Giải đấu

Thực hư chuyện Ánh Viên phải tập... cạn vì không tìm được hồ bơi

Theo - 18/08/2017 - 14:00

Hôm qua, thông tin Ánh Viên phải tập bơi... trên cạn do không có bể tập bơi chuẩn bị cho chiến dịch săn 12 HCV SEA Games khiến nhiều người sửng sốt, ngạc nhiên.

Thực tế, Ánh Viên cùng các đồng đội đã tập bơi trong cả 2 buổi sáng và buổi chiều. Tuy nhiên, từ khách sạn Berjaya Times Square, thầy trò HLV Đăng Anh Tuấn đã phải đi khá xa để đến nơi tập luyện.

 

Cung thể thao dưới nước Malaysia chiều 17/8
Cung thể thao dưới nước Malaysia chiều 17/8. Ảnh: Nguyễn Đạt

Trong ngày hôm qua (17/8), cung thể thao dưới nước quốc gia Malaysia tổ chức môn bơi nghệ thuật và bóng nước nên các VĐV của môn bơi phải tập ở các hồ bơi ở các khu lân cận.

 

Do các môn bơi nghệ thuật và bóng nước thi đấu nên ĐT bơi Việt Nam chỉ có thể tập bơi tại đây ngày 19/8, 2 ngày trước khi chính thức bước vào các cuộc tranh tài khốc liệt trên đường đua xanh

Do các môn bơi nghệ thuật và bóng nước thi đấu nên ĐT bơi Việt Nam chỉ có thể tập bơi tại đây ngày 19/8, 2 ngày trước khi chính thức bước vào các cuộc tranh tài khốc liệt trên đường đua xanh. Ảnh: Nguyễn Đạt

 

HLV Đặng Tuấn Anh và các học trò đã phải đi "lòng vòng" với quãng đường lến tới... cả 100km để tập. Ở ngày tập đầu tiên, các thành viên tuyển bơi tập ở địa điểm xa và do giao thông tại Malaysia thường xuyên bị kẹt trong những ngày SEA Games nên phải đi ô tô mất 45 phút.

Hồ bơi nơi đội tuyển bơi VN tự liên hệ tập luyện
Hồ bơi nơi đội tuyển bơi Việt Nam tự liên hệ tập luyện cách xa KS Berjaya Times Square, nơi đóng quân của thầy trò Đặng Anh Tuấn

 

Trao đổi qua điện thoại, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn chia sẻ với Webthethao: "Ánh Viên vẫn tập bơi trong ngày hôm qua. Xe di chuyển mất 30-40 phút ở Malaysia là chuyện bình thường. Đội tuyển bơi Việt Nam có đăng ký lịch bơi với BTC SEA Games và được bố trí trước ngày thi đấu 2 ngày (19/8). Trước đó, đội tuyển bơi phải tự liên hệ đăng ký ở hồ bơi khác".

Môn bơi sẽ diễn ra từ ngày 21/8 đến ngày 26/8. Mục tiêu của Ánh Viên là giành 10 HCV trong tổng số 12 HCV. 

Tại SEA Games 29, Ánh Viên đăng ký đầy đủ 12 nội dung cá nhân gồm 100 m, 200 m, 400 m, 800 m tự do; 50 m, 100 m, 200 m ngửa; 200 m ếch; 100 m, 200 m bướm; 200 m và 400 m hỗn hợp.

Hai năm trước, "tiểu tiên cá" mang về cho đoàn TTVN 8 HCV, chỉ sau VĐV chủ nhà Schooling (9 HCV).

Cùng chuyên mục

XEM
Lê Tú Chinh, Nguyễn Thị Huyền lĩnh thưởng lớn nhờ SEA Games 29

Lê Tú Chinh, Nguyễn Thị Huyền lĩnh thưởng lớn nhờ SEA Games 29

Các VĐV, HLV điền kinh Việt Nam lĩnh thưởng to nhờ khoản tiền thưởng kỷ lục 1,1 tỷ đồng từ LĐĐK và các nhà tài trợ sau thành công vang dội ở SEA Games 29.

Đọc thêm

Xem thêm