Giải đấu

Thất bại không thể đổ lỗi tại VBA 2017 của Saigon Heat

Theo - 14/11/2017 - 20:00

Đã có rất nhiều người yêu mến Saigon Heat nói rằng đội bóng chưa thực sự tập trung vì mải lo cho đấu trường ABL, nhưng liệu đó có phải là lý do chính đáng để đổ lỗi?

VBA 2017 với Saigon Heat đã chính thức kết thúc khi họ để thua 2 trận đấu liên tiếp trước Cantho Catfish. Tính cả đấu trường ABL, đây đã là lần thứ 5 "Ông ba mươi" lọt vào Bán kết và ngay lập tức chia tay giải đấu.

Kèm theo nỗi thất vọng đâu đó là sự lý giải của những NHM đội bóng, rằng Saigon Heat không còn tâm trí tại VBA 2017 khi đang dồn toàn tâm toàn lực cho đấu trường ABL. Nhưng lý lẽ ấy liệu có đủ thỏa mãn cho sự kỳ vọng của những người giành tình yêu cho Heat?

Saigon Heat và thất bại không thể đổ lỗi tại VBA 2017

NHM Saigon Heat tiếp tục chứng kiến đội bóng con cưng trắng tay. Ảnh: Việt Long

Trở lại từ đầu mùa VBA 2017, Saigon Heat dù trầm lặng nhưng không thể phủ nhận rằng họ chuẩn bị rất kỹ cho mùa giải mới với sự xuất hiện của ngoại binh Darius Lewis, Anthony Võ cùng những sự bổ sung chất lượng ở vị trí nội binh khi đội chủ sân CIS có được Nguyễn Huỳnh Hải, Lê Ngọc Tú và Hồng Gia Lân.

Khởi đầu mùa giải, Saigon Heat thắng như chẻ tre, từ việc giải mã Thang Long Warriors cho tới khóa chặt Tâm Đinh của Cantho Catfish để dễ dàng giành chiến thắng, Heat băng băng tiến về phía trước với 5 trận thắng liên tiếp. Rất nhiều kỳ vọng cho đội bóng rằng họ sẽ có được chức vô địch VBA 2017. Tuy nhiên, vẫn còn đó những vết gợn trong hành trình của đội bóng "anh cả" trong làng bóng rổ Việt Nam.

Ngôi sao sáng nhất Việt Arnold thi đấu không thực sự nổi bật và anh phải nhường vị trí cho PG mới nổi Hồng Gia Lân. Dù cầu thủ mang áo số 0 thể hiện cực tốt thì nhiều người vẫn lo rằng một cầu thủ trẻ như vậy liệu có giữ được phong độ cũng như tạo nên những khoảnh khắc bùng nổ như Việt Arnold?

Saigon Heat và thất bại không thể đổ lỗi tại VBA 2017

Phong độ của Darius Lewis ngày một đi xuống. Ảnh: Quang Thịnh

Kể từ khi HLV Kyle Julius bắt đầu chốt đội hình tham dự ABL, người ta mới thấy Việt Arnold ra sân thường xuyên và liên tục tỏa sáng. Nhưng kèm với đó là sự đi xuống của những vị trí khác nhất là ngoại binh Darius Lewis.

Trung phong người Mỹ đánh thuần vị trí số 5 nhưng khá dễ bị bắt bài vì chỉ đánh post-up dí rổ, điều này làm Saigon Heat không có nhiều bài vở nhất là việc tập trung tấn công dưới rổ, món đánh yêu thích của HLV David Singleton.

Đó là lý do lớn khiến Saigon Heat thi đấu trồi sụt, họ thậm chí còn có những trận thua trước những đối thủ bị đánh giá yếu hơn nhiều như Danang Dragons hay Hanoi Buffaloes. Không giữ được sự ổn định là lý do khiến Saigon Heat để thua trước một đội bóng tràn đầy quyết tâm như Cantho Catfish trong 2 trận đấu play-off.

Saigon Heat và thất bại không thể đổ lỗi tại VBA 2017

Saigon Heat có một đội hình tham dự ABL và một đội hình tham dự VBA. Ảnh: Quang Thịnh

Dành 6 tháng trời chuẩn bị kỹ lưỡng cho VBA 2017, sớm công bố Việt Arnold, Huỳnh Hải và Ngọc Tú có tên trong danh sách tham dự ABL để giúp các cầu thủ yên tâm thi đấu tại đấu trường trong nước, khó nói rằng Saigon Heat "buông" VBA để tập trung toàn lực cho đấu trường quốc tế.

Chắc hẳn sẽ không có đội bóng nào tham dự một giải đấu này mà tâm trí lại hướng về giải đấu khác nhất là khi Saigon Heat phải tới 9/12 mới bắt đầu thi đấu ABL. Hơn nữa, họ có 2 đội hình gần như khác nhau hoàn toàn cho 2 giải đấu, 2 HLV khác nhau nhưng đều có chung mục tiêu vô địch VBA cũng như ABL.

Thất bại tại VBA 2017 không ít thì nhiều khiến Saigon Heat phải nuối tiếc. Bởi nếu tiếp tục trắng tay tại ABL năm nay, họ sẽ khép lại năm 2017 trắng tay và quan trọng hơn cả là khiến NHM phải trải qua hết thất vọng này đến thất vọng khác.

Cùng chuyên mục

XEM

Đọc thêm

Xem thêm