Thủ môn ĐTVN làm đồng đội 'lác mắt' vì màn tâng bóng như Ronaldinho

Thủ môn ĐTVN làm đồng đội "lác mắt" vì màn tâng bóng như Ronaldinho

Bóng đá Việt NamCác đội tuyển quốc gia

Tú Phạm

Thủ môn Bùi Tiến Dũng khiến các đồng đội ở ĐTVN phải ngả mũ thán phục trước khả năng kỹ thuật và tài tâng bóng nghệ thuật cực đỉnh của mình.

Dù còn rất trẻ, thủ môn của FLC Thanh Hoá ngày càng khẳng định được chỗ đứng trong thành phần của Tuyển Việt Nam. Không chỉ ghi điểm bằng tâm lý thi đấu vững vàng và khả năng chuyên môn được kiểm chứng, Bùi Tiến Dũng còn một "tài lẻ" nữa mà không nhiều người biết khi nói về thủ thành của U20 Việt Nam vừa tham dự World Cup: Tâng bóng nghệ thuật. 

Cơ hội để Bùi Tiến Dũng bắt chính trong trận đấu gặp Afghanistan sắp tới là rất lớn. Ảnh Hải Đăng
Cơ hội để Bùi Tiến Dũng bắt chính trong trận đấu gặp Afghanistan sắp tới là rất lớn. Ảnh Hải Đăng

Trong lúc chờ đợi các đồng đội uống nước, chuần bị thi đấu đối kháng ở buổi tập chiều ngày 8/11, chúng tôi đã vô tình bắt gặp phút ngẫu hứng của thủ môn trẻ này. Với đôi chân rất mềm và khả năng kỹ thuật thượng thừa mà không phải thủ môn nào ở V.League cũng sở hữu, Tiến Dũng khiến các đồng đội, NHM và giới truyền thông phải trầm trồ khi chứng kiến màn biểu diễn tâng bóng nghệ thuật giống hệt phong cách của ngôi sao một thời Ronaldinho.

Cùng với Tuấn Mạnh, Văn Cường, Tiến Dũng là một trong 3 thủ môn được HLV Park Hang Seo triệu tập lên ĐTVN chuẩn bị trận đấu gặp Afghanistan. Do các đàn anh kinh nghiệm như Nguyên Mạnh, Tuấn Linh và Văn Lâm vì những lý do khác nhau mà vắng mặt, cơ hội để Tiến Dũng cùng hai đồng nghiệp còn lại cạnh tranh vị trí người gác đền số 1 của ĐTVN là như nhau.

Với việc ngày càng được trao nhiều cơ hội không chỉ ở CLB và Tuyển Việt Nam, Tiến Dũng sẽ tiếp tục sẽ còn tiến xa nếu tiếp tục hoàn thiện bản thân. Năm nay mới 20 tuổi và phía trước là cả bầu trời với chàng thủ môn xứ Thanh này.

Tú Phạm