Giải đấu

Tay vợt chủ nhà SEA Games 29 dính nghi án phá lệnh giới nghiêm

Theo - 11/08/2017 - 13:07

Goh Soon Huat cãi nhau với bạn ở ngoài khách sạn khiến anh dính nghi án phá lệnh giới nghiêm mà Đoàn thể thao Malaysia thiết lập ở SEA Games 29.

Quy định của Đoàn thể thao nước chủ nhà cho các VĐV của mình là phải có mặt ở đại bản doanh trước 23h30 phút. Điều này đã phát sinh rắc rối với cây vợt cầu lông Goh Soon Huat, theo nhật báo New Straights Times.

Cụ thể, tay vợt hạng 268 thế giới bị cáo buộc phá lệnh giới nghiệm khi rời khỏi khách sạn Renaissance sau 23h30 phút vào ngày 7/8/2017. Trưởng đoàn thể thao Malaysia Datuk Marina Chin đang chờ báo cáo từ Liên đoàn cầu lông Malaysia.

Tay vợt Goh Soon Huat của Malaysia dính rắc rối.
Tay vợt Goh Soon Huat của Malaysia dính rắc rối.
ảnh quoteGoh Soon Huat sinh ngày 27/6/1990. Anh đang xếp hạng 268 đơn nam và hạng 18 ở nội dung đôi nam nữ.anh quote

"Tôi chưa thể phát biểu về trường hợp này khi chưa nhận được bất cứ bản tường trình nào cũng như chưa gặp Thư ký Ủy ban Olympic Datuk Low Beng. Tuy nhiên, tôi có nghe chuyện này", Marina chia sẻ và cũng không quên cảnh báo VĐV nước mình.

"Thông thường, chúng tôi sẽ tha thứ bằng hình thức cảnh cáo cho lần đầu tiên khi họ phạm lỗi. Thế nhưng, nếu lặp lại điều đó thì VĐV sẽ phải chịu hình thức kỷ luật, thậm chí họ sẽ bị loại khỏi SEA Games". Bà Marina khẳng định.

Về phần mình, VĐV sinh năm 1990 cho rằng anh chỉ ở khu vực sảnh khách sạn để chờ gặp bạn sau khi trở về từ nơi tập luyện khoảng từ 22h00 đến 23h00. Anh nói cụ thể: "Tôi có điện thoại nên ra ngoài nói chuyển để bạn cùng phòng ngủ".

ảnh quoteChỉ tiêu của cầu lông Việt Nam tại SEA Games 29 là 02 chiếc huy chương đồng. Lịch thi đấu cũng như kết quả môn cầu lông của Đoàn Việt Nam sẽ được Webthethao cập nhật liên tục. anh quote

Goh Soon Huat thừa nhận anh cãi nhau với bạn qua điện thoại. Do bạn của anh không rành đường ở khách sạn nên anh đã phải đi ra phía ngoài và về phòng vào lúc 3h00 sáng. Lời giải thích của Goh được HLV Rashid Jahlilcủa anh chấp nhận.

Ông Mat Rashid Jahlil cũng cảnh báo: "Tôi hy vọng trường hợp này không tái diễn. Án phạt cảnh cáo này không chỉ dành riêng cho Goh Soon Huat mà cho tất cả các VĐV Malaysia dự SEA Games".

Danh sách các tay vợt có mặt tại Seagames 29 tới gồm 12 VĐV là Nguyễn Tiến Minh, Phạm Cao Cường, Phạm Hồng Nam, Đỗ Tuấn Đức, Nguyễn Hoàng Anh, Trần Quốc Việt, Vũ Thị Trang, Nguyễn Thùy Linh, Nguyễn Thị Sen, Đinh Thị Phương Hồng, Đỗ Thị Hoài và Nguyễn Thị Mai Anh.

Cùng chuyên mục

XEM
ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

Nhiều ngôi sao điền kinh Nhật Bản và Đông Nam Á tranh tài ở Gold Coast Marathon (Australia) khởi động cho ASIAD 2018.

Đọc thêm

Xem thêm