Giải đấu

Tiền đạo Văn Quyết: “Olympic Việt Nam phải có 20 đội trưởng để thành tập thể mạnh”

Theo - 10/08/2018 - 17:52

Đội trưởng Nguyễn Văn Quyết đã cô đọng lại tinh thần của Olympic Việt Nam (U23 Việt Nam+3) bằng câu nói trên trước thềm ASIAD 2018.

Nguyễn Văn Quyết là đội trưởng chính thức của Olympic Việt Nam hướng tới môn bóng đá nam tại ASIAD 2018. Anh chia sẻ: "Đầu tiên, cá nhân tôi là một thành viên của Olympic Việt Nam, sau đó với cương vị là đội trưởng, tôi thay mặt toàn đội cảm ơn người hâm mộ, báo chí truyền thông thời gian qua đã ủng hộ.

"Với sự nhiệt huyết cùng quãng thời gian chuẩn bị vừa qua, không có lý do gì để toàn đội không dốc hết sức thi đấu với tinh thần tốt nhất, giành những vinh quang mới về cho bóng đá Việt Nam".

Tiền đạo Văn Quyết: “Olympic Việt Nam phải có 20 đội trưởng để thành tập thể mạnh” - Ảnh 1.

Olympic Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng tại Bình Dương trước khi lên đường sang Indonesia tham dự ASIAD 2018. Ảnh: Trung Thu.

Văn Quyết là cái tên hứng chịu nhiều phản ứng trái chiều nhất của dư luận sau khi HLV Park Hang Seo công bố danh sách 20 cầu thủ Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 2018. Tuy nhiên, anh xác định vẫn tập trung toàn lực cho Olympic Việt Nam.

Tiền đạo sinh năm 1991 nói: "Với tôi, đội bóng có 20 người, 20 người ấy phải là đội trưởng. Đội bóng này không có cá nhân nào là vĩnh cửu, chỉ có tập thể là quan trọng nhất. Với cá nhân mình, tôi được anh em cầu thủ và BHL tin tưởng. Tôi sẽ là cầu nối giữa cầu thủ với HLV, làm sao để bộ máy được vận hành trơn tru nhất".

Olympic Việt Nam nằm chung bảng D với Nhật Bản, Pakistan và Nepal tại ASIAD 2018. Với bảng đấu này, thất bại có thể khiến Văn Quyết trở thành cái tên đứng mũi chịu sào cho đội tuyển. Tuy nhiên, anh vẫn tỏ ra lạc quan với cơ hội và thực lực của toàn đội.

Văn Quyết chia sẻ: "Với quan điểm của tôi, mọi người hãy chờ đợi giải đấu chính thức diễn ra. Quãng thời gian qua với sự tính toán của BHL, cùng với đó, không gì có thể trả hết tình cảm của NHM. Tôi tin anh em ra sân với tinh thần tốt nhất. Thắng, thua không thể nói trước nhưng đã ra sân là sẽ thi đấu vì màu cờ sắc áo của đội tuyển".

Tiền đạo Văn Quyết: “Olympic Việt Nam phải có 20 đội trưởng để thành tập thể mạnh” - Ảnh 3.

HLV Park Hang Seo đứng trước giải đấu lớn thứ hai cùng bóng đá Việt Nam. Ảnh: Trung Thu.

Văn Quyết và các đồng đội đã có buổi tập cuối cùng tại Bình Dương trước khi lên đường sang Indonesia vào sáng mai (11/8). Đội sẽ có mặt tại địa điểm thi đấu vào chiều cùng ngày, có 2 buổi tập trước khi bước vào trận đấu đầu tiên gặp Olympic Pakistan (14/8).

Cùng chuyên mục

XEM
Sơn "công chúa" chính thức trở lại sân cỏ với một vai trò vô cùng đặc biệt

Sơn "công chúa" chính thức trở lại sân cỏ với một vai trò vô cùng đặc biệt

Ngày 16/10, CLB bóng đá Hà Nội Phù Đổng đã chính thức ra mắt người hâm mộ với vị "thuyền trưởng" là cựu danh thủ nổi danh một thời - Hồng Sơn cùng ông bầu cũng chính là người đồng đội thân thiết của anh- cựu tuyển thủ Triệu Quang Hà.

Đọc thêm

Xem thêm