Giải đấu

Thống kê bùng nổ từ Ronaldo giúp Real Madrid ghi bàn gấp 3 lần

Theo - 27/02/2018 - 07:29

Cristiano Ronaldo đang trong giai đoạn bùng nổ mãnh liệt, điều giúp cho Real Madrid tăng sức mạnh ghi bàn lên gấp gần 3 lần so với lượt đi La Liga.

Real Madrid đã hồi phục mạnh mẽ trong những tuần gần đây về nhiều khía cạnh, nhưng trên tất cả là khả năng ghi bàn. 

Hình ảnh: Thông tin 2 đội bóng

Thông tin 2 đội bóng 

Chiến thắng 4-0 trước Alaves cuối tuần qua chỉ là ví dụ mới nhất về hỏa lực tấn công của Los Blancos sau khi lần lượt hủy diệt Deportivo 7-1, Valencia 4-1, Betis 5-3… Điều thú vị là chỉ trong 7 trận gần đây tại La Liga (6 của lượt về và trận bị hoãn gặp Leganes ở vòng 16), Real đã ghi được tới 30 bàn, tương đương với số bàn thực hiện trong gần nửa chặng đường trước đó (32 bàn/18 trận).

Sau khi kết thúc giai đoạn lượt đi, đội dẫn đầu bảng xếp hạng Barcelona ghi được 52 bàn, trong khi Real (với một trận đấu ít hơn) chỉ là 32, hiệu số cũng có sự khác biệt lớn với +41 và +15. 

Hình ảnh: Ronaldo chỉ ghi 32 bàn sau khi kết thúc lượt đi

Ronaldo chỉ ghi 32 bàn sau khi kết thúc lượt đi 

7 trận đấu sau đó, khoảng cách đã được thu hẹp: Barca đạt 68 bàn thắng và Real là 62, chỉ ít hơn 6 bàn, dù vẫn còn một cách biệt đáng kể cả về hiệu số (+56 so với +35) lẫn bàn thua (27 so với 12).

Việc để lọt lưới 10 bàn trong 7 trận gần đây khiến HLV Zinedine Zidane phải lo lắng. Nhưng bù đắp cho hạn chế này, Real chơi tấn công hiệu quả hơn bao giờ hết, một minh chứng cho những sự điều chỉnh đúng đắn. 

Hình ảnh: Real bùng nổ bàn thắng ở những tuần gần đây

Real bùng nổ bàn thắng ở những tuần gần đây 

Nếu như trong 18 trận đầu tiên, trung bình Real chỉ đạt 1,78 bàn mỗi trận, thì trong 7 vòng vừa qua, họ tăng lên 4,29 bàn mỗi trận. Điều đó có nghĩa, cứ mỗi trận Ronaldo và các đồng đội lại có thêm 2,51 bàn.

Nếu có một cá nhân chịu trách nhiệm về sự cải thiện ấn tượng này thì rõ ràng là Ronaldo. Anh đã ghi 10 bàn thắng trong 7 trận gần nhất. Ở phía sau, Ramos và Bale có 3 bàn, Vazquez, Benzema, Asensio, Kroos và Nacho có 2. 

Hình ảnh: Ronaldo ghi 10 bàn trong 7 trận tại Liga gần đây

Ronaldo ghi 10 bàn trong 7 trận tại Liga gần đây 

Nếu tính trên mọi đấu trường, Ronaldo thực hiện 4 cú đúp, 1 hat-trick với tổng cộng 12 bàn chỉ trong 7 trận gần đây. Bây giờ rất khó để bóng nào có thể ngăn cản được CR7 và các đồng đội ghi bàn. 

Hình ảnh: Thống kê chuyên môn 2 đội

Thống kê chuyên môn 2 đội 

Cùng chuyên mục

XEM
Tin chuyển nhượng ngày 24/6: Man Utd sẵn sàng kích hoạt “bom tấn” Mbappe nhờ hy sinh Martial

Tin chuyển nhượng ngày 24/6: Man Utd sẵn sàng kích hoạt “bom tấn” Mbappe nhờ hy sinh Martial

Những thông tin chuyển nhượng mới nhất ở các CLB hàng đầu Man Utd, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Real, Barca... trong ngày 24/6 sẽ được cập nhật liên tục tại đây.

Đọc thêm

Xem thêm