Giải đấu

"Thay mặt" U23 Việt Nam, Nguyễn Ngọc Hải hạ knock-out võ sĩ Uzbekistan

Theo - 29/01/2018

Buồn vì U23 Việt Nam không thể vượt qua Uzbekistan? Không sao, vì ngay trên đất khách, boxer Nguyễn Ngọc Hải đã "trả hận" hộ các em bằng một chiến thắng knockout.

Đêm qua, võ sĩ Quyền Anh Nguyễn Ngọc Hải đã giành một chiến thắng huy hoàng khi hạ gục tay đấm dày dạn kinh nghiệm Ahror Sotiboldiyev ngay tại sào huyệt của đối thủ tại Uzbekistan.

Video: Tự hào lá cờ Việt Nam bay trên sàn đấu Uzbekistan (nguồn NVCC)

Thành tích của Nguyễn Ngọc Hải:

HCB Boxing toàn quốc 2013

Á Quân Letsviet 2014

HCV Boxing toàn quốc 2015

HCB Cúp Let's Việt, Number 1 2016

HCĐ Boxing toàn quốc 2017

4 lần đoạt HCV Boxing Tp. HCM

Đây là một chiến thắng hết sức ấn tượng của Boxing Việt Nam, đặc biệt khi mà Nguyễn Ngọc Hải rõ ràng là "cửa dưới" về mọi mặt.

4 lần đoạt HCV Boxing Tp. HCM, HCV Boxing toàn quốc 2015, về nhì Cup Let's Việt 2016, Ngọc Hải đã là tay đấm đầy tài năng trên các đấu trường trong nước. Tuy nhiên anh vẫn rất non kinh nghiệm với chỉ 2 trận đấu chuyên nghiệp, trong khi Ahror Sotiboldiyev đã thi đấu 15 trận.

Trên đấu trường Boxing thế giới, các võ sĩ người Uzbekistan cũng được đánh giá cao hơn nhiều so với các võ sĩ Việt Nam. Họ quá khỏe, với những cú đấm nặng và thể lực thì khó ai bì.

nguyen ngoc hai

Nguyễn Ngọc Hải (trái) đã phải ép cân rất nhiều khi chuẩn bị đấu với Ahror Sotiboldiyev

Thậm chí, đến cả thời tiết cũng không ủng hộ Nguyễn Ngọc Hải. Anh thượng đài dưới cái lạnh cắt da cắt thịt âm 11 độ C.

Thế nhưng Ngọc Hải đã làm nên bất ngờ. Bằng lối đánh tấn công dồn dập, khéo léo, võ sĩ Việt Nam đã hạ gục Ahror Sotiboldiyev bằng Knockout kỹ thuật trong hiệp 3.

"Mình biết đối thủ người Uzbekistan nhiều kinh nghiệm hơn, người ta đã đấu 15 trận còn mình chỉ mới đấu 2 trận," Ngọc Hải thừa nhận. "Nhưng mình không nghĩ nhiều về người ta. Mình được chuẩn bị như thế nào, mình sẽ đấu như vậy."

Ngọc Hải cũng chia sẻ rằng nỗi tiếc nuối của Quang Hải và Bùi Tiến Dũng trong trận chung kết U23 Châu Á là động lực để anh "trả thù" hộ các cầu thủ, để thi đấu một cách mạnh mẽ nhất có thể và chứng minh rằng Việt Nam vẫn là người chiến thắng trước Uzbekistan.

"Mình chỉ nghĩ tới giây phút lá cờ Việt Nam bay trên đất nước Uzbekistan thôi! Mình chiến đấu vì điều đó!" Nguyễn Ngọc Hải mộc mạc cho biết.

nguyen ngoc hai

Nguyễn Ngọc Hải giành chiến thắng TKO hiệp 3

Trong năm nay, Nguyễn Ngọc Hải dự định sẽ đánh thêm 5 trận chuyên nghiệp nữa. Mặc dù chưa thể có mặt trong danh sách tranh đai tầm châu lục sau trận thắng này, chiến thắng của Ngọc Hải vẫn đánh dấu một khởi đầu đẹp cho làng võ Việt trên đấu trường Quốc tế năm 2018. 

Sang tháng 2, võ sĩ Nguyễn Kế Nhơn sẽ tranh đai WBC International Muay Thái tại Bangkok, sau đó tháng 3 làng võ Việt cũng sẽ chờ đón trận thống nhất đai WBC của Trần Văn Thảo

Cùng chuyên mục

XEM
Hai siêu sao WWE John Cena và Nikki Bella tái hợp?

MMA

Hai siêu sao WWE John Cena và Nikki Bella tái hợp?

Là những ngôi sao nổi tiếng bậc nhất tại WWE, chuyện tình cảm giữa John Cena và Nikki Bella luôn là tâm điểm chú ý của các fan hâm mộ.

Đọc thêm

Xem thêm