Giải đấu

Thách đấu Cung Lê vs. Flores: Cung Lê chỉ là "kẻ đạo đức giả"?

Theo - 15/05/2018 - 13:54

Võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores đã công bố một bức thư trên tài khoản Facebook cá nhân của mình với lời lẽ khá gay gắt, cho biết ông sẵn sàng giao thủ với võ sĩ MMA gốc Việt Cung Lê.

"Chúng ta chưa bao giờ gặp nhau nhưng một lần nữa bạn xúc phạm tôi và bạn nói rằng bạn sẽ bẻ gãy tôi, đánh tôi và sửa tôi ... ai là kẻ bắt nạt bây giờ đây?" Flores đặt câu hỏi trong bức tâm thư khá dài gửi đến Cung Lê.

Thách đấu Cung Lê vs. Flores: Cung Lê chỉ là kẻ đạo đức giả? - Ảnh 1.

Pierre Francois Flores tiếp tục gây chú ý khi nhận lời thách đấu với võ sĩ MMA gốc Việt Cung Lê

Trong status, Võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores cho rằng những hành động của Cung Lê chỉ chứng minh rằng võ sĩ MMA gốc Việt là một kẻ "đạo đức giả", chỉ muốn thông qua việc hạ nhục Flores là "vì lợi ích của riêng mình", để "quảng bá phim" và "làm đầy ví".

Flores cũng cảnh báo với Cung Lê rằng anh không phải đang đọc lời thoại trong một bộ phim, mà đang ở Việt Nam. Người Việt Nam không cần một nhân vật anh hùng để bảo vệ mình như trong phim. Chưa kể, theo Flores, Cung Lê còn không phải là một người yêu nước khi không dám vẫy cờ Việt Nam trong một trận đấu chính thức.

Thách đấu Cung Lê vs. Flores: Cung Lê chỉ là kẻ đạo đức giả? - Ảnh 2.

Flores chỉ trích Cung Lê chỉ là một kẻ "đạo đức giả"

"Còn lâu bạn mới là một anh hùng, bạn là đồ dỏm và đạo đức giả. Mọi thứ bạn làm là vì lợi ích của riêng bạn. Ngay cả trong những trận đấu của bạn, bạn không bao giờ nắm lấy cơ hội để vẫy cờ nước bạn, vì vậy đừng giả vờ rằng bạn yêu Việt Nam," Flores viết.

"Để kết luận, tôi chấp nhận thách thức của bạn nhưng bạn sẽ đi ra khỏi bể cá của bạn và không có võ đài, không có bảo hộ, không có găng tay. Bạn và tôi sẽ đánh nhau mà không có đám đông cổ vũ. Khi tôi đối mặt với bạn ở Việt Nam, tôi thách bạn mặc một chiếc áo phông đại diện cho đất nước của bạn. Tôi sẽ tự hào mặc áo sơ mi Việt Nam!"

Thách đấu Cung Lê vs. Flores: Cung Lê chỉ là kẻ đạo đức giả? - Ảnh 3.

Pierre Francois Flores: "Tôi thách bạn mặc một chiếc áo phông đại diện cho đất nước của bạn. Tôi sẽ tự hào mặc áo sơ mi Việt Nam!"

Bài đăng này, cùng lời thách thức Cung Lê của Võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores nhanh chóng trở thành tâm điểm của các diễn đàn trên mạng xã hội. Người khen cũng có, người chê cũng có. Nhưng chí it, chiêu bài lôi kéo chính trị vào trong lời thách đấu đã thành công kéo độ nổi tiếng của Flores lên một tầm cao mới.

Còn về khía cạnh võ thuật, thì khả năng thắng của Flores trước Cung Lê vẫn là một câu hỏi khá lớn cho cộng đồng quan tâm.

Video Diễn biến trận giao đấu giữa võ sư Pierre Francois Flores và võ sư Trần Lê Hoài Linh

Trong chuyến trở lại Việt Nam hồi tháng 4 năm ngoái, võ sư Pierre Francois Flores của môn phái Vịnh Xuân Nam Anh đã có 2 cuộc giao thủ tại Hà Nội, lần lượt với võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sư Trần Lê Hoài Linh. Cả hai đều là những trận đánh không mấy khó khăn cho Flores, nhưng sự chênh lệch về thể trạng giữa Flores và hai võ sư Việt cũng quá rõ ràng.

Võ sư Đoàn Bảo Châu nhẹ hơn ông Flores đến 20kg và thấp hơn 20cm. Võ sư Hoài Linh cũng rơi vào trường hợp tương tựa như võ sư Bảo Châu, khi thấp bé nhẹ cân hơn rất nhiều so với đối thủ. Ngoài ra, võ sư Hoài Linh lớn hơn đối thủ hơn 20 tuổi nên cuộc tỷ thí này bị xem là chênh lệch trong quá nhiều mặt.

