Giải đấu

"Thánh nổ" LaVar Ball sẽ náo loạn NBA với chiến thuật điên rồ nếu được làm HLV Lakers

Theo - 13/06/2018 - 17:30

LaVar Ball, người cha đầy tai tiếng của tân binh Lonzo Ball, luôn biết cách gây sự chú ý bằng những phát ngôn độc nhất vô nhị của mình. 

Mới đây, LaVar Ball đã có buổi trò chuyện với Skip Bayless trên chương trình "Undisputed". Và không quá ngạc nhiên khi cuộc trò chuyện đó nhanh chóng trở thành tâm điểm cho cộng đồng mạng ngay lập tức.

Trong số những chủ đề trao đổi với Bayless, đáng chú ý nhất chính là câu hỏi cho LaVar Ball về việc ông sẽ làm gì nếu trở thành HLV của LA Lakers.

Thánh nổ LaVar Ball sẽ náo loạn NBA với chiến thuật điên rồ nếu được làm HLV Lakers - Ảnh 1.

LaVar Ball luôn biết cách thu hút sự chú ý bởi những phát ngôn gây sốc.

"Tôi sẽ chỉ làm HLV Lakers khi cả 3 đứa con của tôi cùng thi đấu tại đội bóng này. Ở cương vị đó, tôi sẽ khiến cả NBA phải điên đảo bằng những điều mà chưa ai từng làm trước đây. Tôi sẽ cho bắt người suốt cả trận đấu", LaVar Ball phát biểu về vấn đề làm HLV của Lakers.

Mối quan hệ giữa nhà Ball với Lakers ngày càng mật thiết hơn kể từ khi Lonzo Ball gia nhập và thi đấu đầy khởi sắc tại đội bóng "tím vàng" này. Chính vì thế mà không quá lạ nếu như LaVar Ball đã có tính toán một khi được làm HLV.

Thánh nổ LaVar Ball sẽ náo loạn NBA với chiến thuật điên rồ nếu được làm HLV Lakers - Ảnh 2.

Lonzo Ball vẫn đang là cái tên nổi trội của dàn trẻ Lakers năm nay.

Tuy nhiên, chơi bắt người 1-1 toàn thời gian có lẽ không phải một ý kiến quá hay. Từ rất lâu, các cầu thủ NBA đã phát triển và đủ kỹ năng cá nhân để thoát người. Chiến thuật đó chỉ có thể phát huy tác dụng ở một số thời điểm nhất định. 

Và LaVar Ball cũng không phải người đầu tiên nghĩ ra chiến thuật đó. Vào những năm 1990, HLV của Boston Celtics, Rick Pitino đã cho áp dụng vào trận đấu. Tuy nhiên, kết quả là hoàn toàn thất bại.

Mặc dù vậy, nếu như LaVar Ball có thật sự truất quyền Luke Walton để lên làm HLV Lakers thì người hâm mộ cũng đừng lo lắng. Ông tuyên bố mình sẽ chỉ giữ cương vị này 1 năm.

"Tôi chỉ cần một năm để cho mọi người thấy mình xuất sắc thế nào rồi thôi, không làm nữa", LaVar Ball trả lời Bayless.


Cùng chuyên mục

XEM
ABL 9 xác nhận luật ngoại binh mới tại họp báo, Saigon Heat nói gì về điều này?

ABL 9 xác nhận luật ngoại binh mới tại họp báo, Saigon Heat nói gì về điều này?

Là một trong những chủ đề hot nhất trên mạng xã hội thời gian qua, luật về ngoại binh của ABL 9 vừa được công bố chính thức tại buổi họp báo. Đại diện Saigon Heat đánh giá thế nào về điều này?

Đọc thêm

Xem thêm