Giải đấu

Tim Waale ở VBA 2017: Hành trình từ 54 giây cho đến 36 phút

Theo - 10/11/2017 - 20:30

Chỉ ra sân có 54 giây ở VBA 2016 trong màu áo Saigon Heat, Tim Waale, mới 19 tuổi đã đến Danang Dragons khi bước vào VBA 2017 và có vẻ đó là quyết định gây không ít hoang mang cho gia đình.

Ở độ tuổi "ăn chưa no, lo chưa tới" nên quyết định rời xa vòng tay cha mẹ của Tim Waale - Chàng trai mang hai dòng máu Đan Mạch và Việt Nam khiến gia đình không khỏi lo lắng.

Ăn tập cùng Saigon Heat từ khi quyết định theo nghiệp bóng rổ, lại ở gần nhà nhưng vì tình yêu với quả bóng cam, chàng trai sinh ngày 30/7/1998 đã có quyết định đầy thủ thách trước khi VBA 2017 by Jetstar khởi tranh, đó là gia nhập ĐKVĐ Danang Dragons.

"Khi nó quyết định ra Đà Nẵng thi đấu thì gia đình cũng rất lo lắng, nhưng chúng tôi vẫn ủng hộ đam mê của con. Thấy nó hòa nhập với mấy anh em ngoài đó, được thi đấu nhiều hơn, tôi và ông Jasper cũng an tâm", mẹ của Tim nói khi đến CIS xem con thi đấu.

Tim Waale (số 12) thời còn ''học việc'' ở Saigon Heat tại VBA 2016. Ảnh: Quang Thịnh.
Tim Waale (số 12) thời còn "học việc" ở Saigon Heat tại VBA 2016. Ảnh: Quang Thịnh.

So với mùa giải VBA 2016 chỉ được ra sân một trận (gặp Dragons) với thời gian 54 giây thì năm nay, Đinh Khải Tâm - tên tiếng Việt của Tim Waale đã chơi được 15 trận, trong đó có 5 trận trong đội hình xuất phát của Danang Dragons dưới thời HLV Donte Hill.

ảnh quoteÔng Connor Nguyễn, CEO của Saigon Heat chia sẻ: "Tim có sức mạnh rất tốt, anh khỏe như Hùng vậy nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu. Nếu huấn luyện viên Donte Hill có thể sử dụng và phát triển tốt thì Tim Waale sẽ trở nên rất đáng sợ".anh quote

Cũng không khó lý giải khi một cầu thủ mới 18 tuổi không thể cạnh tranh với một huyền thoại như Nguyễn Văn Hùng cũng như ngoại binh Darrent Miller ở VBA 2016.

Dù Danang Dragons không có một mùa giải thành công khi sớm trở thành cựu vương nhưng với riêng Tim Waale thì VBA 2017 là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của anh, từ quyết định dũng cảm cho đến những bài học và sự tự tin được đúc kết mỗi khi ra sân.

Với một tập thể trẻ trong tay, HLV Donte Hill tạo rất nhiều cơ hội cho các VĐV thi đấu và quyết định đến Danang Dragons của Đinh Khả Tâm có thể nói là chính xác. Ảnh: Quang Thịnh.
Với một tập thể trẻ trong tay, HLV Donte Hill tạo rất nhiều cơ hội cho các VĐV thi đấu và quyết định đến Danang Dragons của Đinh Khả Tâm có thể nói là chính xác. Ảnh: Quang Thịnh.

Đinh Khải Tâm thổ lộ: "Tôi luôn tin tưởng vào huấn luyện viên. Ông ấy sẽ biết khi nào tôi sẵn sàng, nếu tôi không được chơi nhiều là do tôi chưa đủ tốt. Bản thân tôi luôn nỗ lực và khi đội cần tôi chơi nhiều hơn, tôi có thể đáp ứng được điều đó".

Ở một đội bóng có độ tuổi trẻ như Danang Dragons năm nay, Tim Waale có nhiều cơ hội thể hiện hơn. Anh thậm chí chơi hơn 36 phút trong trận đấu thủ tục gặp Hanoi Buffaloes.

Một trong những trận đấu cảm xúc nhất với Tim đó là mỗi khi gặp lại đội bóng cũ Saigon Heat ở CIS Arena. "Bản thân tôi luôn cố gắng hết sức mỗi khi ra sân, đặc biệt là gặp lại những đàn anh như Việt Arnold hay bất kỳ ai trên sân Heat", Khải Tâm nói.

Gia đình sống tại TP.HCM nên ông Jasper và vợ luôn đến sân của HCMC Wings và Saigon Heat mỗi khi Danang Dragons làm khách tại đây. Ảnh: Quang Thịnh.
Gia đình sống tại TP.HCM nên ông Jasper và vợ luôn đến sân của HCMC Wings và Saigon Heat mỗi khi Danang Dragons làm khách tại đây. Ảnh: Quang Thịnh.

Dù rất nỗ lực trên sân và động lực từ gia đình trên khán đài nhưng cá nhân Tim Waale và đội bóng đã không thể giành chiến thắng trước Saigon Heat ở vòng loại trên sân CIS Arena vào ngày 22/10. Qua đó, Danang Dragons cũng trở thành cựu vương.

Ở tuổi 19, Tim Waale đang cho thấy anh có tiềm năng có thể phát triển hơn nữa cho bóng rổ Việt Nam sau khi có quốc tịch. 

Cùng chuyên mục

XEM
Hochiminh City Wings vs Danang Dragons: Đại chiến Big-man

Hochiminh City Wings vs Danang Dragons: Đại chiến Big-man

Với việc cả Hochiminh City Wings lẫn Danang Dragons đều sở hữu những toà tháp đôi chất lượng, một cuộc đại chiến khu vực 3 giây hứa hẹn sẽ xảy ra tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương tối 19/06.

Đọc thêm

Xem thêm