Giải đấu

Tiếm ngôi "Nữ hoàng" của Thái Lan, điền kinh Việt Nam được "thưởng nóng" 1,1 tỷ

Theo - 27/08/2017 - 11:35

Đội tuyển điền kinh Việt Nam đã có một kỳ SEA Games rất thành công khi giành được 17 HCV, xếp thứ Nhất trong số 11 quốc gia tham dự, và khiến Thái Lan đánh mất vị thế độc tôn của môn thể thao "Nữ hoàng" tại khu vực.

Với thành tích xuất sắc trên đất Malaysia, đội tuyển điền kinh vừa được thưởng nóng 1,1 tỷ đồng. Khoản thưởng này bao gồm 1 tỷ của LĐ điền kinh Việt Nam và 100 triệu đồng từ nhà tài trợ 

HLV Thanh Hương (trái) người đã phát hiện ra Tú Chinh khi cô đang còn học lớp 5 và khi đó chưa có một dấu hiệu gì của một tân ''nữ hoàng tốc độ''. Ảnh: Hải Đăng.
HLV Thanh Hương (trái) người đã phát hiện ra Tú Chinh khi cô đang còn học lớp 5 và khi đó chưa có một dấu hiệu gì của một tân "nữ hoàng tốc độ". Ảnh: Hải Đăng.

Ông Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 29, vui mừng thông báo tại buổi gặp gỡ báo chí tại tổng hành dinh của đoàn ở Kuala Lumpur.

Trước thềm SEA Games, đội tuyển điền kinh Việt Nam chỉ đăng ký chỉ tiêu khoảng 11 HCV (tương đương số HCV giành được tại Singapore 2 năm trước). Tuy nhiên, điền kinh Việt Nam đã làm được nhiều hơn thế và đóng góp 1/3 số HCV cho đoàn TTVN tính đến thời điểm hiện tại.

Trong số 17 HCV, có ít nhất 4 HCV mang lại sự bất ngờ thú vị khi chúng không có trong chỉ tiêu như trường hợp của nhà vô địch nhảy xa Bùi Văn Đông và đặc biệt Tú Chinh, VĐV trẻ xuất sắc nhất Cúp Chiến thắng 2016, đã giành được “cú ăn ba” 100m, 200m và 4x100m ngay trong lần đầu tiên tham dự SEA Games.

Ở nội dung 200m, Tú Chinh gần ở ngưỡng phá kỷ lục SEA Games. Cô gái sinh năm 1997 này cùng với đội tiếp sức 4x100m nữ Việt Nam lần đầu tiên đánh bại Thái Lan và vượt kỷ lục đã tồn tại 10 năm ở nội dung này.

Ngoài Tú Chinh, các gương mặt nữ khác cũng rất xuất sắc: Nguyễn Thị Huyền (3 HCV 400m, 400m vượt rào và 4x400m tiếp sức), Yến Hoa (4x100m, 100m vượt rào), Nguyễn Thị Oanh,...

Ngày hôm nay (27/8), đội tuyển điền kinh Việt Nam sẽ lên đường về nước.

Cùng chuyên mục

XEM
Lê Tú Chinh, Nguyễn Thị Huyền lĩnh thưởng lớn nhờ SEA Games 29

Lê Tú Chinh, Nguyễn Thị Huyền lĩnh thưởng lớn nhờ SEA Games 29

Các VĐV, HLV điền kinh Việt Nam lĩnh thưởng to nhờ khoản tiền thưởng kỷ lục 1,1 tỷ đồng từ LĐĐK và các nhà tài trợ sau thành công vang dội ở SEA Games 29.

Đọc thêm

Xem thêm