Giải đấu

Thắng nghẹt thở Hà Nội, Sóc Trăng vô địch Giải bóng rổ trẻ Quốc gia 2017

Theo - 20/07/2017 - 13:16

Thêm một lần nữa bóng rổ Thủ đô vô duyên với chức vô địch khi gục ngã trước U19 Sóc Trăng ở trận đấu cuối cùng của giải đấu.

Sáng nay 20/7 tại nhà thi đấu Đắk Lắk, Tp Buôn Mê Thuột đã diễn ra trận đấu cuối cùng của giải đấu ở nội dung U19 Nam giữa Sóc Trăng và Hà Nội. Với chiến thắng sát nút 69-64, U19 Sóc Trăng đã xuất sắc giành ngôi Quán quân trong khi Hà Nội lại một lần nữa về nhì.

Thi đấu rất tốt và đầy nhiệt huyết suốt giải đấu, U19 Hà Nội nhận được sự ủng hộ rất lớn của các CĐV có mặt tại nhà thi đấu Đắk Lắk. Tuy nhiên, việc dốc hết sức vào trận Bán kết trước đó nửa ngày khiến các chàng trai trẻ Thủ đô như đuối sức khi bước vào trận đấu cuối cùng.

Thắng nghẹt thở Hà Nội, Sóc Trăng vô địch Giải bóng rổ trẻ Quốc gia 2017

U19 Sóc Trăng lên ngôi kịch tính còn Hà Nội tiếp tục sắm vai "Kẻ về Nhì vĩ đại"

Bị dẫn trước điểm rất sâu 20-8 ở hiệp 1, 36-20 ở hiệp 2 và 53-41 ở hiệp 3, U19 Hà Nội dốc toàn sức ở hiệp đấu cuối cùng và có những thời điểm tưởng như lội ngược dòng thành công nhưng không thể. Hà Nội tiếp tục chia tay các giải đấu Quốc gia năm nay với những giọt nước mắt.

Ở nội dung U19 Nữ, các cô gái Cần Thơ xuất sắc đánh bại ứng cử viên số 1 Tp Hồ Chí Minh để lên ngôi vô địch. Dẫu vậy, đoàn Thành phố mang tên Bác vẫn có được 2 Huy chương Vàng trước đó ở nội dung U17 cả Nam và Nữ.

Đúng với tính chất của giải trẻ, các VĐV thi đấu rất quyết liệt và không ngại va chạm. Đặc biệt trong trận U19 Hà Nội và U19 HCM City Wings, chỉ trong nửa thời gian đầu tiên của trận đấu 2 đội phạm tới 38 lỗi cá nhân, kỷ lục từ trước tới nay của các giải Quốc gia.

Thắng nghẹt thở Hà Nội, Sóc Trăng vô địch Giải bóng rổ trẻ Quốc gia 2017

Một cầu thủ U19 Hà Nội gãy răng trong trận Bán kết với U19 Hậu Giang

Trong trận Bán kết giữa U19 Hà Nội và Hậu Giang, không chỉ nước mắt mà máu đã đổ khi 1 VĐV tới từ Thủ đô bị gãy răng sau pha va chạm rất mạnh.

Sau 1 năm được các địa phương đầu tư rất lớn, Giải bóng rổ trẻ Quốc gia 2017 được đánh giá có chất lượng chuyên môn tốt nhất từ trước đến nay. Giải đấu hứa hẹn sẽ là gốc rễ, cung cấp các ngôi sao trẻ tiềm năng để phát triển phong trào bóng rổ Việt Nam ngày càng đi lên. 

Cùng chuyên mục

XEM
10 tân binh xuất sắc nhất lịch sử NBA

10 tân binh xuất sắc nhất lịch sử NBA

Họ đều là những cầu thủ không cần thời gian thích nghi và lập tức có trung bình trên 20 điểm ngay trong mùa giải tân binh.

Đọc thêm

Xem thêm