Tái đắc cử, Florentino Perez mang 'bom tấn chuyển nhượng' về cho Real

Tái đắc cử, Florentino Perez mang "bom tấn chuyển nhượng" về cho Real

Bóng đá Quốc tếTây Ban Nha

Phương Trang

Florentino Perez đã “đốt” hơn 1 tỷ euro phí chuyển nhượng để mang về 19 danh hiệu cho Real Madrid trong 14 mùa giải ông giữ cương vị Chủ tịch đội bóng. Và giờ cơn mưa tiền sẽ lại rơi xuống sân Bernabeu khi Perez tái đắc cử nhiệm kỳ 4 năm tới.

 

Cách làm này có thể sẽ còn được kéo dài trong nhiều mùa giải nữa khi ông Perez mới tái đắc cử chức Chủ tịch Real Madrid đến năm 2021 vô cùng dễ dàng vì … không có ai dám đứng ra tranh cử cùng người đàn ông quyền lực nhất sân Bernabeu trong thế kỷ XXI.

Thực tế, Florentino Perez chỉ rời khỏi cương vị Chủ tịch Real Madrid đúng 3 mùa giải đối thủ Ramon Calderon nắm quyền điều hành đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha (2006/07, 2007/08 và 2008/09), kể từ lần đầu tiên ngồi ghế nóng ở mùa 2000/01.

Ông Perez vừa tái đắc cử Chủ tịch Real Madrid
Ông Perez vừa tái đắc cử Chủ tịch Real Madrid

Đáng nói hơn nữa, ông Perez vẫn luôn trung thành với chính sách vung tiền mua sắm ngôi sao để mang về tổng cộng 19 danh hiệu cho Real Madrid trong 14 mùa giải điều hành Real, đặc biệt là 12 danh hiệu trong 8 mùa giải của nhiệm kỳ 2 (2009-nay).

1,31 tỷ euro là số tiền Los Blancos dùng để mua sắm cầu thủ trong 2 nhiệm kỳ của Chủ tịch Florentino Perez, dựa theo số liệu của chuyên trang chuyển nhượng uy tín Transfermarkt: 409 triệu euro ở nhiệm kỳ đầu (2000-2006) và 901 triệu euro ở nhiệm kỳ 2 (2009-nay).

Real Madrid chi 1,3 tỷ euro mua cầu thủ trong 14 mùa giải dưới thời chủ tịch Florentino Perez
Real Madrid chi 1,3 tỷ euro mua cầu thủ trong 14 mùa giải dưới thời chủ tịch Florentino Perez

Tính ra, Real Madrid chỉ có 3 mùa giải trắng tay dưới quyền của ông Perez, bao gồm các mùa giải 2004/05, 2005/06 và trớ trêu nhất là mùa 2009/10, thời điểm đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha chi ra số tiền kỷ lục trên thị trường chuyển nhượng (254 triệu euro) để chiêu mộ cùng lúc 2 ngôi sao hàng đầu thế giới, Cristiano Ronaldo và Ricardo Kaka.

Tuy nhiên, những sự đầu tư của Real không hề uổng phí khi chính Ronaldo và các bản hợp đồng đắt giá của Chủ tịch Florentino Perez đã toả sáng để mang về 3 chức vô địch châu Âu cho Los Blancos chỉ trong 4 mùa giải gần nhất, hoàn tất giấc mơ Decima và trở thành đội bóng đầu tiên phá vỡ lời nguyền Champions League.

Chủ tịch Perez và 5 bản hợp đồng đắt giá nhất ở Real Madrid
Chủ tịch Perez và 5 bản hợp đồng đắt giá nhất ở Real Madrid

Những thành công liên tiếp của Real trong 4 mùa qua cũng giúp ông Perez trở thành vị Chủ tịch thành công thứ 2 trong lịch sử đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, chỉ sau cố Chủ tịch Santiago Bernabeu (31 danh hiệu trong 35 mùa giải).

Florentino Perez là Chủ tịch thành công thứ 2 trong lịch sử Real Madrid
Florentino Perez là Chủ tịch thành công thứ 2 trong lịch sử Real Madrid

Dĩ nhiên, ông Perez không hề giấu giếm tham vọng sẽ có một ngày vượt mặt tiền bối Santiago Bernabeu bằng cách duy trì chính sách "viên đạn bạc" trong những mùa giải kế tiếp, bắt đầu bằng việc tạo ra một thương vụ bom tấn ở kỳ chuyển nhượng Hè năm nay như cái cách ông vẫn thường làm sau mỗi lần chiến thắng trong cuộc đua vào chiếc ghế chủ tịch Real Madrid.

Ngay trong lần đầu ngồi ghế nóng, ông Perez đã gây sốc khi "cướp" Luis Figo từ tay đại kình địch Barcelona với mức phí chuyển nhượng kỷ lục vào thời điểm đó là 60 triệu euro.

9 năm sau, lại là Chủ tịch Florentino Perez giúp Real Madrid sở hữu cầu thủ đắt giá nhất thế giới Cristiano Ronaldo, trước khi tự tay phá kỷ lục này vào năm 2013 với thương vụ chiêu mộ Gareth Bale.

Mbappe sẽ chỉ đá cho Real, nếu rời AS Monaco
Real Madrid đang có cơ hội lớn để chiêu mộ Mbappe

Bây giờ, ông Perez hoàn toàn có thể ăn mừng chiến thắng của mình bằng cách mang về Kylian Mbappe, cầu thủ mới "tỏ tình" với Real Madrid khi tuyên bố, anh sẽ chỉ thi đấu cho Real, nếu phải rời AS Monaco. 

Hiện có tin Monaco đòi tới 150 triệu euro mới nhả Mbappe, trong khi Real chưa trả quá 135 triệu. Nhưng khi tương lai Ronaldo đang là dấu hỏi, đừng nghi ngờ nếu Perez chi đậm để đưa tài năng trẻ người Pháp về Bernabeu Hè này. Đó sẽ là bản hợp đồng bom tấn không thể ấn tượng hơn để đánh dấu chu kỳ mới của đế chế Flo Perez.

Phương Trang