70.3 Vietnam 2018

Những điểm nhấn của giải Techcombank Ironman 70.3 Vietnam 2018

Techcombank Ironman 70.3 Vietnam 2018 là mùa giải hấp dẫn trong số 4 lần diễn ra cuộc thi ba môn phối hợp 70.3 tại Đà Nẵng.

Đọc thêm

Xem thêm