Giải đấu

Thủ môn ĐTVN làm đồng đội "lác mắt" vì màn tâng bóng như Ronaldinho

Theo - 09/11/2017 - 08:17

Thủ môn Bùi Tiến Dũng khiến các đồng đội ở ĐTVN phải ngả mũ thán phục trước khả năng kỹ thuật và tài tâng bóng nghệ thuật cực đỉnh của mình.

Dù còn rất trẻ, thủ môn của FLC Thanh Hoá ngày càng khẳng định được chỗ đứng trong thành phần của Tuyển Việt Nam. Không chỉ ghi điểm bằng tâm lý thi đấu vững vàng và khả năng chuyên môn được kiểm chứng, Bùi Tiến Dũng còn một "tài lẻ" nữa mà không nhiều người biết khi nói về thủ thành của U20 Việt Nam vừa tham dự World Cup: Tâng bóng nghệ thuật. 

Cơ hội để Bùi Tiến Dũng bắt chính trong trận đấu gặp Afghanistan sắp tới là rất lớn. Ảnh Hải Đăng
Cơ hội để Bùi Tiến Dũng bắt chính trong trận đấu gặp Afghanistan sắp tới là rất lớn. Ảnh Hải Đăng

Trong lúc chờ đợi các đồng đội uống nước, chuần bị thi đấu đối kháng ở buổi tập chiều ngày 8/11, chúng tôi đã vô tình bắt gặp phút ngẫu hứng của thủ môn trẻ này. Với đôi chân rất mềm và khả năng kỹ thuật thượng thừa mà không phải thủ môn nào ở V.League cũng sở hữu, Tiến Dũng khiến các đồng đội, NHM và giới truyền thông phải trầm trồ khi chứng kiến màn biểu diễn tâng bóng nghệ thuật giống hệt phong cách của ngôi sao một thời Ronaldinho.

Cùng với Tuấn Mạnh, Văn Cường, Tiến Dũng là một trong 3 thủ môn được HLV Park Hang Seo triệu tập lên ĐTVN chuẩn bị trận đấu gặp Afghanistan. Do các đàn anh kinh nghiệm như Nguyên Mạnh, Tuấn Linh và Văn Lâm vì những lý do khác nhau mà vắng mặt, cơ hội để Tiến Dũng cùng hai đồng nghiệp còn lại cạnh tranh vị trí người gác đền số 1 của ĐTVN là như nhau.

Với việc ngày càng được trao nhiều cơ hội không chỉ ở CLB và Tuyển Việt Nam, Tiến Dũng sẽ tiếp tục sẽ còn tiến xa nếu tiếp tục hoàn thiện bản thân. Năm nay mới 20 tuổi và phía trước là cả bầu trời với chàng thủ môn xứ Thanh này.

Cùng chuyên mục

XEM
Chuyên gia Đặng Gia Mẫn: "Tuyển Đức già cỗi, thiếu khát vọng, nếu có Klose kết quả đã khác"

Chuyên gia Đặng Gia Mẫn: "Tuyển Đức già cỗi, thiếu khát vọng, nếu có Klose kết quả đã khác"

Đó là quan điểm của chuyên gia, cựu danh thủ Đặng Gia Mẫn sau khi theo dõi Mexico hạ gục đội tuyển Đức với tỷ số tối thiểu ở trận ra quân World Cup 2018.

Đọc thêm

Xem thêm