Giải đấu

Thua Nhật Bản 0-5, Cầu lông Việt Nam bị loại sớm ở vòng bảng

Theo - 15/02/2017 - 23:30

Đúng như dự đoán, đội tuyển Cầu lông Việt Nam đã thất bại 0-5 trước Nhật Bản vào tối nay (15/2) và sớm chia tay vòng bảng giải cầu lông Robot đồng đội nam nữ châu Á 2017.

Sau thất bại 0-5 trước Thái Lan, đội tuyển Việt Nam đã xác định không phải là đối thủ của Nhật Bản, đội tuyển được đánh giá mạnh nhất bảng C. Vì vậy, đội chủ nhà đã tung đội trẻ ra thi đấu cọ xát và không có tay vợt xuất sắc Nguyễn Tiến Minh thi đấu.

Tiến Minh đã không đánh trong ngày thi đấu thứ 2 vì chưa tìm lại phong độ sau hơn 3 tháng nghỉ thi đấu đỉnh cao. Ảnh: Văn Nhân
Tiến Minh đã không đánh trong ngày thi đấu thứ 2 vì chưa tìm lại phong độ sau hơn 3 tháng nghỉ thi đấu đỉnh cao. Ảnh: Văn Nhân

Trong trận đôi nam, đội chủ nhà đã thua chóng vánh 0-2, khi đôi Tuấn Đức/Hồng Nam thua với tỷ số 8-21 và 10-21 trước đôi Hiroyuki Endo/Yuta Watanabe của Nhật Bản.

Trong trận đơn nữ, Nguyễn Thùy Linh đã chơi đầy nỗ lực nhưng không thể tránh khỏi thất bại 0-2 trước Sayaka Sato, với tỷ số lần lượt 16-21, 13-21.

ảnh quoteTrước trận đấu với đối thủ rất mạnh là đội tuyển Nhật Bản, đội tuyển Việt Nam đã được treo thưởng 30 triệu đồng cho một set thắng và 50 triệu cho một trận thắng. Tuy nhiên, các tay vợt chủ nhà đã thua trắng đối thủ trong cả 5 trận đấu.anh quote

Tại trận đơn nam quyết định, tay vợt Phạm Cao Cường đã thua với tỷ 11-21 và 3-21 trước Kazumasa Sakai. Điều này đồng nghĩa đội chủ nhà đã chính thức thất bại trước Nhật Bản và bị loại sau ngày thi đấu thứ 2.

Nỗi buồn của Vũ Thị Trang. Ảnh: Văn Nhân
Nỗi buồn của Vũ Thị Trang. Ảnh: Văn Nhân

Trong hai trận đấu mang tính chất thủ tục, đôi nữ Vũ Thị Trang/Nguyễn Thị Sen đã thua 0-2 trước đôi Shiho Tanaka/Koharu Yonemoto, với tỷ số “sốc” 5-21 và 3-21.

Ở trận đấu cuối, đôi Tuấn Đức/Thu Huyền cũng nhanh chóng thua 0-2 trước đôi Kenta Kazuno/Ayane Kurihara, với tỷ số 11-21 và 18-21.

Sau 2 ngày thi đấu, bảng C đã xác định được 2 đội vào tứ kết là Nhật Bản và Thái Lan. Hai đội này sẽ gặp nhau ở loạt đấu cuối bảng C để tranh ngôi nhất bảng, còn chủ nhà Việt Nam sẽ đấu với Philippines để tìm chiến thắng danh dự vào tối mai 16/2.

Cùng chuyên mục

XEM
Ung thư quật ngã tượng đài Lee Chong Wei, cầu lông Malaysia đã có người thay thế?

Ung thư quật ngã tượng đài Lee Chong Wei, cầu lông Malaysia đã có người thay thế?

Ở tuổi 36, lại vừa điều trị ung thư vòm họng, huyền thoại Lee Chong Wei coi như thoái ẩn khỏi đấu trường cầu lông đỉnh cao thế giới. Đối với Malaysia, đây là cú sốc khó có thể vượt qua nổi?

Đọc thêm

Xem thêm