Giải đấu

Thiếu hụt hậu vệ trầm trọng, Hochiminh City Wings đang từng ngày ngóng trông Corey Cilia

Theo - 10/06/2018 - 15:53

Với đội hình còn khá trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu, Hochiminh City Wings đã phải trải qua hai thất bại khá nặng nề trước Cantho Catfish và gần đây nhất là trước đội bóng cùng thành phố Saigon Heat trong trận đấu Preseason kết thúc vào tối qua.

Bên cạnh ưu điểm đặc trưng của một đội hình trẻ bao gồm sự nhiệt huyết trong những pha tranh chấp, quyết tâm trong nỗ lực tấn công hay sự năng nổ trong việc bọc lót phòng ngự, Hochiminh City Wings đã thể hiện một điểm yếu chết người.

Với một chút vội vàng, thiếu chỉn chu và chưa có đủ sự gắn kết, Hochiminh City Wings có trung bình đến 20 turnovers mỗi trận trong 2 lần ra sân ở Preseason vừa qua dẫn tới 21,5 điểm thua (points from turnovers).

Thiếu hụt hậu vệ trầm trọng, Hochiminh City Wings đang từng ngày ngóng trông Corey Cilia - Ảnh 1.

HLV Brian Rowson đang đau đầu về vị trí người cầm bóng của Hochiminh City Wings.

Chia sẻ với Webthethao, HLV Brian Rowson cũng đã xác nhận điều này và xem đây là điều quan trọng nhất mà đội bóng cần phải cải thiện: "Vấn đề chính của chúng tôi chính là việc chúng tôi đã để mất bóng quá nhiều. 

Tôi rất thích cách mà các cầu thủ trẻ của tôi thi đấu, sự nhiệt huyết và nỗ lực của họ trong tập luyện cũng như thi đấu, thế nhưng vấn đề turnover sẽ là một trong những điều níu chân tất cả lại".

Cùng với HLV Rowson, cầu thủ Việt kiều Henry Nguyễn cũng nói về vấn đề này sau trận: "Nó giống như bạn đang tự bắn vào chân mình vậy. Chúng tôi sẽ cần phải nỗ lực hơn nữa trong việc giữ bóng và kiểm soát bóng trong trận đấu".

Trọng trách dằn bóng và cầm trịch trận đấu của Hochiminh City Wings hiện nay vẫn đang dựa hoàn toàn vào đôi tay của một mình Henry Nguyễn. Trong một số trường hợp bị kèm, Nguyễn Kỳ Quan và ngoại binh Quinton Doggett là những người đưa bóng qua sân trước khi Henry Nguyễn sẽ nhận bóng trở lại để triển khai các đợt tấn công.

Thiếu hụt hậu vệ trầm trọng, Hochiminh City Wings đang từng ngày ngóng trông Corey Cilia - Ảnh 2.

Nguyễn Kỳ Quan cầm bóng trong trận đấu Preseason với Saigon Heat.

Tuy nhiên việc phụ thuộc hoàn toàn vào Henry Nguyễn đang biến thành cửa tử của Hochiminh City Wings khi cả hai đối thủ mà họ đối đầu ở Preseason là Saigon Heat và Cantho Catfish đều kèm rất chặt Henry ngay từ phần sân nhà.

Quân "cứu viện" duy nhất của Henry vào lúc này chỉ có thể là cầu thủ gốc Việt còn lại của Hochiminh City Wings là Corey Cilia, người vẫn đang phải ở lại Mỹ và chưa thể tham gia tập luyện cùng đội bóng vì lý do cá nhân. 

Theo lời của HLV Brian Rowson, Corey Cilia sẽ đến Việt Nam vào ngày 18/06 tới đây và sau đó chỉ 1 ngày (19/06), Hochiminh City Wings sẽ có trận đấu sân nhà đầu tiên gặp Danang Dragons. 

Thiếu hụt hậu vệ trầm trọng, Hochiminh City Wings đang từng ngày ngóng trông Corey Cilia - Ảnh 3.

Corey Cilia sẽ giúp giải một phần bài toán turnover của Hochiminh City Wings.

Hiện nay, khả năng ra sân của Cilia cũng còn đang bỏ ngỏ vì cầu thủ này vẫn cần có một khoảng thời gian ngắn để tập luyện và làm quen các đồng đội.

Trước đây, Corey Cilia đã bị dính một chấn thương ngay trước thềm VBA 2018, tuy nhiên theo một số nguồn tin thì Cilia đang hồi phục rất tốt và có thể ra sân ngay ở giai đoạn đầu của mùa giải năm nay.

Với việc Hochiminh City Wings đang rất cần một hậu vệ nữa để thi đấu bên cạnh Henry Nguyễn, Corey Cilia đang được các thành viên trong đội bóng cũng như ban huấn luyện trông ngóng từng ngày.

Thiếu hụt hậu vệ trầm trọng, Hochiminh City Wings đang từng ngày ngóng trông Corey Cilia - Ảnh 4.

Henry Nguyễn đang rất cần một hậu vệ hỗ trợ anh trong khâu giữ bóng.

HLV Brian Rowson nói rằng: "Chúng tôi đang rất cần Corey Cilia ở thời điểm này. Đội bóng cần một người vừa có thể cầm bóng, vừa có thể ghi điểm bên cạnh Henry".

Còn Henry Nguyễn, người đã từng chơi bóng cùng với Corey Cilia tại Mỹ chia sẻ rằng: "Cậu ấy sẽ giúp ích rất nhiều không chỉ cho thành tích của đội mà với 4 năm kinh nghiệm thi đấu tại Mỹ ở môi trường bóng rổ đại học, Corey chắc chắn sẽ hỗ trợ được rất nhiều cho các cầu thủ trẻ của chúng tôi.

Nhưng dù sao, đây cũng là một vấn đề của cả tập thể và một mình Corey sẽ không thể giải quyết được nó. Toàn đội chúng tôi sẽ phải tập luyện và cải thiện mình nhiều hơn cho đến khi mùa giải diễn ra". 

Corey Cilia là cầu thủ gốc Việt được sinh ra và lớn lên tại Montara, Bang California, Mỹ.

Tham gia thi đấu bóng rổ một cách nghiêm túc từ những năm học trung học, Corey Cilia cùng với trường trung học Half Moon Bay đã phá rất nhiều kỷ lục ở các giải đấu địa phương.

Lên cấp độ đại học, Corey Cilia thi đấu 4 năm tại Đại học Santa Cruz California (UC Santa Cruz) và là cầu thủ ghi điểm nhiều thứ ba trong đội bằng tỷ lệ ném 3 điểm cả mùa lên đến 48,5%.

Tại VBA Draft 2018, Corey Cilia được Hochiminh City Wings lựa chọn ở ngay lượt pick thứ 2, vòng 1 của VBA Draft (2nd Pick Overall) và chỉ đứng sau cầu thủ Việt kiều Chris Dierker.

Cùng chuyên mục

XEM
ABL 9 xác nhận luật ngoại binh mới tại họp báo, Saigon Heat nói gì về điều này?

ABL 9 xác nhận luật ngoại binh mới tại họp báo, Saigon Heat nói gì về điều này?

Là một trong những chủ đề hot nhất trên mạng xã hội thời gian qua, luật về ngoại binh của ABL 9 vừa được công bố chính thức tại buổi họp báo. Đại diện Saigon Heat đánh giá thế nào về điều này?

Đọc thêm

Xem thêm