Giải đấu

Tay đua ngổ ngáo Ricciardo sẽ rời Red Bull đầu quân cho Ferrari?

Theo - 14/04/2018 - 09:46

Tương lai của Daniel Ricciardo vẫn chưa xác định khi từ chối gia hạn với đội đua Red Bull. Nhưng tay đua ngổ ngáo này được cho là đã bóng gió nhắc tới khả năng đầu quân cho "ngựa chiến" Ferrari.

Ricciardo là thành viên của đội đua Red Bull kể từ năm 2011. Nhưng sau đó, tay đua này đã gia nhập đội đua HRT trước khi tới Toro Rosso và sau đó trở lại Red Bull vào năm 2014.

Hợp đồng hiện tại của tay đua người Australia với đội đua Red Bull sẽ hết hạn vào cuối mùa giải năm nay và hai bên chưa tìm được tiếng nói chung.

Hình ảnh: Ricciardo muốn có được danh hiệu trước tuổi 30
Ricciardo muốn có được danh hiệu trước tuổi 30

Hiện tại, Ricciardo được đánh giá là một trong những tay đua hàng đầu thế giới. Bởi vậy, tay đua 28 tuổi này đã nhận được rất nhiều lời mời từ các đội đua danh tiếng trên khắp thế giới sau khi bỏ ngỏ tương lai ở Red Bull.

Dù khẳng định chưa xác định tương lai nhưng có nhiều nguồn tin cho rằng Ricciardo đã "đạt được thỏa thuận với Ferrari", dù anh vẫn lấp lửng thừa nhận rằng: "Tôi chưa ký hợp đồng với đội nào, kể cả Ferrari".

Hình ảnh: Ricciardo sẽ ở lại trừ phi Red Bull có được danh hiệu
Ricciardo sẽ ở lại trừ phi Red Bull có được danh hiệu

Đại diện của đội đua Red Bull nhấn mạnh, nếu hai bên không tìm được tiếng nói chung trong tháng 5, Red Bull sẽ phải tìm kiếm người thay thế. Tay đua Carlos Sainz của đội Toro Rosso đang khoác áo Renault theo dạng cho mượn đã được Red Bull nhắm đến.

Về phần mình, Ricciardo thừa nhận không muốn bản thân bị ép buộc vào việc kiếm tiền thay vì mục tiêu giành chức vô địch. "Tôi sẽ dành thời gian để tìm kiếm một điều mới mẻ thay vì vội vàng. Nếu Red Bull có được chức vô địch và yêu cầu tôi ký hợp đồng mới, tôi sẽ không cân nhắc nhiều”, Ricciardo trả lời phỏng vấn tờ Sky Sports.

Hình ảnh: Ricciardo muốn có danh hiệu trước khi giải nghệ
Ricciardo muốn có danh hiệu trước khi giải nghệ

"Tôi muốn mình có được danh hiệu trước khi 30 tuổi. Vì vậy, tôi muốn những năm cuối của sự nghiệp tôi được sống với đam mê. Tôi đang cố gắng vượt qua giai đoạn thiếu kiên nhẫn này, nhưng không muốn rời đường đua F1 mà không giành được chức vô địch nào", Ricciardo chia sẻ tham vọng bước lên ngôi vị số 1 thế giới.

Trên đường đua, Ricciardo được đánh giá rất cao nhờ khả năng bứt phá vượt các đối thủ. Việc Valtteri Bottas thất bại trong nỗ lực qua mặt Sebastian Vettel ở Bahrain GP mới đây khiến Ferrari rất muốn đưa về Ricciardo.

Cùng chuyên mục

XEM
Vì sao Hamilton là ứng viên vô địch nặng ký nhất ở Canada GP?

Vì sao Hamilton là ứng viên vô địch nặng ký nhất ở Canada GP?

Trong quá khứ, rất nhiều kỷ niệm đẹp suốt sự nghiệp của Lewis Hamilton gắn liền với chặng đua Canada GP.

Đọc thêm

Xem thêm