Giải đấu

Thánh ném là có thật! Cùng nhìn lại 5 quả 3 điểm đỉnh nhất trong sự nghiệp của xạ thủ Stephen Curry

- 05/06/2018 - 16:29

Bây giờ có lẽ là thời điểm mà tay "thiện xạ" của Golden State Warriors Stephen Curry có thể ném 3 điểm từ bất kỳ vị trí nào, dưới bất kỳ điều kiện nào và bóng sẽ đi vào rổ.

Trong những tình huống với khoảng trống rất nhỏ thôi, Stephen Curry cũng đã có đủ thời gian để đưa ra một cú ném và những cú phẩy tay của "The Chef" bằng một cách nào đó luôn khiến cho người ta tin rằng cú ném ấy sẽ thành công.

Sau 9 quả 3 điểm thành công giúp đưa Stephen Curry vào lịch sử của NBA Finals, trong đó có một quả 3 điểm được coi là không tưởng, chúng ta hãy cùng nhìn lại những quả 3 điểm khó tin nhất trong sự nghiệp của cầu thủ từng đạt 2 lần MVP này.

Thánh ném là có thật! Cùng nhìn lại 5 quả 3 điểm đỉnh nhất trong sự nghiệp của xạ thủ Stephen Curry - Ảnh 1.

Trong pha bóng này, tỷ số đang hòa với khoảng dưới 10 giây còn lại trên đồng hồ thi đấu. Khoảng thời gian này dư sức để gọi một lần hội ý nhằm tìm ra phương án tấn công phù hợp. Thế nhưng phương án này không nằm trong suy nghĩ của Stephen Curry và rồi điều này đã xảy ra:

Không xin hội ý, Stephen Curry đã dẫn bóng qua sân và một cách đầy tự tin, anh đã ngay lập tức ném rổ khi còn cách vòng 3 điểm đến gần 2 mét. 

Sự tự tin thuộc vào hạng ngông cuồng này xuất phát từ đâu? Có lẽ là vì Stephen Curry đã ném vào đến 11 quả 3 điểm trước đó và đây là quả 3 điểm thành công thứ 12, phá kỷ lục của NBA về số quả 3 điểm thành công trong 1 trận đấu. Kỷ lục này 9 tháng sau đã bị phá vỡ bởi... chính Stephen Curry với 13 quả 3 điểm thành công.

Thánh ném là có thật! Cùng nhìn lại 5 quả 3 điểm đỉnh nhất trong sự nghiệp của xạ thủ Stephen Curry - Ảnh 3.

Người ta gọi những quả 3 điểm như thế này là "cầu may" vì chỉ có may mắn mới đưa được bóng vào rổ. Lần này, may mắn đã đứng về phía Stephen Curry.

Cũng là một quả 3 điểm, nhưng khi đồng hồ chỉ còn hơn 1 giây, Curry đã quyết định ném từ vòng 3 điểm... ở sân nhà và bằng một cách nào đó, bóng vẫn đi vào rổ.

Cú ném này đã khiến tinh thần của Memphis Grizzlies đi xuống trầm trọng khi họ đang cố gắng níu kéo một Game 7 trong Series Playoffs với Warriors (đang bị dẫn 2-3). Sau quả 3 điểm này, Grizzlies đã sụp đổ trong hiệp 4 và phải nhìn Curry cùng các đồng đội bước tiếp vào vòng trong. 

Thánh ném là có thật! Cùng nhìn lại 5 quả 3 điểm đỉnh nhất trong sự nghiệp của xạ thủ Stephen Curry - Ảnh 5.

Nếu nói đến một trong những quả 3 điểm thuộc dạng circus shot (những cú ném từ những tư thế khó không tưởng) đỉnh nhất, người ta chẳng thể không nhắc đến quả 3 điểm mà Curry đã "quăng" lên trời khi đang chuẩn bị ngã chúi nhụi xuống sàn.

Cú ném không tưởng này xuất phát tự một cú steal của Stephen Curry, dẫn đến một loạt pha dằn bóng đỉnh trước khi anh chịu tác động từ phía sau của một cầu thủ phòng ngự.

Đáng lý ra đây phải là một tình huống lỗi điểm khi trọng tài có vẻ đã bỏ qua lỗi của cầu thủ Grizzlies, nhưng chừng ấy là quá đủ cho một trong những cú ném 3 điểm thành công đỉnh nhất trong sự nghiệp của Stephen Curry.

Thánh ném là có thật! Cùng nhìn lại 5 quả 3 điểm đỉnh nhất trong sự nghiệp của xạ thủ Stephen Curry - Ảnh 7.

Kevin Love có thể làm gì để cản Curry trong trường hợp này? Câu trả lời là Love sẽ không thể làm gì cả vì anh đã làm tất cả những gì có thể rồi mà Steph vấn có thể đưa bóng vào rổ.

Thời điểm Stephen Curry dằn bóng ngược ra ngoài, đồng hồ ném rổ chỉ còn khoảng hơn 5 giây và khi bóng một lần nữa trượt ra khỏi tay của Steph, lúc này đồng hồ chỉ còn dưới 2 giây. Vậy mà chỉ cần một cú liếc nhẹ về phía rổ, Curry đã đưa được bóng ra khỏi tay và kết quả là những gì mà chúng ta đã biết.

Nỗ lực của Kevin Love trong pha bóng này rất đáng khen, nhưng Stephen Curry: "Rất tiếc...".

Thánh ném là có thật! Cùng nhìn lại 5 quả 3 điểm đỉnh nhất trong sự nghiệp của xạ thủ Stephen Curry - Ảnh 9.

Với 4 cầu thủ của Clippers đang vây quanh, Stephen Curry bằng khả năng dằn bóng của mình đã lần lượt thoát ra khỏi một tình huống suýt nữa đã trở thành Quadruple-Team (4-kèm-1). Ngay sau đó, anh lùi ra vòng 3 điểm để thoát nốt ra khỏi sự kèm cặp của Chris Paul và 1 quả 3 điểm đã được thực hiện.

Điều đáng nói là tất cả đều xảy ra rất nhanh, từ động tác đột phá, dằn bóng và ném bóng ra khỏi tay của Curry chỉ diễn ra trong vỏn vẹn 3 giây.

HLV Steve Kerr sau trận đấu đã nói rằng ông cảm thấy nhẹ nhõm vì bóng đã đi vào rổ bởi nếu không, người hâm mộ NBA đã mất đi một trong những pha bóng đẹp nhất của mùa giải.

Quả là không thể tin nổi với quả 3 điểm này của Stephen Curry.

Cùng chuyên mục

XEM
Ngày thi đấu thứ 3 Audi Cup 2018: Ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch lộ diện

Ngày thi đấu thứ 3 Audi Cup 2018: Ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch lộ diện

Với thể hình, kinh nghiệm và tâm lý vượt trội, Phòng không Không quân 1 tiếp tục thể hiện sức mạnh tuyệt đối của mình trong ngày thi đấu thứ 3 giải miền Bắc mở rộng tranh cúp Audi.

Đọc thêm

Xem thêm