Thị trưởng Moscow ủng hộ cho người dân nghỉ làm để xem World Cup

Theo - 12/06/2018 - 20:00

Thị trưởng 2 thành phố Moscow và Sochi đã kêu gọi ông chủ các doanh nghiệp cho nhân viên nghỉ làm để theo dõi World Cup 2018, sự kiện bóng đá lớn nhất trong lịch sử nước Nga.

"Tôi hy vọng những người đứng đầu các doanh nghiệp và các tổ chức sẽ cho phép nhân viên của họ nghỉ làm vào những ngày cuối tuần, đặc biệt là ngày khai mạc giải đấu. Nếu có thể, tôi rất mong họ sẽ làm như vậy để giảm thiểu tình trạng kẹt xe và các vấn đề giao thông khác có thể phát sinh" – thị trưởng thành phố Moscow, Sergei Sobyanin chia sẻ trong ngày khai trương trung tâm World Cup tại sân Luzhniki.

Thị trưởng Moscow ủng hộ cho người dân nghỉ làm để xem World Cup - Ảnh 1.

Thị trưởng thành phố Moscow, ông Sergei Sobyanin trong ngày khai mạc trung tâm World Cup ở Moscow

Tất nhiên, ông Sobyanin cũng kêu gọi người dân thành phố Moscow và khách du lịch hãy sử dụng các phương tiện giao thông công cộng để hạn chế đến mức thấp nhất các vấn đề giao thông có thể phát sinh trong ngày nước Nga chào đón hơn 10 nguyên thủ quốc gia đến dự khán lễ khai mạc World Cup 2018.

"Moscow đã tổ chức nhiều sự kiện lớn, nhưng chúng tôi cũng nhận thức được những khó khăn có thể gặp phải khi các đoàn đại biểu đến Moscow và hơn 10 nguyên thủ cùng đến một lúc thì chắc chắn là một vấn đề lớn".

Thị trưởng Moscow ủng hộ cho người dân nghỉ làm để xem World Cup - Ảnh 2.

Lễ khai mạc và bế mạc World Cup 2018 sẽ được tổ chức tại sân Luzhniki, thành phố Moscow

Trước đó, thị trưởng thành phố Sochi, ông Anatoly Pakhomov cũng kêu gọi các doanh nghiệp tại Sochi cho nhân viên nghỉ làm trong những ngày thành phố này tổ chức các trận đấu tại World Cup 2018, cụ thể là các ngày 15, 18, 23, 26, 30/6 và 7/7.

"Quyết định này được phê duyệt chủ yếu nhằm giảm tải áp lực giao thông cho ah thành phố trong những ngày diễn ra các trận đấu tại World Cup", thông cáo báo chí của chính quyền thành phố Sochi nêu rõ.

Thị trưởng Moscow ủng hộ cho người dân nghỉ làm để xem World Cup - Ảnh 3.

Sân Fisht Olympic ở Sochi nơi tổ chức các trận đấu tại World Cup Hè này

Đáng chú ý, Thị trưởng Anatoly Pakhomov đã ký quyết định tổ chức các tuyến xe bus và tàu điện miễn phí cho người dân có nhu cầu di chuyển đến sân Fisht Olympic theo dõi các trận đấu tại đây, như một biện pháp khuyến khích mọi người sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Thị trưởng Moscow ủng hộ cho người dân nghỉ làm để xem World Cup - Ảnh 4.

Thị trưởng Anatoly Pakhomov (cạnh linh vật) đã kêu gọi doanh nghiệp ở Sochi cho người dân nghỉ làm để xem World Cup và giảm tải áp lực giao thông

Mặc dù vậy, theo khảo sát của tờ Kommersant, phần lớn đại diện các doanh nghiệp tại Sochi sẽ khó chấp thuận hưởng ứng lời kêu gọi của thị trưởng Anatoly Pakhomov, như họ từng thờ ơ với Thế vận hội mùa Đông 2014 được tổ chức tại thành phố này.

Tại Nga, chính quyền thành phố không được trao quyền quyết định các ngày nghỉ cho người dân sinh sống trên địa bàn nên các Ngài thị trưởng chỉ còn cách kêu gọi và chờ đợi sự đồng tình từ các doanh nghiệp. 

Cùng chuyên mục

XEM
Phanh phui sự thật Neymar đút túi tiền tỷ với lời xin lỗi hành vi ăn vạ ở World Cup

Phanh phui sự thật Neymar đút túi tiền tỷ với lời xin lỗi hành vi ăn vạ ở World Cup

Theo những thông tin mới nhất vừa được truyền thông Brazil tiết lộ, những lời xin lỗi hành vi ăn vạ ở World Cup của Neymar hóa ra chỉ là "sự sắp đặt giả dối" giúp ngôi sao này bỏ túi tiền tỷ.

Đọc thêm

Xem thêm