Mặc dù Cung Lê vẫn chưa trả lời, có lẽ đây sẽ là một thử thách không hề dễ dàng nếu Pierre Francois Flores nghiêm túc đặt vấn đề thượng đài. Bởi không giống với hai đối thủ trước đó, Pierre Francois Flores sẽ khó mà chiếm được ưu thế về thể hình khi mà Cung Lê cao 1m80, cân nặng trên dưới 90 kg và đã là một võ sĩ tán thủ - MMA với hơn 17 năm thi đấu.

Thách đấu Cung Lê vs. Flores: Cung Lê chỉ là kẻ đạo đức giả? - Ảnh 5.

Cung Lê từng là một nhà vô địch Tán thủ - MMA với 17 năm thi đấu trước khi nghỉ hưu và chuyển hẳn sang đóng phim vào năm 2014

Trước đó, Cung Lê từng có những phát ngôn không mấy vui vẻ về Flores trong buổi quảng bá bộ phim The Target cùng nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh.

"Hành động của Flores sẽ khiến những em nhỏ mới tập võ sẽ bắt chước đi gặp và thách đấu như vậy sẽ không tốt. Tôi đã tuyên bố, Flores muốn đấu tôi sẽ về Việt Nam đấu. Tôi đã gửi cho Flores email nhưng ông ấy không phản hồi," Cung Lê cho biết.

"Flores đi thi đấu với những ông thầy có sức kém hơn và già hơn. Tôi rất bực mình, bản thân không đồng ý để Flores ăn hiếp người Việt Nam. Nếu đấu, tôi sẽ không hạ Flores trong 30 giây mà sẽ kéo dài cho ông ấy no đòn. Nếu Flores muốn nổi tiếng thì hãy đấu với tôi."

Toàn văn lá thư Pierre Francois Flores gửi Cung Lê:

@Cung Le

Chúng ta chưa bao giờ gặp nhau nhưng một lần nữa bạn xúc phạm tôi và bạn nói rằng bạn sẽ bẻ gãy tôi, đánh tôi và sửa tôi ... ai là kẻ bắt nạt bây giờ đây ?

Bạn đang giả vờ là người bảo vệ của người Việt chống lại kẻ bắt nạt. Nó giống như bạn làm ra vẻ một loại anh hùng bằng cách bóp méo sự thật nhưng bản ngã lớn của bạn đã làm bạn mù nặng và bạn đang lẫn lộn thực tế với tiểu thuyết. Bằng cách nào đó bạn nghĩ rằng người Việt Nam không thể tự bảo vệ mình và bạn đến để giải cứu. Cung Lê! Bạn không phải trong một bộ phim, bạn đang ở Việt Nam!

Hãy để tôi cung cấp cho bạn một số bài học lịch sử bởi vì có vẻ như bạn không có kiến thức về đất nước của bạn. Việt Nam là một quốc gia dũng cảm đã vượt qua và tiêu diệt nhiều kẻ thù trong quá khứ để họ không cần bất cứ ai để tự bảo vệ mình. Họ rất khéo và thông minh vì vậy đừng đánh giá thấp họ, bạn đang làm một kẻ ngốc của chính mình. Rõ ràng là bạn đang làm mọi thứ có thể để quảng bá phim của mình bằng cách tấn công tôi.

Còn lâu bạn mới là một anh hùng,bạn là đồ dỏm và đạo đức giả. Mọi thứ bạn làm là vì lợi ích của riêng bạn. Ngay cả trong những trận đấu của bạn, bạn không bao giờ nắm lấy cơ hội để vẫy cờ nước bạn, vì vậy đừng giả vờ rằng bạn yêu Việt Nam. Lời nói của bạn trống rỗng và hành động của bạn nói to và rõ ràng.

Trọng tâm duy nhất của bạn là để làm đầy ví của bạn. Bạn không làm gì cho Việt Nam ngay cả một dự án từ thiện. Đó có phải là điều bạn cho là tình yêu dành cho đất nước của bạn không? Bạn thậm chí không biết làm thế nào để nói tiếng Việt đúng, google dịch nói tốt hơn bạn.

Để kết luận, tôi chấp nhận thách thức của bạn nhưng bạn sẽ đi ra khỏi bể cá của bạn và không có võ đài, không có bảo hộ, không có găng tay. Bạn và tôi sẽ đánh nhau mà không co đám đông cổ vũ. Khi tôi đối mặt với bạn ở Việt Nam, tôi thách bạn mặc một chiếc áo phông đại diện cho đất nước của bạn. Tôi sẽ tự hào mặc áo sơ mi Việt Nam!

Nam Ngu (Pierre Flores)

Cùng chuyên mục

XEM
Anderson Silva: "Tôi muốn đấu với McGregor, nhưng không phải vì tiền"

Anderson Silva: "Tôi muốn đấu với McGregor, nhưng không phải vì tiền"

Huyền thoại Anderson Silva chấp nhận lời thách đấu của Conor McGregor, tuy nhiên ông cho biết trận đấu này sẽ mang nhiều ý nghĩa đặc biệt hơn là cơ hội kiếm tiền.

Đọc thêm

Xem thêm