Giải đấu

"Tiên tri" Zidane phán Real Madrid vô địch Champions League từ... 14 năm trước

Theo - 03/06/2017 - 16:19

Trong bài phỏng vấn cách đây 14 năm, Zinedine Zidane khi ấy còn là cầu thủ đã tiết lộ ông sẽ giành được chức vô địch Champions League lần thứ 10, 11 và 12 cùng Real Madrid.

Trong cuộc phỏng vấn với nhà báo Mark trên tờ Marca vào năm 2003, thời điểm sau khi Zidane đăng quang chức vô địch Champions League cùng Real Madrid tại Glasgow, Zizou khi ấy từng tuyên bố: "Tôi sẽ cùng Real giành chức vô địch Champions League cùng Real lần thứ 10 ,11 và cả 12".

Chung kết Champions League: Zidane là nhà tiên tri đại tài

Bài phát biểu của Zidane cách đây 14 năm

Sau bài phát biểu ấy, Zidane khoác áo Real thêm 3 mùa giải trước khi giải nghệ. Và trong 3 năm cuối cùng trong sự nghiệp quần đùi áo số, tiền vệ tài hoa này không thể thêm 1 lần nâng cao chiếc cúp Champions League.

Cũng bởi vậy không nhiều người còn để tâm vào những lời phát biểu ấy của Zizou cho tới hôm nay khi những tiên đoán của ông đang có cơ hội lớn trở thành sự thật.

Mùa giải 2013/14, Real lần thứ 10 đăng quang đấu trường danh giá nhất châu Âu cùng với HLV Ancelotti nhưng Zidane cũng là người nâng cao chiếc cúp với tư cách trợ lý cho HLV người Italia.

Chung kết Champions League: Zidane là nhà tiên tri đại tài

Zizou có cơ hội lớn để biến mình thành nhà tiên tri đại tài

Cho tới mùa giải 2015/16, Zizou với tư cách thuyền trưởng đã dẫn dắt Real giành chức vô địch Champions League lần thứ 11 trong đêm huyền ảo tại Milan. Và cho tới trước trận chung kết đêm nay vị HLV người Pháp chỉ còn phải vượt qua chướng ngại vật Juventus để biến những lời tiên tri đó thành sự thật.

Với thành tích ấn tượng của mình trong vai trò HLV, Zidane đã được chủ tịch Perez giữ lại Bernabeu tới năm 2020. Và biết đâu đó, Zizou thậm chí còn có thể giành chức vô địch Champions League lần thứ 13 với Real và hơn thế nữa.

Cùng chuyên mục

XEM
Vì sao Chelsea, Liverpool sẵn sàng biến Alisson thành thủ môn đắt nhất thế giới?

Vì sao Chelsea, Liverpool sẵn sàng biến Alisson thành thủ môn đắt nhất thế giới?

Nếu nhìn vào những thống kê so sánh Alisson Becker với những thủ môn hàng đầu ở giải NHA hiện tại, có thể hiểu vì sao Liverpool và Chelsea sẵn sàng trả phí chuyển nhượng kỷ lục để sở hữu thủ thành người Brazil.

Đọc thêm

Xem thêm