cup chiến thắng

Tiền vệ Hoàng Thịnh ngán độ lạnh lùng của 'Messi Campuchia'

Tiền vệ Hoàng Thịnh ngán độ lạnh lùng của "Messi Campuchia"

Bóng đá Việt NamCác đội tuyển quốc gia

Quang Thịnh (Từ Phnom Penh, Campuchia)

Dù chưa từng giáp mặt nhau trên sân lần nào nhưng tiền vệ đánh chặn Ngô Hoàng Thịnh đánh giá cao khả năng săn bàn cũng như độ nguy hiểm của Chan Vathanaka, cầu thủ được NHM Campuchia yêu mến gọi là "Messi Campuchia".

Hoàng Thịnh là một trong số ít cầu thủ có sự trở lại đặc biệt ở ĐTQG kể từ khi vắng mặt tại AFF Cup 2016 do chấn thương. Dù không thi đấu nhưng anh đã có dịp xem ngôi sao số một bên phía đối thủ sắp tới thể hiện.

Đánh giá về tiền đạo mang áo số 11 của Campuchia, Thịnh "Bò" cho biết: "Tôi từng xem cậu ấy thi đấu trên đất Indonesia và cậu ấy rất nhanh và nguy hiểm. Nếu hàng phòng ngự chúng ta không tập trung hay mắc sai lầm thì sẽ rất nguy hiểm".

Tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh được HLv tạm quyền Mai Đức Chung gọi bổ sung cho sự vắng mặt của Võ Huy Toàn. Ảnh: Quang Thịnh.
Tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh được HLv tạm quyền Mai Đức Chung gọi bổ sung cho sự vắng mặt của Võ Huy Toàn. Ảnh: Quang Thịnh.

Chan Vathanaka từng khiến trung vệ Đình Luật dính thẻ đỏ ở trận vòng bảng AFF Cup 2016. Sau giải đấu đó, cầu thủ sinh năm 1994 có cơ hội sang Nhật Bản thi đấu ở CLB Fujieda MYFC (J3 League) theo bản hợp đồng cho mượn từ Boeung Ket Angkor.

Được gọi là "Messi Campuchia" nhưng thần tượng của Vathanaka lại là Ronaldo. Xuất hiện rất khác biệt trong buổi tập chiều ngày 3/9/2017, tiền đạo này chính là tâm điểm chú ý hơn cả.

Trong khi tất cả các đồng đội và BHL đều chỉ mặc áo thi đấu thì chỉ Chan Vathanaka khoác thêm chiếc áo khoác đen. Hỏi một nhân viên của Liên đoàn bóng đá Campuchia thì được biết do cầu thủ này sợ trời mưa, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thực tế, trời chỉ mưa to vào khung giờ tập luyện của ĐTQG Việt Nam lúc 17h00 đến 18h00, và tạnh hẳn khi đội chủ nhà bước vào sân tập. HLV người Brazil Leonardo Vitorino chỉ cho phép cánh phóng viên tác nghiệp 15 phút đầu tiên, rồi chia đội làm hai để thi đấu.

Chan Vathanaka (áo đen) rất biết cách ''tạo khác biệt'' nhưng vẫn rất lạnh lùng và nguy hiểm trên sân. Ảnh: Quang Thịnh.
Chan Vathanaka (áo đen) rất biết cách "tạo khác biệt" nhưng vẫn rất lạnh lùng và nguy hiểm trên sân. Ảnh: Quang Thịnh.

Trong thời gian này tại thủ đô Phnom Penh thường xuyên có mưa rào vào buổi chiều. Điều này đã ngay lập tức ảnh hưởng đến buổi tập của ĐTQG Việt Nam. Bằng chứng là trên mặt cỏ nhân tạo, bóng nẩy và đi rất khó đoán.

Tiền vệ Hoàng Thịnh cũng cho biết: "Thời gian tập luyện trên mặt cỏ nhân tạo khá ít, lại mưa, sợ nhất là nền sân cứng sẽ gây nhiều khó khăn cho đội". Trước đó, khoảng 14h00, trời đã đổ cơn mưa to nhưng cũng không khiến mặt sân có sự thay đổi nào.

Bảng xếp hạng và lịch thi đấu lượt trận thứ 3 vòng loại Asian Cup 2019 tại bảng C. Ảnh: Wikipiedia.
Bảng xếp hạng và lịch thi đấu lượt trận thứ 3 vòng loại Asian Cup 2019 tại bảng C. Ảnh: Wikipiedia.

Trong buổi tập này, HLV Mai Đức Chung chủ yếu cho các học trò dứt điểm cận thành trong khu vực 16m50 chứ không chia đội đá đối kháng. Chỉ có một tuần tập trung dưới thời HLV tạm quyền, Công Phượng và đồng đội không có thời gian đá giao hữu.

Trận đấu thuộc bảng C vòng loại Asian Cup 2019 giữa Campuchia và Việt Nam sẽ diễn ra trên sân Olympic ở thủ đô Phnom Penh vào lúc 18h30. Hiện tại, đội chủ nhà đang có lợi thế mọi  mặt và ngay cả trên BXH khi hơn đối thủ trực tiếp 1 điểm.

Quang Thịnh (Từ Phnom Penh, Campuchia)