Giải đấu

Thừa Thiên Huế thưởng nóng nhà vô địch cờ vua trẻ châu Á 2018

Theo - 10/04/2018

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định thưởng nóng cho nhà vô địch cờ vua trẻ U10 châu Á, Nguyễn Hà Khánh Linh.

Sau khi kết thúc ván đấu cuối cùng ở giải cờ vua trẻ châu Á 2018 được tổ chức ở Thái Lan, đoàn cờ vua Việt Nam đã được xả trại trong một buổi. Đây là giải đấu thành công với việc giành đến 7HCV, 6HCB và 7HCĐ, đứng thứ 2 toàn đoàn, chỉ sau cường quốc cờ vua Ấn Độ. 

Khánh Linh chung vui cùng bà nội. Ảnh: Trần Khánh
Khánh Linh chung vui cùng bà ngoại. Ảnh: Trần Khánh

Trong đó, bất ngờ nhất phải kể đến VĐV Nguyễn Hà Khánh Linh. Cô bé 10 tuổi này trước giải đấu chưa có nhiều thành tích, lại chưa có hệ số elo. Vượt qua hàng chục VĐV đẳng cấp khác, Khánh Linh đã lên ngôi vô địch U10 cờ tiêu chuẩn.

“Đây là điều khá bất ngờ bởi ở bảng đấu của Linh có rất nhiều VĐV xuất sắc khác, trong đó có nhiều VĐV của Việt Nam. Linh sẽ là một trong những nhân tố triển vọng của cờ vua Việt Nam, có thể sánh với “đàn chị” Cẩm Hiền nếu được đầu tư đúng”, HLV Nguyễn Phú, Trưởng đoàn cờ vua Huế tham dự giải châu Á 2018 cho biết.

Thành công ngoài mong đợi khiến không chỉ cờ vua Việt Nam mà thể thao của Thừa Thiên Huế rất phấn khởi. Từ sáng sớm, các VĐV của Huế phải dậy lúc 3h để ra sân bay. Sau chặng đường dài khá uể oải, phải đến 4h chiều nay (10/4), đoàn mới về đến Huế. Tại đây, đoàn cờ vua của Huế được thưởng nóng từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Nguyễn Lê Cẩm Hiền, VĐV từng giành danh hiệu VĐV trẻ tiêu biểu ở Cúp Chiến Thắng 2016, đã vuột mất tấm HCV đầy tiếc nuối.
Nguyễn Lê Cẩm Hiền, VĐV từng giành danh hiệu VĐV trẻ tiêu biểu ở Cúp Chiến Thắng 2016, đã vuột mất tấm HCV đầy tiếc nuối.

Cũng tại giải cờ vua này, VĐV từng vô địch giải U8 thế giới Nguyễn Lê Cẩm Hiền đã vuột mất HCV nội dung cờ tiêu chuẩn U12 nữ. Cẩm Hiền từng danh hiệu VĐV trẻ của năm Cúp Chiến thắng 2016.

Cùng chuyên mục

XEM
Tay Golf lập kỳ tích ghi cú hole-in-one ở tuổi... 93

Tay Golf lập kỳ tích ghi cú hole-in-one ở tuổi... 93

Hẳn là... cụ Ben Bender chưa bao giờ nghĩ mình có thể thực hiện cú hole-in-on đến khi có trận đấu cuối cùng của sự nghiệp, ở tuổi 93.

Đọc thêm

Xem thêm