Giải đấu

Tiền vệ Bùi Tiến Dụng và 2 lần lỡ cơ hội lịch sử của đời cầu thủ

Theo - 31/07/2017 - 17:30

Thêm một lần nữa tiền vệ Bùi Tiến Dụng lỡ cơ hội đến Hàn Quốc với tư cách là một thành viên đội tuyển và chắc chắn không thể dự SEA Games 29 ở tuổi 20.

Hôm qua 30/7, HLV Hữu Thắng đã loại ba cầu thủ trước khi U22 Việt Nam lên đường sang Mokpo (Hàn Quốc) tập huấn 10 ngày chuẩn bị cho SEA Games 29. Đức Huy (Hà Nội), Anh Tài (TP.HCM) và Tiến Dụng (SHB Đà Nẵng) là những người phải ngồi nhà.

Với riêng Tiến Dụng, đây là lần thứ 2 anh tuột vé máy bay cùng đội tuyển sang xứ Kim chi. Trước đó, khi còn đang là thành viên U20 Việt Nam chuẩn bị cho U20 World Cup 2017, Dụng bị gãy xương quai xanh ở Đức và ngậm ngùi ở lại.

Nếu như lần trước là một sự tiếc nuối bất khả kháng thì nhìn nhận thực tế ở lần này, quyết định để Dụng ở nhà của HLV Hữu Thắng cũng không mấy ngạc nhiên. Bởi lẽ ở vị trí của cầu thủ người Thanh Hóa đã có hai tên tuổi gắn liền và được xem như quân bài tẩy của HLV trưởng.

Nếu như lần trước lỡ hẹn vì chấn thương thì ở lần này, Bùi Tiến Dụng (phải, ngoài cùng) không thể cạnh tranh vị trí với các đàn anh. Ảnh: Quang Thịnh
Nếu như lần trước lỡ hẹn vì chấn thương thì ở lần này, Bùi Tiến Dụng (phải, ngoài cùng) không thể cạnh tranh vị trí với các đàn anh. Ảnh: Quang Thịnh

So về kinh nghiệm và tuổi tác, Tiến Dụng khó lòng cạnh tranh với Trần Hữu Đông Triều chứ chưa nói gì đến Đỗ Duy Mạnh ở cùng vị trí. Khu vực trung tâm vốn dĩ đã khá chật chội khi nhiều người mặc định hai chỗ cho Lương Xuân Trường và Nguyễn Tuấn Anh.

"Hai lần lỡ chuyến đi Hàn Quốc với hai lý do khác nhau khiến tôi cũng khá thất vọng, có lẽ đây là một năm không may mắn với bản thân tôi. Tuy nhiên, tôi mới 20 tuổi và cơ hội vẫn còn nhiều phía trước", Dụng chia sẻ.

Dù không thể đến Hàn Quốc với tư cách là cầu thủ nhưng với tư cách cá nhân, nơi đây cũng mang đến cho cầu thủ trẻ của SHB Đà Nẵng những kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình diễn ra VCK U20 World Cup 2017, chứ không chỉ là nỗi buồn.

Đó là lúc anh đến thăm thầy trò Hoàng Anh Tuấn trước trận gặp U20 Pháp. Được tái ngộ với người anh ruột thủ môn Tiến Dũng, được hít thở không khí sân cỏ, được thấy chiếc áo đấu của mình trên sân Cheonan, sân Jeonju World Cup.

Tiến Dụng (phải, ngoài cùng) tái ngộ các đồng đội U20 Việt Nam tại Hàn Quốc. Một kỷ niệm vừa đáng nhớ vừa đáng quên trên Xứ kim chi. Ảnh: Quang Thịnh.
Tiến Dụng (phải, ngoài cùng) tái ngộ các đồng đội U20 Việt Nam tại Hàn Quốc. Một kỷ niệm vừa đáng nhớ vừa đáng quên trên xứ Kim chi. Ảnh: Quang Thịnh.

Cùng với những người bạn của mình trong chuyến đi Hàn Quốc hồi cuối tháng 5/2017, Tiến Dụng đã có những kỷ niệm vừa buồn, vừa đẹp ở đây. Tất cả hệt như các gam màu cuộc sống, của đời cầu thủ mà ai cũng trải qua, không lúc này thì lúc khác.

Không có nhiều thời gian như khi còn đang điều trị chấn thương để đồng hành cùng U20 Việt Nam, Bùi Tiến Dụng không có kế hoạch sang Malaysia cổ vũ U22 Việt Nam. Anh sẽ về CLB SHB Đà Nẵng tập luyện để chuẩn bị cho vòng loại U21 Quốc gia 2017.

Đây là lúc mà một cầu thủ 20 tuổi tạm quên những kỷ niệm cũng như sự nuối tiếc để hướng tới những cơ hội mới trong tương lai. Hai năm nữa biết đâu sẽ thấy một Bùi Tiến Dụng khác ở SEA Games 30 ở độ chín của sự nghiệp và trải niệm!

Cùng chuyên mục

XEM
ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

Nhiều ngôi sao điền kinh Nhật Bản và Đông Nam Á tranh tài ở Gold Coast Marathon (Australia) khởi động cho ASIAD 2018.

Đọc thêm

Xem thêm