Giải đấu

Thần đồng bóng bàn 11 tuổi gây chấn động đại hội thể thao khối Thịnh vượng chung

Theo - 03/04/2018 - 18:05

Anna Hursey, thần đồng bóng bàn xứ Wales, đang được kỳ vọng sẽ tỏa sáng tại đại hội thể thao khối Thịnh vượng chung.

Đại hội thể thao khối Thịnh vượng chung (Commonwealth Games) là đại hội dành cho hơn 70 đội tuyển từ các quốc gia và vùng lãnh thổ của khối Thịnh vượng chung.

Được tổ chức 4 năm một lần, đây được coi là sự kiện thể thao tổng hợp lớn thứ 3 thế giới chỉ sau Thế vận hội và Á vận hội. Kì đại hội năm nay sẽ diễn ra tại Úc bắt đầu từ ngày mai 4/4 ở Queensland (Úc).

Hình ảnh: Banner quảng cáo cho kì đại hội năm nay
Banner quảng cáo cho kì đại hội năm nay

Môn bóng bàn nói riêng và cả kì đại hội năm nay nói chung sẽ chứng kiến trường hợp đặc biệt của cô bé Anna Hursey, thần đồng bóng bàn 11 tuổi người xứ Wales.

Ở tuổi mà bạn bè cùng trang lứa vẫn còn đang chơi… búp bê thì Anna đã được đại diện cho quốc gia thi đấu ở một bộ môn chính thức tại một kì đại hội thể thao quy mô lớn.

Hình ảnh: Anna Hursey đã có thành tích ''khủng'' khi còn rất nhỏ
Anna Hursey đã có thành tích "khủng" khi còn rất nhỏ

Đằng sau sự lựa chọn này không phải không có căn cứ khi chúng ta nhìn vào bộ sưu tập thành tích “khủng” của Anna. Cô bé hiện tại là số 1 châu Âu tại độ tuổi của mình, số 1 Vương quốc Anh dành cho độ tuổi U18 và đứng hạng 18 trên bảng xếp hạng các tay vợt dưới 15 tuổi trên thế giới.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, đằng sau sự thành công ấy của cô bé là những gian khổ trong luyện tập, những lần xa nhà, và hơn hết là sự đốc thúc sát sao đến từ bố mẹ đến nỗi nhiều người còn cho rằng đó là sự độc đoán, ép buộc.

hình ảnh: Cô bé tí hon Hursey đang là hiện tượng thú vị của làng bóng bàn châu Âu và thế giới
Cô bé tí hon Hursey đang là hiện tượng thú vị của làng bóng bàn châu Âu và thế giới

Anna bắt đầu cầm vợt từ lúc 5 tuổi và chỉ ít tháng sau đó, cô cùng mẹ đi tới Trung Quốc nhân một kì nghỉ. Tại Trung Quốc, mẹ cô đã đưa cô đến gặp một vị huấn luyện viên tại địa phương để có những bài học đầu tiên.

Trở về từ chuyến đi, Anna đến một câu lạc bộ gần nhà để tiếp tục chơi bóng bàn và tại đây, cô đã được phát hiện bởi một huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia xứ Wales. Kể từ đó, quá trình vươn lên thành thần đồng bóng bàn cực nhanh với Anna Hursey.

hình ảnh: Anna Hursey được kỳ vọng sẽ giành huy chương ở kỳ đại hội thể thao khối thịnh vượng chung lần này
Anna Hursey được kỳ vọng sẽ giành huy chương ở kỳ đại hội thể thao khối thịnh vượng chung lần này

Chỉ 1 năm sau đó, Anna trở thành nhà vô địch lứa tuổi U11 và bố mẹ cô đã có 1 quyết định táo bạo khi chuyển hẳn nơi sinh sống từ Swansea về Cardiff để tiện cho cô tập luyện.

Đến năm cô lên 8 tuổi, bố mẹ cô đã có một quyết định gây tranh cãi khi quyết định đưa cô trở lại Trung Quốc.

Khác với lần trước, lần này Anna bước vào quá trình khổ luyện thực sự, cô tập luyện khoảng 7 tiếng 1 ngày chia làm 3 ca sáng chiều và tối song song với việc học văn hóa.

Hình ảnh: Anna tập luyện tại Trung Quốc
Anna tập luyện tại Trung Quốc

Lửa thử vàng, gian nan thử sức, Anna tiến bộ nhanh chóng và giờ đây cô là đại diện của đội tuyển bóng bàn quốc gia xứ Wales tại kì đại hội thể thao lớn thứ 3 thế giới.

Anna đặt mục tiêu rất rõ ràng tại kì đại hội lần này bởi nếu không đạt được huy chương thì với cô bé, mọi công sức trong quá khứ đều không có ý nghĩa gì.

Video Anna Hursey trổ tài đánh bóng bàn đáng kinh ngạc dù mới 11 tuổi

Cùng chuyên mục

XEM
Giải đua xe F1 đầu tiên ở Việt Nam dự kiến công bố tại Hà Nội vào tháng 11

Giải đua xe F1 đầu tiên ở Việt Nam dự kiến công bố tại Hà Nội vào tháng 11

Theo dự kiến, ban tổ chức Giải đua xe F1 (Formula One) sẽ tổ chức lễ ký và họp báo công bố giải đấu tại Việt Nam vào đầu tháng 11.

Đọc thêm

Xem thêm