Giải đấu

Thua Kevin Anderson ở tứ kết đánh dấu chấm dứt triều đại Roger Federer tại Wimbledon?

- 12/07/2018 - 17:55

Để thua Kevin Anderson ở vòng tứ kết Wimbledon sau màn tra tấn thể lực, giờ thì người ta tự hỏi liệu triều đại của Roger Federer ở Wimbledon, với 8 chức vô địch trong quá khứ, có phải đã kết thúc?

Hạt giống số 1 Roger Federer đã thua ngược Kevin Anderson sau màn tra tấn thể lực kéo dài hơn 4 giờ đồng hồ. 

Cái kết này khiến Tàu tốc hành từ ngôi vị đương kim vô địch trở thành cựu vương Wimbledon. Trả lời phỏng vấn sau trận, Federer thừa nhận vẫn cảm thấy sốc và không nghĩ mình đã bị loại.

Thua Kevin Anderson ở tứ kết đánh dấu chấm dứt triều đại Roger Federer tại Wimbledon? - Ảnh 1.

Federer đang có cảm giác thất vọng sau khi bị loại ở tứ kết Wimbledon 2018

Khi được hỏi, thất bại này có thể là dấu chấm hết ở Wimbledon? Federer đáp: "Tôi không biết cảm giác thất vọng này sẽ kéo dài bao lâu. Có thể trong một lúc, có thể trong nửa tiếng đồng hồ, tôi cũng không biết nữa".

"Tất nhiên, mục tiêu của tôi, đương nhiên vẫn quay lại đây vào năm sau. Tôi sẽ không gọi đây là "công việc chưa hoàn thành". Tôi cảm thấy đã đạt được nhiều thành công ở đây trong quá khứ nhưng chưa đủ. Vì thế, tôi chỉ thất vọng ngay vào lúc này", Federer nói.

Highlights: Federer vs Anderson

Thắng 2 set đầu và có thời điểm dẫn trước ở set 3 nhưng Federer lại không duy trì được phong độ trong phần còn lại của trận đấu trước khi để thua ngược. Giới chuyên môn nhận định đây là trận đấu hay nhất tại Wimbledon năm nay và chính trận thua này khiến tương lai của FedEx trở thành đề tài được báo giới đồn đoán.

"Tôi đã có cơ hội của mình, nhưng đã ném nó đi. Đây không phải là một trong những ngày hay nhất của tôi, và nó cũng không thường xảy ra. Đây là một trong những ngày quá đỗi tầm thường, khi bạn phải cố gắng để giành lấy chiến thắng nhưng không thể thành công. Vì thế, thật đáng thất vọng, dù không quá tồi, nhưng quá tầm thường", Federer thừa nhận.

Thua Kevin Anderson ở tứ kết đánh dấu chấm dứt triều đại Roger Federer tại Wimbledon? - Ảnh 3.

Triều đại của Federer tại Wimbledon đã kết thúc?

Trong khi đó, tay vợt người Nam Phi Kevin Anderson cho rằng mình đã có kế hoạch để lật đổ sự thống trị của Federer trên mặt sân đất nện.

"Khi bị dẫn trước 2 set, tôi luôn tự nhủ rằng mình cần phải tiếp tục chiến đấu. Đánh bại Roger Federer là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi sẽ nhớ mãi điều này. Tôi luôn tự nhủ, hôm qua là ngày của tôi và cuối cùng tôi đã thành công", Anderson chia sẻ.

Cùng chuyên mục

XEM
Federer và Anderson nhẹ nhàng dắt tay nhau vào bán kết ATP Finals

Federer và Anderson nhẹ nhàng dắt tay nhau vào bán kết ATP Finals

Ở trận đấu cuối cùng của bảng Lleyton Hewitt, Federer đã nhẹ nhàng đánh bại Kevin Anderson để cùng vào bán kết với tay vợt người Nam Phi này.

Đọc thêm

Xem thêm