Giải đấu

Tân binh tuyển Việt Nam giải thích lý do Xuân Trường được chọn làm đội phó

Theo - 08/11/2017 - 13:05

Tiền vệ Trần Minh Vương đã có những chia sẻ đầu tiên khi được góp mặt tại đội tuyển Việt Nam. Anh cũng cho rằng Xuân Trường làm đội phó vì có những ưu điểm lớn.

“Xuân Trường là cầu thủ có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, chính vì vậy, điều gì chúng tôi cần truyền đạt đến HLV trưởng Park Hang Seo đều có thể nhờ cậu ấy. Xuân Trường cũng là người chững chạc, được thi đấu ở nước ngoài và rất dễ để nói chuyện”, Minh Vương nói về người đồng đội vừa được bầu làm đội phó đội tuyển Việt Nam.

Tiền vệ Trần Minh Vương lần đầu có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Trung Thu.
Tiền vệ Trần Minh Vương lần đầu có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Trung Thu.

Tiền vệ Trần Minh Vương là một trong 4 tân binh lần đầu có tên trong danh sách tập trung đội tuyển quốc gia. 3 người còn lại là Phạm Văn Cường (Quảng Nam FC), Vũ Xuân Cường (FLC Thanh Hóa) và Đỗ  Văn Thuận (Sài Gòn FC).

Minh Vương cũng là 1 trong 4 cầu thủ HAGL được triệu tập lên tuyển. Anh cũng vừa có thời gian ngắn được làm việc cùng một người Hàn Quốc khác là GĐKT Chung Hae Seong.

Xuân Trường nhận được sự tín nhiệm lớn từ các đồng đội và Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Trung Thu.
Xuân Trường nhận được sự tín nhiệm lớn từ các đồng đội và Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Trung Thu.

Minh Vương chia sẻ về cách làm việc của những người thầy Hàn Quốc: “GĐKT Chung và HLV Park đều có điểm chung là rất nghiêm nhưng sự nghiêm khắc cũng nằm trong khuôn khổ. Các thầy luôn đấu tranh bảo vệ quyền lợi cho cầu thủ, từ ăn uống, ngủ nghỉ hay cầu thủ cần gì các thầy đều đề xuất lên lãnh đạo”.

Tiền vệ từng giành giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam năm 2014 đang rất nỗ lực để có vị trí đá chính trên đội tuyển Việt Nam. “Việc em được gọi lên tuyển cũng một phần do may mắn ở trận đấu với Hà Nội FC tại V.League khi em ghi bàn từ đá phạt. Thế nhưng, em cho rằng lối chơi của các cầu thủ HAGL là chuyền bóng và di chuyển nhiều nên phù hợp với lối chơi của HLV, đó cũng là thuận lợi”, Minh Vương chia sẻ.

Trong buổi tập vào sáng nay (8/11), HLV Park Hang-seo yêu cầu toàn đội tập luyện rất nhiều các tình huống cố định. Minh Vương cho rằng các cầu thủ Việt Nam vẫn thiếu sự chủ động trong tổ chức, anh nói: “Những buổi tập đầu, HLV Park Hang Seo thường nói về cách chơi chuyền ngắn và di chuyển nhiều. Các bài tập chiến thuật thì chưa có”.

“Vấn đề sắp xếp hàng rào đá phạt thì các thầy thường nói rằng khi mình phòng ngự, lấy được bóng phải tổ chức tấn công nhanh. Cầu thủ Việt Nam mình thường thụ động trong việc tổ chức phòng ngự và tấn công. Chính vì vậy, HLV muốn triển khai bài tập để làm sao các cầu thủ đưa bóng từ thế phòng ngự đến tấn công một cách nhanh nhất”.

Buổi tập sáng nay của đội tuyển Việt Nam chỉ diễn ra trong 1 giờ đồng hồ. HLV Park Hang Seo có lẽ nhận thấy thời tiết nắng nóng hơn bình thường nên đã giảm thời lượng buổi tập. Chiều nay, đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập thứ 3 dưới thời HLV Park Hang-seo cũng tại sân bóng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. 

Cùng chuyên mục

XEM
Hạ kịch tính FLC Thanh Hóa, Hà Nội vẫn dè chừng khi nói về chức vô địch

Hạ kịch tính FLC Thanh Hóa, Hà Nội vẫn dè chừng khi nói về chức vô địch

HLV Chu Đình Nghiêm vẫn khá dè chừng khi nói về chức vô địch Nuti Café V.League 2018 cho dù Hà Nội vừa giành chiến thắng trước FLC Thanh Hóa.

Đọc thêm

Xem thêm