Giải đấu

Thủ môn Bùi Tiến Dũng có đứng vững trước cám dỗ của một celeb?

Theo - 31/01/2018

Được hàng ngàn người săn đón như một celeb nhưng Bùi Tiến Dũng vẫn chỉ là thủ môn số 3 ở CLB Thanh Hóa, sự nổi tiếng đến với anh nhanh như một cơn gió.

Bùi Tiến Dũng sớm trở thành "ông chồng quốc dân" với vẻ đẹp trai, nam tính làm. Không ít chị em phụ nữ khi theo dõi thủ môn này thi đấu tại VCK U23 châu Á 2018 trong màu áo U23 Việt Nam đã cảm thấy rung động.

Đặc biệt hơn là việc cản phá được 4 trong số 13 quả sút luân lưu giúp "người gác đền" sinh năm 1997 ghi dấu ấn đậm nét trong lòng người hâm mộ, góp phần quan trọng vào kỳ tích á quân U23 châu Á của U23 Việt Nam.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng được săn đón như một celeb sau thành công của U23 Việt Nam. Ảnh: Inernet.
Thủ môn Bùi Tiến Dũng được săn đón như một celeb sau thành công của U23 Việt Nam. Ảnh: Inernet.

Cám dỗ từ giới showbiz

Dũng trở thành celeb (người nổi tiếng) đúng nghĩa khi lượng người theo dõi anh trên mạng xã hội tăng đột biến lên hơn 2 triệu người. Theo một công ty quảng cáo tiết lộ, cát-xê của thủ môn 21 tuổi giờ đã hơn cả ca sĩ Noo Phước Thịnh.

Từ ngày trở về Việt Nam, Bùi Tiến Dũng luôn được săn đón, đầu tiên là các đài truyền hình, ngay sau đó là các đơn vị địa phương. Và chắc chắc rằng các thương hiệu đang xếp hàng chờ thủ môn này, các sự kiện muốn có sự góp mặt của Dũng.

Cám dỗ thực tế đã tìm đến với chàng trai cao 1m80 ngay khi anh còn ở Trung Quốc. Hết diễn viên Angela Phương Trinh rồi đến Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh và rất nhiều người đẹp khác đã "đánh tiếng" với Dũng.

Nếu như đôi tay của Tiến Dũng quá tài năng thì người ta lại sợ đôi chân của anh không còn nằm trên mặt đất. Lo ngại cho tương lai của cầu thủ này là có thật. Tiền bạc, phụ nữ và danh vọng luôn là yếu tố đe dọa đời cầu thủ.

Chỉ là thủ môn số 3 ở CLB

Trở về với thực tế sau thành công của U23 Việt Nam, Bùi Tiến Dũng vẫn là thủ môn số 3 ở CLB Thanh Hóa tại mùa giải 2017. Tân HLV Mihail Marian Cucchiaroni vừa mua thêm cựu thủ môn đội tuyển Trần Bửu Ngọc (1991).

Trở lại thực tế, Tiến Dũng đối diện sự cạnh tranh khốc liệt tại CLB. Ảnh: AFC.
Trở lại thực tế, Tiến Dũng đối diện sự cạnh tranh khốc liệt tại CLB. Ảnh: AFC.

Trước đó, thủ môn Nguyễn Thanh Thắng (1988) là sự lựa chọn số 1 của cựu HLV Petrovic. Bùi Tiến Dũng mang số áo 50 và được sử dụng trong 6 trận đấu cả mùa để tích lũy kinh nghiệm.

So về độ dày dạn trong thi đấu, Tiến Dũng khó đọ với Bửu Ngọc và Thanh Thắng và chắc chắn rằng NHM "cuồng" thủ môn này không muốn nhìn thấy anh phải ngồi dự bị.

Dũng là thủ môn trưởng thành từ "lò" Thanh Hóa nên chuyện ra đi hay ở lại không phải do anh quyết định nên BLĐ của CLB cũng phải đau đầu để giải quyết "ngôi sao" mới nổi này để không mất đi một tài năng quê hương.

Chỉ e là trước những cám dỗ, những lời đề nghị hấp dẫn, thủ môn của U23 Việt Nam khó tránh việc xao lãng. Cần phải nhớ rằng, Bùi Tiến Dũng còn là "tài sản quốc gia" và tương lai anh còn rất dài ở phía trước.

Cùng chuyên mục

XEM
HLV Nguyễn Đức Thắng khen Minh Tuấn chuyên nghiệp khi đấu đội bóng cũ T.QN

HLV Nguyễn Đức Thắng khen Minh Tuấn chuyên nghiệp khi đấu đội bóng cũ T.QN

HLV Nguyễn Đức Thắng đã dành nhiều lời ngợi khen cho tiền vệ Vũ Minh Tuấn sau khi anh giúp FLC Thanh Hóa đánh bại đội bóng cũ Than Quảng Ninh.

Đọc thêm

Xem thêm