Giải đấu

"Tay súng" 80 tuổi và thần đồng bóng bàn gây sốt ở đại hội thể thao Thịnh vượng chung

Theo - 10/04/2018

Đại hội thể thao khối Thịnh vượng chung luôn ẩn chứa những bất ngờ thú vị. Bên cạnh thần đồng bóng bàn Anna Hursey còn có cụ ông Robert Pitcairn.

Hình ảnh: Gần 80 tuổi nhưng Robert Pitcairn vẫn tỏ rõ sự minh mẫn ở bộ môn bắn súng
Gần 80 tuổi nhưng Robert Pitcairn vẫn tỏ rõ sự minh mẫn ở bộ môn bắn súng

Ở môn bắn súng, "cụ ông" Robert Pitcairn là người được giới chuyên môn quan tâm hơn cả. VĐV người Canada này sẽ bước sang tuổi 80 vào tháng 6 tới đã đi vào lịch sử với tư cách là VĐV già nhất tham dự Đại hội thể thao khối Thịnh vượng chung.

Đáng chú ý, dù sắp bước sang tuổi thập cổ lai hy nhưng Robert Pitcairn vẫn đứng thứ 8 trên BXH môn bắn súng, bộ môn đòi hỏi thị lực, sự tập trung, phản xạ và đặc biệt sự dẻo dai cơ bắp cánh tay, những yếu tố mà chẳng ủng hộ một VĐV đã "đầu 8".

Hình ảnh: Trước khi trở thành VĐV bắn súng, Robert Pitcairn từng làm phi công và nghỉ hưu năm 1988
Trước khi trở thành VĐV bắn súng, Robert Pitcairn từng làm phi công và nghỉ hưu năm 1988

Nhưng tuổi 79 và 9 tháng, Robert Pitcairn đã phá vỡ kỷ lục VĐV già nhất tham dự một giải đấu thể thao của Doreen Flanders. Khi tham dự giải Glasgow năm 2014, bà Doreen Flanders vừa tròn 79 tuổi.

Hình ảnh: Robert Pitcairn miệt mài thi đấu dù đã gần 80 tuổi
Robert Pitcairn miệt mài thi đấu dù đã gần 80 tuổi

Trước khi đến với môn thể thao bắn súng, Robert Pitcairn từng là phi công và mới... nghỉ hưu năm 1988.

Theo lý giải, quá buồn vì nghỉ hưu không có việc, cộng thêm việc được đào tạo bắn súng trước đó nên Pitcairn mới thử theo nghiệp ở tuổi xưa nay hiếm. Có những thành tích ban đầu nên người đàn ông Canada này đã quyết định trở thành VĐV chuyên nghiệp thay vì tĩnh dưỡng tuổi già.

Hình ảnh: Dù gần 80 tuổi nhưng Robert Pitcairn vẫn còn rất minh mẫn và tinh tường
Dù gần 80 tuổi nhưng Robert Pitcairn vẫn còn rất minh mẫn và tinh tường

Trái ngược với Robert Pitcairn là thần đồng bóng bàn 11 tuổi người Xứ Wales Anna Hursey. Không tham dự cho vui, VĐV 11 tuổi đến từ Cardiff còn gây sốc khi đánh bại tay vợt Halima Nambozo của Uganda chỉ sau 17 phút thi đấu.

Hình ảnh: Anna Hursey chỉ mất 17 phút để đánh bại tay vợt Halima Nambozo
Anna Hursey chỉ mất 17 phút để đánh bại tay vợt Halima Nambozo

Trước khi có chiến thắng đơn ở nội dung bóng bàn, Anna Hursey đã giành chiến thắng ở nội dung đồng đội nữ môn bóng bàn. Hursey đứng cặp cùng đàn chị Charlotte Carey.

Họ đã giành chiến thắng 3-2 trước cặp đôi Madhurika Patkar/Mouma Das của Ấn Độ. Giờ thì NHM đặc biệt mong chờ VĐV nhí này sẽ còn tạo nên những chiến công mới mà ở lứa tuổi của em hẳn nhiều đứa bé chỉ nghĩ đó là chuyện cổ tích.

Cùng chuyên mục

XEM
Tay Golf lập kỳ tích ghi cú hole-in-one ở tuổi... 93

Tay Golf lập kỳ tích ghi cú hole-in-one ở tuổi... 93

Hẳn là... cụ Ben Bender chưa bao giờ nghĩ mình có thể thực hiện cú hole-in-on đến khi có trận đấu cuối cùng của sự nghiệp, ở tuổi 93.

Đọc thêm

Xem thêm