happy new year

Tâm lý yếu, Thùy Linh gục ngã trước sức mạnh khán đài của Malaysia

Tâm lý yếu, Thùy Linh gục ngã trước sức mạnh khán đài của Malaysia

SEA Games 29Môn khác

Văn Nhân (Từ Kuala Lumpur)

Dù không thua kém đối thủ về đẳng cấp nhưng tâm lý không ổn định khiến cho Nguyễn Thùy Linh gục ngã 1-2 trước tay vợt chủ nhà Malaysia - Sonia Su Ya ở tứ kết nội dung cầu lông đơn nữ.

Sau chiến thắng ngược ấn tượng 2-1 của Nguyễn Tiến Minh trước tay vợt chủ nhà  Zulkarnain, Nguyễn Thùy Linh tự tin chơi hay trong phần lớn thời gian ván 1. Tuy nhiên, tỷ số hòa 18-18 thì Thùy Linh có dấu hiệu tâm lý trước sự cổ vũ quá cuồng nhiệt của khán giả Malaysia. Kết cục, Linh đã thua 18-21 trước Sonia Su Ya.

Ngay sau đó, HLV đội tuyển cầu lông Việt Nam tới dặn dò, động viên cô học trò tự tin lên, vì không dám lên lưới ở những tình huống cuối.

Thùy Linh thua đáng tiếc vì tâm lý không ổn định. Ảnh: Văn Nhân
Thùy Linh thua đáng tiếc vì tâm lý không ổn định. Ảnh: Văn Nhân

Lời khuyên ấy lập tức có hiệu lực khi Thùy Linh thắng chóng vánh 21-13 trước Sonia Su Ya ở ván 2. Một chiến thắng áp đảo toàn diện trong thế trận Thùy Linh không phải thi đấu bên phía khán đài đông khán giả.

Tuy nhiên, ván quyết định thì tay vợt Việt Nam có màn trình diễn rất kỳ lạ. Thùy Linh xuất sắc vượt lên dẫn 11-10 nhưng chỉ có thêm đúng 1 điểm trong ván 3, trong khi đó Sonia Su Ya ghi đến 11 điểm để chiến thắng 21-12.

Nhận thất bại chung cuộc 1-2 trước Sonia Su Ya ở tứ kết, Thùy Linh buồn bã nói: "Đối thủ thực sự không phải mạnh và tôi có khả năng chiến thắng. Tuy nhiên, tôi có những thời điểm không làm chủ được bản thân.

Điển hình là ở cuối ván 1 khi tỷ số 18-18 thì tôi không kiểm soát được chính mình nên nhận thất bại đáng tiếc. Tôi chỉ có thể chơi tốt trong ván 2 sau khi lấy lại sự bình tĩnh.

Sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả Malaysia là sức ép lớn cho Thùy Linh. Ảnh: Văn Nhân
Sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả Malaysia là sức ép lớn cho Thùy Linh. Ảnh: Văn Nhân

Sang ván 3, tôi đã nghĩ mình có thể chiến thắng khi vượt lên dẫn 11-10. Tuy nhiên, tôi thêm một lần đánh mất sự tự tin nên không còn chơi tốt, trong khi đối thủ bắt đầu tấn công và lên tinh thần.

Cũng cần nhắc là Sonia Su Ya có 2-3 tình huống bật lưới ở ván cuối. Điều ấy khiến tôi có phần hụt hẫng, còn Sonia Su Ya tăng thêm sự hưng phấn".

Theo Thùy Linh chia sẻ, sức ép trên khán đài là thực sự rất lớn, điều ấy cũng ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu. Ngược lại, điều này là lợi thế cho các tay vợt chủ nhà để thi đấu quật khởi.

Văn Nhân (Từ Kuala Lumpur)