Giải đấu

Tay Golf lập kỳ tích ghi cú hole-in-one ở tuổi... 93

Theo - 20/05/2018 - 18:45

Hẳn là... cụ Ben Bender chưa bao giờ nghĩ mình có thể thực hiện cú hole-in-on đến khi có trận đấu cuối cùng của sự nghiệp, ở tuổi 93.

Những tưởng trận đấu chỉ mang tính chất thủ tục khi Ben Bender đã 93 tuổi, cụ ông đến từ bang Ohio, Mỹ đã thực hiện cú hole-in-one đầu đời, pha bóng vĩ đại nhất trong sự nghiệp. Cú đánh này được Bender thực hiện ở hố số 3 trên sân golf Green Valley, Ohio, Mỹ từ khoảng cách khoảng 152 yard, bằng gậy gỗ số 5.

"Lúc đầu tôi định đánh bóng đến gần green rồi thực hiện một vài cú đánh tiếp theo để đưa bóng vào hố. Nhưng bóng của tôi bay hình vòng cung lên green rồi đi thẳng vào hố. Tôi đã vô cùng kinh ngạc khi chứng kiến điều này", kỳ lục gia 93 tuổi chia sẻ.

Tay Golf lập kỳ tích ghi cú hole-in-one ở tuổi... 93 - Ảnh 1.

Cụ ông Bender với kỳ tích hole-in-one ở tuổi 93

"Sau đó tôi có chơi thêm vài hố nữa, nhưng hông của tôi bị đau nên tôi buộc phải bỏ dở trận đấu. Có lẽ Chúa biết được rằng đây là trận đấu cuối cùng của tôi nên Ngài đã ban tặng tôi một cú hole-in-one".

Bender biết đến golf năm 28 tuổi khá tình cờ khi được các đồng nghiệp rủ tham gia môn thể thao này. 

"Ở golf, tôi được học cách chơi. Được trò chuyện và làm việc cùng nhau. Tôi may mắn khi được biết đến và chơi golf từ lâu, thành thật mà nói tôi chưa bao giờ hi vọng rằng mình sẽ kiếm được cú hole-in-one. Tôi rất yêu môn thể thao này, tôi ghét việc phải từ bỏ nó, nhưng tôi cũng không thể chơi nó mãi mãi", Bender chia sẻ về lý do gắn bó với môn golf hơn 65 năm qua.

Tay Golf lập kỳ tích ghi cú hole-in-one ở tuổi... 93 - Ảnh 2.

Nghiên cứu khoa học chứng minh chơi golf sẽ giúp tăng tuổi thọ thêm 5 năm

Trong khi đó, theo nghiên cứu được trường Đại học Edinburgh, chơi golf mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và có thể làm tăng tuổi thọ. 

Theo Andrew Murray - nhà nghiên cứu golf cho biết, đây là số ít môn thể thao có thể chơi từ bé đến già. Điều này mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe cho mọi người ở mọi lứa tuổi.

"Một nghiên cứu ở Thụy Điển cho thấy những người chơi golf thường xuyên sẽ sống lâu hơn 5 tuổi so với những người không chơi. Chúng tôi biết rằng hoạt động thể chất đều đặn mà môn golf mang lại sẽ giúp con người tăng tuổi thọ. Điều này cũng giúp các tay golf ngăn ngừa hơn 40 bệnh mãn tính như đau tim, đột quỵ, tiểu đường, ung thư vú…", Andrew Murray kết luận.

Tags:

Cùng chuyên mục

XEM
Cú sốc lớn tại tứ kết CKTG 2018: KT Rolster - Sự tan vỡ của người Hàn ngay trên đất Hàn

Cú sốc lớn tại tứ kết CKTG 2018: KT Rolster - Sự tan vỡ của người Hàn ngay trên đất Hàn

Sau ngày thi đấu vòng tứ kết CKTG 2018 ngày hôm qua đã lộ diện 2 cái tên bất ngờ lọt vào vòng bán kết. KT Rolster hạt giống số 1 của Hàn Quốc thất bại dưới tay đội tuyển thứ 2 của Trung Quốc, điều gì đã khiến người Hàn tan vỡ như vậy tại CKTG Liên Minh Huyền Thoại năm nay?

Đọc thêm

Xem thêm