Giải đấu

Tiền vệ U22 Việt Nam trải lòng khi bị loại trước thềm SEA Games 29

Theo - 31/07/2017 - 13:14

Là một trong ba cầu thủ U22 Việt Nam bị loại trước ngày đi Hàn Quốc, tiền vệ Nguyễn Anh Tài đã có những trải lòng sau thời gian luyện tập cùng toàn đội.

-Webthethao.vn: Nguyễn Anh Tài có cảm giác thế nào khi không có tên trong danh sách 24 cầu thủ đi Hàn Quốc tập huấn của U22 Việt Nam?

Tiền vệ Nguyễn Anh Tài: Tôi tập luyện cùng đồng đội trong một tháng nên sẽ nhớ họ. Và mình đã nỗ lực hết sức nên không có gì phải buồn. Những đồng đội của tôi đều xứng đáng có suất đi SEA Games 29. 

Nguyễn Anh Tài không buồn khi bị loại. Ảnh: Quang Thịnh
Nguyễn Anh Tài không buồn khi bị loại. Ảnh: Quang Thịnh

- Trong thời gian lên U22 Việt Nam, Nguyễn Anh Tài đã có được những trải nghiệm và bài học gì cho bản thân?

Tôi và toàn đội luôn nỗ lực hết mình để tập luyện từng ngày. Chúng tôi cố gắng đáp ứng tốt nhất những gì ban huấn luyện đề ra. Tôi nghĩ mình cải thiện được nhiều thứ về chuyên môn lẫn tư duy chơi bóng. Nói thật, tôi lên U22 Việt Nam mới biết được bản thân thiếu sót và yếu kém những điều gì, và sẽ giúp tôi tiếp tục phấn đấu trong tương lai.

- Ngoài những trải nghiệm và các bài học, Nguyễn Anh Tài có kỷ niệm nào đáng nhớ nhất cùng U22 Việt Nam?

Đối với tôi, những ngày tập luyện bên cạnh mọi người luôn là kỷ niệm đáng nhớ nhất. Mỗi buổi tập luôn đầy ắp những tiếng cười và tình đồng đội, chúng tôi giống như một gia đình.

Anh Tài tin tưởng U22 Việt Nam vô địch SEA Games 29. Ảnh: Quang Thịnh
Anh Tài tin tưởng U22 Việt Nam vô địch SEA Games 29. Ảnh: Quang Thịnh

- Theo Anh Tài, những đồng đội nào mà bản thân xem là đặc biệt và ấn tượng nhất ở U22 Việt Nam?

Tôi ấn tượng với Tuấn Anh và Quang Hải. Họ có đôi chân rất... dị, và mỗi buổi tập gần như không thể lấy bóng trong chân họ. Tôi tin Tuấn Anh và Quang Hải sẽ có những đóng góp cho U22 Việt Nam ở SEA Games 29.

- SEA Games 29 được mọi người chờ đợi rất lâu, vì U22 Việt Nam được đánh giá có khả năng giành HCV. Tài có tin vào điều ấy?

Dĩ nhiên, tôi tin tưởng các đồng đội có thể giành được HCV SEA Games 29. Tôi chúc toàn thể đội tuyển U22 Việt Nam thật nhiều sức khoẻ để chiến đấu hết mình và đem HCV về cho đất nước. Nếu các đồng đội của tôi thi đấu đúng phong độ thì HCV SEA Games là điều nằm trong tầm tay.

Ba cầu thủ bị HLV Hữu Thắng loại gồm Đức Huy (CLB Hà Nội), Nguyễn Anh Tài (TP.HCM) và Bùi Tiến Dụng (SHB.Đà Nẵng). Tối nay 31/7, U22 Việt Nam lên đường sang Hàn Quốc tập huấn 10 ngày, và có 2 trận đấu giao hữu ở xứ Kim chi. Đến ngày 11/8, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ bay từ Hàn Quốc sang Malaysia để thi đấu SEA Games 29.

Cùng chuyên mục

XEM
ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

Nhiều ngôi sao điền kinh Nhật Bản và Đông Nam Á tranh tài ở Gold Coast Marathon (Australia) khởi động cho ASIAD 2018.

Đọc thêm

Xem thêm