Giải đấu

Tâm Đinh: Tỏa sáng chưa bao giờ là quá muộn

Theo - 09/11/2017 - 15:48

Vừa trải qua những giây phút ăn mừng đầy hạnh phúc cùng các đồng đội và một nhóm nhỏ các CĐV của Cantho Catfish tại NTĐ Hồ Xương Hương, Tâm Đinh vẫn còn cảm thấy rất phấn khích về chiến thắng trước Saigon Heat: “Đây là một trận thắng rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tâm Đinh và các đồng đội ăn mừng khi tiếng còi kết thúc trận đấu chuẩn bị vang lên. Ảnh: Việt Long.
Tâm Đinh và các đồng đội ăn mừng khi tiếng còi kết thúc trận đấu chuẩn bị vang lên. Ảnh: Việt Long. 

Toàn đội đã chiến đấu hết mình từ những phút đầu tiên đến tận những giây cuối cùng trong hiệp phụ. DeAngelo đã chơi một trận rất hay, Sang và Thành cũng thi đấu vô cùng ấn tượng. Trận thắng này sẽ là một lợi thế rất lớn mà chúng tôi sẽ phải tận dụng vào Game 2 tại Cần Thơ cuối tuần này".

>> Tâm Đinh tỏa sáng muộn, Cantho Catfish vượt qua Saigon Heat trong hiệp phụ một cách nghẹt thở. 

Điều đáng chú ý nhất về Tâm Đinh trong trận đấu này là anh đã không ghi được điểm nào trong suốt 25 phút đầu tiên của trận đấu. 12 pha dứt điểm trượt, 3 turnover và 3 lỗi cá nhân là những gì Tâm Đinh đã thể hiện cho đến phút thứ 5 của hiệp 3.

Tâm Đinh không thể ghi một điểm nào trong suốt 25 phút đầu tiên của trận đấu. Ảnh: Việt Long.
Tâm Đinh không thể ghi một điểm nào trong suốt 25 phút đầu tiên của trận đấu khi một loạt những cú ném của anh đều không trúng đích. Ảnh: Việt Long.

Nói về khoảng thời gian “đói điểm” này, Tâm đã chia sẻ: “Không rõ điều gì đã xảy ra với tôi trong khoảng thời gian đầu trận. Những pha dứt điểm mà tôi có là tương đối trống trải. Tuy nhiên không hiểu sao, bóng vẫn không chịu vào rổ.”

Còn nhớ ở gian đoạn đầu của regular season, trong trận đấu mà Tâm Đinh cũng đã bị khóa chặt, Saigon Heat đã thắng Cantho Catfish tại NTĐ CIS với khoảng cách 13 điểm. Tưởng chừng Saigon Heat sẽ một lần nữa có thể lập lại chiến tích ấy, nhưng Tâm Đinh đã tỉnh giấc đúng lúc và vực dậy toàn bộ Cantho Catfish trong khoảng thời gian còn lại của trận đấu.

Trái ngược 25 phút đầu bị “đói điểm” (0-12 FG), Tâm Đinh đã bùng nổ khoảng thời gian còn lại, bao gồm cả 5 phút hiệp phụ. Không chỉ ghi được đến 21 điểm trong 20 phút với tỷ lệ ghi điểm khá cao (8-13 FG, 2-5 3PT), Tâm Đinh còn hoạt rất tích cực ở mặt trận phòng ngự với 9 rebounds và cú block như cứu toàn bộ Cantho Catfish trước nỗ lực ghi điểm của Phạm Duy Hậu ở phút cuối cùng.

Lấy lại được cảm giác rổ, Tâm Đinh liên tiếp tấn công và ghi điểm để Cantho Catfish san bằng cách biệt của Saigon Heat và cuối cùng giành chiến thắng trong hiệp phụ.
Lấy lại được cảm giác rổ, Tâm Đinh liên tiếp tấn công và ghi điểm để Cantho Catfish san bằng cách biệt của Saigon Heat rồi cuối cùng giành chiến thắng trong hiệp phụ. Ảnh: Việt Long

“Rất may là HLV Kevin và tất cả các đồng đội vẫn tin tưởng tôi, mọi người vẫn tiếp tục chuyền bóng và tạo cơ hội để tôi dứt điểm. Cuối cùng bóng cũng đã chịu vào rổ, những điểm số đã đến và quan trọng nhất là chúng tôi đã dành được chiến thắng. Việc tỏa sáng chưa bao giờ là quá muộn và hôm nay sự kiên trì của tôi trong cả trận đã được đền đáp xứng đáng” – Tâm Đinh chia sẻ.

Đang có lợi thế vô cùng lớn, Cantho Catfish sẽ tìm cách chấm dứt hy vọng vào chung kết của Saigon Heat ngay tại thánh địa NTĐ Đa năng Tp.Cần Thơ. Mặc dù trong trận đấu gần nhất, Saigon Heat đã giành chiến thắng trong trận đấu mà Việt Arnold lập kỷ lục ghi điểm. Tuy nhiên trận đấu ấy, Cantho Catfish không có sự phục vụ của Tâm Đinh và thầy trò HLV Kevin Yurkus cũng đã không còn mục tiêu chiến đấu ở thời điểm đó.

Cả Tâm Đinh và Sang Đinh đều đang rất quyết tâm. Ảnh: Việt Long.
Cả Tâm Đinh và Sang Đinh đều đang rất quyết tâm. Ảnh: Việt Long.

Lần này, Cantho Catfish sẽ có những nhân sự tốt nhất và quan trọng hơn cả là lợi thế về mặt tinh thần. Cả Tâm Đinh và Sang Đinh đều đang rất quyết tâm dứt điểm vòng bán kết ngay tại Tp.Cần Thơ: “Chúng tôi sẽ không quay lại NTĐ Hồ Xuân Hương, chúng tôi sẽ tận dụng tối đa lợi thế sân nhà”.

Lượt trận thứ 2 của vòng Bán kết 1 giữa Cantho Catfish và Saigon Heat sẽ diễn ra vào lúc 17h00 Thứ 7 (ngày 11/11) tại NTĐ Đa Năng Tp.Cần Thơ.

Lịch thi đấu VBA Playoffs 2017. Ảnh: VBA
Lịch thi đấu VBA Playoffs 2017. Ảnh: VBA

Cùng chuyên mục

XEM
Hochiminh City Wings vs Danang Dragons: Đại chiến Big-man

Hochiminh City Wings vs Danang Dragons: Đại chiến Big-man

Với việc cả Hochiminh City Wings lẫn Danang Dragons đều sở hữu những toà tháp đôi chất lượng, một cuộc đại chiến khu vực 3 giây hứa hẹn sẽ xảy ra tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương tối 19/06.

Đọc thêm

Xem thêm