Giải đấu

Tết ấm cúng cho một năm viên mãn của HLV Đinh Hồng Vinh

Theo - 13/02/2018

Từ trợ lý của HLV Hoàng Anh Tuấn dự U20 World Cup đến dẫn dắt một CLB V.League, phía sau là mái ấm gia đình mới, 2017 là năm viên mãn với HLV Đinh Hồng Vinh.

Về Pleiku từ ngày 26 Tết, HLV Đinh Hồng Vinh ngay lập tức xắn tay vào việc dọn dẹp nhà cửa cùng vợ con, chuẩn bị đón năm mới. 2017 là một năm viên mãn với nhà cầm quân 44 tuổi.

Đồng hành cùngHLV Hoàng Anh Tuấn và GĐKT Jurgen Gede giúp ích không nhỏ cho công việc chuyên môn sau này của HLV Đinh Hồng Vinh. Ảnh: Quang Thịnh.
Đồng hành cùngHLV Hoàng Anh Tuấn và GĐKT Jurgen Gede giúp ích không nhỏ cho công việc chuyên môn sau này của HLV Đinh Hồng Vinh. Ảnh: Quang Thịnh.

Thăng tiến với bước đệm chuyên môn

HLV Đinh Hồng Vinh gắn bó với CLB HAGL từ khi còn là cầu thủ đến lúc giải nghệ năm 2002, anh ở lại đội bóng phố núi làm công tác đào tạo trẻ cho các lứa sau này như Công Phượng, Xuân Trường.

ảnh quoteKhó khăn của HLV Đinh Hồng Vinh lúc này là chờ CLB XSKT Cần Thơ duyệt phương án chọn ngoại binh để triển khai ráp đội hình trước vòng 1 V.League 2018 diễn ra ngày 10/3.anh quote

Bóng dáng của "coach" Vinh được biết đến nhiều hơn từ khi anh trở thành trợ lý cho HLV Hoàng Anh Tuấn trong chiến dịch đưa U19 Việt Nam giành quyền vào VCK U20 World Cup tại Hàn Quốc 2017.

Có thời điểm ông Tuấn bận làm trợ lý ở ĐTQG hay sau này về làm ở Trung tâm đạo tạo PVF, Đinh Hồng Vinh - Trợ lý số 1 của ông Tuấn đảm đương chiếc ghế HLV trưởng lứa U19 sau này.

Đà thăng tiến chưa dừng cho đến cuối năm 2017, HLV Đinh Hồng Vinh được XSKT Cần Thơ mời về thay ông Vũ Quang Bảo để lèo lái đội bóng miền Tây ở đấu trường V.League 2018 với hợp đồng 2 năm.

Về nhà ngày 26 Tết, ''coach'' Vinh bắt tay ngay vào chuẩn bị cho cái Tết tươm tất với gia đình nhỏ. Ảnh: Quang Thịnh.
Về nhà ngày 26 Tết, "coach" Vinh bắt tay ngay vào chuẩn bị cho cái Tết tươm tất với gia đình nhỏ. Ảnh: Quang Thịnh.

Hậu phương vững chắc

Ngay từ hồi tập trung U20 Việt Nam ở Nha trang tháng 3/2017, cha của ba đứa nhỏ không khỏi lo lắng khi các con bước vào tuổi mới lớn. Nhất là đứa con trai lớn 16 tuổi.

ảnh quote"Phục vụ đội tuyển luôn là niềm hạnh phúc với tôi. Thật may mắn khi tôi có một bà xã là hậu phương vững chắc, thay tôi chăm sóc con cái và quán xuyến việc nhà", HLV Đinh Hồng Vinh chia sẻ.anh quote

Xa nhà công tác liên tục khiến vị HLV gốc Bình Định khó lòng theo sát tình hình học tập, nắm bắt tính tình của các con. Tất nhiên, người đàn ông 44 tuổi phải ổn định hậu phương mới có thể tập trung cho tiền tuyến.

May mắn cho anh Vinh là anh có một bà xã tâm lý, đảm đang và rất biết cách chia sẻ với công việc của chồng. Ngôi nhà nhỏ trong hẻm đường Phan Đình Phùng (Pleiku) luôn êm ấm cũng nhờ vậy.

Gia đình nhỏ của HLV Đinh Hồng Vinh chụp ảnh kỷ niệm. Ảnh: NVCC.
Gia đình nhỏ của HLV Đinh Hồng Vinh chụp ảnh kỷ niệm. Ảnh: NVCC.

Từ khi hai người về ở chung mái nhà, công việc của HLV Đinh Hồng Vinh cũng thuận lợi hơn, cuộc sống nhiều niềm vui hơn. Vẫn thường thấy hình ảnh cả nhà chụp hình cũng nhau mỗi khi "coach" nghỉ phép.

Thử thách khó khăn ở V.League

Trải qua một năm viên mãn từ tiền phương đến hậu cứ, HLV Đinh Hồng Vinh sẽ lần đầu đối mặt với áp lực cầm quân ở V.League 2018 khi chưa từng có kinh nghiệm "đứng mũi chịu sào" ở đấu trường này.

Chưa kể người hâm mộ bóng đá miền Tây mong mỏi người từng công tác tại HAGL sẽ tạo dựng được một lối chơi với triết lý như đội bóng anh từng làm việc. Trước mắt là mượn bằng được những cầu thủ của bầu Đức.

Cùng chuyên mục

XEM
HLV Nguyễn Đức Thắng khen Minh Tuấn chuyên nghiệp khi đấu đội bóng cũ T.QN

HLV Nguyễn Đức Thắng khen Minh Tuấn chuyên nghiệp khi đấu đội bóng cũ T.QN

HLV Nguyễn Đức Thắng đã dành nhiều lời ngợi khen cho tiền vệ Vũ Minh Tuấn sau khi anh giúp FLC Thanh Hóa đánh bại đội bóng cũ Than Quảng Ninh.

Đọc thêm

Xem thêm